Download Font CAD Tiếng Việt Full , 900+ Fonts chữ (.shx),

Khi sử dụng Autocad lỗi bạn thường gặp nhất đó chính là không hiển thị đúng font chữ tiếng việt.

Đối với ai thường xuyên sử dụng autocad thì điều này cũng khá đơn giản. Tuy nhiên với những bạn mới thì đây là điều lạ lẫm. Khi bạn cài lại win cho máy tính hoặc cài mới phần mềm autocad thì việc lỗi font chữ là điều không thể tránh.

Tuy nhiên, việc khắc phục vấn đề lỗi Font chữ trên AutoCad cũng rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tải bộ Font chữ dành cho AutoCad mà mình chia sẻ phía dưới đây và cài đặt nó vào máy tính là đảm bảo sẽ khắc phục lỗi Font chữ thành công 100%.

Okay, nếu như bạn thường xuyên phải làm việc với AutoCad thì hãy tải bộ Fonts chữ này về máy tính để sử dụng khi cần nhé.

cai dat font chua autocad 3

#1. Ưu điểm của bộ Font chữ CAD này?

Ngoài các Font chữ thông dụng như trên Windows ra, ví dụ như Unicode, VNI hay là TCVN3… thì đa số các bản vẽ chuyên nghiệp họ đều sử dụng bộ Fonts SHX bởi nhìn nó rất chuyên nghiệp, font chữ đẹp, gọn nhẹ thích hợp cho các bản vẽ. Đa số các đơn vị thiết kế, tư vấn đều sử dụng.

#2. Download Font chữ AutoCad đầy đủ nhất

Link tải font chữ AutoCad Full: Link tải / Link dự phòng

Note: Trong link tải về có nhiều file, bạn tải hết về nhé.

Font chữ dành cho CAD có định dạng là *.shx, và việc cài đặt sẽ khác so với việc cài Font chữ thông thường. Lát nữa mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cài đặt loại font chữ này.

#3. Hướng dẫn cài đặt Font chữ cho AutoCad

+ Bước 1: Tìm đến thư mục cài đặt AutoCad, theo mặc định thì:

3.1. AutoCad 2004 hoặc 2007

C:\Program Files\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 32-bit)
C:\Program Files (x86)\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 64-bit)

3.2. AutoCad 2013 trở lên

C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts (Windows nền tảng 32-bit)
C:\Program Files (x86)\Autodesk\AutoCAD 20xx\Fonts  (Windows nền tảng 64-bit)

+ Bước 2: Sau khi đã vào được thư mục Fonts rồi thì bây giờ chúng ta sẽ làm tiếp như sau:

Giải nén file vừa tải về ra => mở thư mục chứa Font ra =>  chọn các font chữ có đuôi *.SHX => sau đó copy hết vào thư mục Fonts mà chúng ta vừa tìm được ở Bước 1.

cai dat font chua autocad 1

Nếu như xuất hiện bảng thông báo bên dưới thì nhấn vào lựa chọn Skip these files để bỏ qua những font chữ đã có sẵn trong thư mục Font chữ.

cai dat font chua autocad 2

OK, xong rồi đó. Việc cài Fonts chữ cho AutoCad cũng rất dễ thôi, bây giờ thì bạn có thể khởi động lại AutoCad để xem kết quả nhé.

#4. Lời kết

Vâng, trên đây là link download của toàn bộ Fonts chữ AutoCad mà mình sưu tầm được. Nếu như bạn đang sử dụng bộ Fonts chữ AutoCad nào khác mà ở link chia sẻ bên trên chưa có thì bạn có thể chia sẻ tại Post này bằng cách comment phía bên dưới bài viết để mọi người cùng được sử dụng nhé.

Qua bài viết này thì mình đảm  bảo với các bạn là lỗi Fonts chữ trên AutoCad sẽ được giảm đáng kể, nếu như không muốn nói là khắc phục được triệt để 100% ????

Trừ khi người thiết kế họ sử dụng Fonts chữ quá khoai ra thì đa số là OK hết ???? Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !