Giới nhà giàu ôm tiền đi “lướt sóng”, giá đất vùng quê “nhảy múa” tại Kiến Thụy

“Hố đen” giá thành bất động sản; Giới nhà giàu ôm tiền đi “lướt sóng”, giá đất vùng quê “nhảy múa”… tại Đoàn Xá, Đại Hợp, Tú Sơn ở Kiến Thụy là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

“Hố đen” giá thành bất động sản

Một chủ đầu tư tại Hải Phòng cho rằng, khi bất động sản không có có giá trị thực tế mà chỉ mang tính chất ảo cao vì thực tế đất tại Khu vực Đoàn Xá, hay Tú Sơn Đại hợp có sức nóng hết mức mà khu này chỉ có thể để ở. Đất không có tiện ích nhiều nhưng người dân ở đây đẩy giá rất cao. Đất mặt đường có nơi lên đến 40- 50 tr/m còn mặt bằng chung là khoảng 15-30 triệu

dau gia dat dai hop

Giới nhà giàu ôm tiền đi “lướt sóng”, giá đất vùng quê “nhảy múa”

Chia sẻ với chúng tôi.Ông Nguyễn Hải Nam- Chủ một doanh nghiệp bất động sản lớn tại Hải Phòng cho biết “Nhu cầu tìm kiếm đất tại các vùng ven tăng cao sau thời gian dịch kéo dài  với yếu tố lãi suất thấp.

Trên một số kênh rao vặt bất động sản tràn lan thông tin rao bán bất động sản vùng ven, đặc biệt có những chỗ xung quanh mênh mông cỏ dại, không có hạ tầng, thiếu tiện ích.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam – cho biết: Do khan hiếm nguồn hàng chính thống, giá căn hộ các phân khúc đều đang ở ngưỡng trần nên nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm và khai phá những thị trường mới ở vùng nông thôn khu vực Đông Anh, Gia Lâm, Hoài Đức, Hòa Lạc… Hiện tượng các nhà đầu tư xuất hiện tại các vùng nông thôn đã làm cho đất đai làng trên xóm dưới sôi động, nhộn nhịp. Giá đất được đẩy lên cao nhanh chóng mặt.

Đất vùng ven: Giá đổi liên tục, lo nhận “quả đắng” vì… “ăn” chênh (!?)

Địa phương có chủ trương phát triển thành quận, có sự quan tâm nghiên cứu đầu tư của những nhà phát triển bất động sản lớn của Việt Nam, có công bố quy hoạch cho sự phát triển đô thị… là những khu vực lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Đồng thời cũng sẽ là mảnh đất màu mỡ để thổi giá.

dat dau gia dai hop

Do đây đều là những khu vực mới nổi, thị trường bất động sản chưa hình thành một cách rõ rệt, mặt bằng giá cũng biến động. Thậm chí có những nơi “sốt nóng”, giá thay đổi từng ngày. Do vậy nếu nhà đầu tư không cẩn trọng, hoàn toàn có thể phải trả “phí” rất lớn cho khoản tiền chênh.

Theo chuyên gia bất động sản, hiện nhiều môi giới, “cò” nhà đất không thu phí hoa hồng khoảng 1% hoặc tỷ lệ thoả thuận nào đó mà lấy tiền “ăn chênh”.
Cụ thể, khi chủ nhà đưa ra một mức giá nào đó, môi giới sẽ tìm khách và đưa ra mức giá cao hơn. Nếu bán được, chủ nhà sẽ nhận số tiền “thu về”, còn tiền chênh lệch, môi giới sẽ hưởng.

Do vậy, khâu định giá trong việc tìm mua bất động sản rất quan trọng, tuy nhiên nhiều người chưa quan tâm, chú ý. Cũng chính điều này nên dễ phát sinh tình huống bị mua giá ảo, giá quá chênh so với thực tế.

Mới đây tại Đại Hợp và Đoàn Xá có đấu giá một số khu đất tuy nhiên giá chào đã đẩy lên rất cao. Hầu hết những lô đất này đều được những nhà môi giới đấu với giá từ 4- 9 triệu đồng. Nhu cầu ở thực tế rất ít vì thế rất dễ nhận “quả đắng” nếu như ôm vào đầu tư đất tại đây.

Phạm Mai (Tổng hợp)