Độ phủ 5% trên giấy sẽ như thế nào?

Một trong những khía cạnh quan trọng cần nghĩ đến khi chọn máy in hoặc mua hộp mực thay thế, đó là lượng mực in hoặc hộp mực đó thực sự chứa bao nhiêu. Lượng mực in hoặc mực trong hộp mực thường được gọi là năng suất hộp mực hoặc năng suất trang.

Khi bạn lật xem năng suất của hộp mực là bao nhiêu, bạn sẽ thấy số lượng trang mà hộp mực đủ để in. Ví dụ, hộp mực máy in canon 2900 có năng suất khai báo là 2600 trang, trong khi   hộp mực Cartridge 326 có khả năng in 2100 trang. Vì một lý do ngoài tôi, hộp mực ít dung lượng hơn.

do phu trang in 5 la gi do phu trang in 5 trong nhu the nao tren mot trang giay
do-phu-trang-in-5-la-gi-do-phu-trang-in-5-trong-nhu-the-nao-tren-mot-trang-giay

Nhưng các trang in khác nhau. Một lần bạn in danh sách việc cần làm, lần sau là báo cáo 10 trang.

Với mục đích đo hiệu suất hộp mực, hầu hết các nhà sản xuất máy in đều căn cứ vào hiệu suất hộp mực đen / hộp mực in của họ trên độ phủ 5%. Điều này có nghĩa là chỉ có 5% toàn bộ trang được phủ bằng mực hoặc bột mực. Độ bao phủ 5% ngụ ý loại cơ bản không có ký tự in đậm, không có đồ họa và không có hình ảnh.

Toner CMYK cho máy in laser màu và máy photocopy dựa trên sản lượng hộp mực của họ dựa trên độ phủ từ 20% đến 35% (5% đến 7% mỗi màu). Trên thực tế, nếu một tài liệu có tỷ lệ lấp đầy 100%, thì sẽ có độ phủ 400%. Hộp mực in phun / mực in ba màu dựa trên năng suất trang của chúng dựa trên độ phủ 15% (5% mỗi màu).

Bây giờ lấy hai đoạn văn cuối cùng ở trên và đặt chúng trên một tờ giấy cỡ chữ cái. Xin chúc mừng! Bạn đã tạo một trang có mức độ phù hợp 5% mẫu :

5 percent coverage page

Cho em hỏi bao lâu em lại in những trang như vậy? Ai sẽ cần 400 hoặc thậm chí 30.000 trang như vậy?

Lấp đầy trang, tôi đã cố gắng lặp lại hai đoạn văn nhiều nhất là 6 lần, điều này mang lại cho chúng tôi 30% mức độ phù hợp. Đây có vẻ giống như một trang thường được in:

30 percent coverage page

Tôi tự hỏi tại sao họ không đo năng suất mực / hộp mực trong các trang có độ phủ 30% là thực tế hơn. Rõ ràng là với một lượng mực nhất định trong hộp mực, điều này có nghĩa là sẽ có ít trang được in và trình diễn hơn.

Mặt khác, tôi sẽ biết tôi sẽ có bao nhiêu trang in với lượng mực sử dụng tối đa, tức là tôi sẽ nhận thức được tình trạng tồi tệ nhất có thể xảy ra. Do đó, nếu tôi in không nhiều văn bản và đồ họa trên mỗi trang, tôi sẽ nhận được nhiều trang in hơn.

Nó sẽ không phải là thông tin công bằng và thực tế hơn cho chúng tôi, khách hàng? Tôi tin rằng nó sẽ làm được.

Cho dù lý do sử dụng độ phủ 5% là tiêu chuẩn công nghiệp là gì, thì bây giờ bạn đã biết nó như thế nào và có thể ước tính nó cho các bản in ngoài đời thực.