GPU phá kỷ lục của AMD tìm thấy ngôi nhà mới trong Toxic RX 6900 XT của Sapphire

Tuần trước, Der8auer đã đạt kỷ lục thế giới GPU mới khi sử dụng PowerColor RX 6900 XT Liquid Devil. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc Radeon RX 6900 XT bình thường, vì nó sử dụng phiên bản đặc biệt của chip 6900 XT Navi 21, được gọi là Navi 21 XTXH. Vâng, giờ Sapphire đã tham gia PowerColor bằng cách đưa chip Navi 21 XTXH vào hoạt động, lần này là trên RX 6900 XT Toxic Extreme Edition. 

Giống như thẻ PowerColor, thẻ Sapphire mới nhắm đến phân khúc cao cấp hơn của thị trường — điều này hầu như không gây ngạc nhiên vì dù sao thì Radeon RX 6900 XT cũng không có nhiều ý nghĩa cho việc chơi game thông thường.

Toxic AMD Radeon RX 6900 XT Extreme Edition mới của Sapphire có giải pháp làm mát kết hợp, với một quạt trên thẻ để giữ cho bộ nhớ và mạch nguồn luôn mát mẻ, cũng như một bộ tản nhiệt ba quạt có nhiệm vụ giữ cho GPU luôn mát mẻ.

Chắc chắn đó là một chiếc thẻ trông rất ngon và với Toxic Boost bằng một lần nhấp của Sapphire, nó có khả năng đạt 2.730 MHz, nhanh hơn một đoạn nghiêm trọng so với 2.250 MHz mà cổ phiếu 6900 XT có thể làm được. Xung nhịp tăng tốc trò chơi thông thường của nó là 2.500 MHz cũng không quá tồi. 

Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi bạn phát hiện ra điều này chậm hơn đáng kể so với những gì Der8auer đạt được với thẻ PowerColor và một số nitơ lỏng. Der8auer đã quản lý để đẩy PowerColor RX 6900 XT Liquid Devil lên đến 3.225 MHz trên kênh youtube của anh ấy, đây có thể là một kỷ lục thế giới mới — mặc dù HWBot không còn theo dõi tốc độ GPU nữa, vì vậy rất khó để biết chắc chắn. 

Nhà ép xung vô địch tin rằng 3.5GHz thậm chí có thể có trên Navi 21 XTXH, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu kỷ lục hiện tại không tồn tại lâu.

Mặc dù đây rõ ràng không phải là thời điểm tuyệt vời để thử và thực sự mua một card đồ họa mới , nhưng thật tốt khi thấy rằng AMD vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào. Sản xuất một con chip có khả năng đạt được những loại tốc độ xung nhịp này không phải là một kỳ công. Tuy nhiên, nếu nó có thể thử và tạo ra nhiều GPU hơn cùng một lúc, thì điều đó thật tuyệt. 

Chúng tôi đã liên hệ với Sapphire để biết bất kỳ thông tin nào về giá cả cho món đồ khổng lồ này, nhưng đừng mong đợi nó sẽ rẻ. Chúng tôi cũng không mong đợi nhiều chiếc được xây dựng, vì nó rõ ràng là kết quả của một số hoạt động khắc nghiệt toàn diện.

image_pdf

Bình luận trên Facebook