Giá DRAM đặc biệt dự kiến ​​sẽ tăng trong suốt năm 2021

DigiTimes hôm nay báo cáo rằng giá DRAM dự kiến ​​sẽ tăng trong suốt năm 2021 khi Samsung, SK Hynix và Micron duy trì mức sản xuất bộ nhớ flash mặc dù nhu cầu ngày càng tăng.

Báo cáo cho rằng các nhà cung cấp đang thận trọng về việc xây dựng thêm dung lượng DRAM có thể dẫn đến tăng trưởng sản lượng bit toàn cầu bị hạn chế. Nhu cầu về bộ nhớ flash dự kiến ​​sẽ tăng trong những tháng tới.

ram ddr5 halinhcomputer 1

DigiTimes báo cáo rằng trong quý đầu tiên của năm 2021, giá giao ngay cho các chip DRAM đặc biệt đã tăng và nguồn cung đã giảm so với nhu cầu. Mọi thứ dự kiến ​​sẽ không được cải thiện trong những quý sắp tới.

Báo cáo kết hợp với các bình luận của Giám đốc tài chính Micron David Zinsner tại một hội nghị công nghệ Morgan Stanley vào thứ Tư. Zinsner cho biết ông hy vọng nguồn cung sẽ căng ra cả năm, theo Seeking Alpha , điều này “báo hiệu tốt” cho việc định giá DRAM.

Micron trước đó đã nói rằng các lô hàng bit bộ nhớ trong quý đầu tiên sẽ giảm do mất điện và trận động đất ảnh hưởng đến hai cửa hàng ở Đài Loan vào tháng 12 năm 2020. Những khoản giảm đó đều được đảm bảo sẽ dẫn đến giá DRAM cao hơn.

Các nguồn tin cho rằng giá DRAM đặc biệt sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2022 vì hiện tại báo giá cho tấm wafer thấp hơn nhiều so với mức đỉnh $ 3.000 được thiết lập vào năm 2018. 

Giá DRAM có thể khó dự đoán, đặc biệt là trong tương lai. Có vẻ như đây là năm để mọi thứ xảy ra như mong đợi trong một thị trường đầy biến động đến mức việc mất điện kéo dài một giờ đồng hồ có thể làm tăng giá?

Những hạn chế về nguồn cung đã hạn chế tính khả dụng của CPU, GPU và các thiết bị mà chúng được tìm thấy bên trong . Giờ đây, các nhà sản xuất cũng sẽ phải đối mặt với nguồn cung bộ nhớ flash hạn chế, và thật khó để thấy điều đó “có lợi” như thế nào đối với bất kỳ ai khác ngoài các công ty được hưởng mức giá tăng này trong khi chúng kéo dài.