Điện thoại Google Pixel cuối cùng cũng có thể đo nhịp tim của bạn bằng máy ảnh

Google đã công bố một số tính năng mới cho ứng dụng Google Fit vào tháng trước. Các tính năng này được cho là cho phép người dùng đo nhịp tim và nhịp hô hấp của họ bằng camera của điện thoại và các tính năng này hiện đang được tung ra trên điện thoại Google Pixel bắt đầu từ hôm nay. Google cuối cùng đã công bố bản phát hành sớm hơn vào ngày hôm nay và điện thoại Pixel của bạn sẽ có thể có hỗ trợ cho tính năng này bắt đầu từ hôm nay.

logo 1030x736 1

Điện thoại Google Pixel thậm chí còn nhiều chức năng hơn với khả năng đo nhịp tim và nhịp hô hấp

Đo nhịp tim của bạn dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều; bạn phải đặt ngón tay lên đầu ống kính máy ảnh ở mặt sau điện thoại với áp lực ánh sáng và điện thoại sẽ phát hiện nhịp đập trong đầu ngón tay của bạn, điều này sẽ giúp nó đo nhịp tim. Bạn có thể xem nó hoạt động như thế nào trong video bên dưới.

Đối với việc đo nhịp độ hô hấp có liên quan, đó là một chút khó khăn. Điều đầu tiên là bạn sẽ phải đặt điện thoại của mình trên một bề mặt ổn định; khi bạn đã ngồi, hãy đặt đầu và ngực của bạn vào khung của camera trước của điện thoại. Sau đó, Google Fit sẽ đo các chuyển động nhỏ trong lồng ngực của bạn để tính toán nhịp hô hấp.

Google khuyên bạn nên đợi trong vài phút nếu bạn đã hoạt động để có kết quả chính xác hơn. Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ vật dụng nào có thể cản trở quá trình đo, bao gồm bất kỳ mặt nạ hoặc vật dụng nào bạn có thể đang đeo.

Sau khi các phép đo được thực hiện, bạn có thể tiếp tục và lưu chúng trong ứng dụng Google Fit ; điều này sẽ cho phép bạn theo dõi các xu hướng theo thời gian. Google cũng chỉ ra rằng các luồng video được quay từ camera trên điện thoại của bạn chỉ được sử dụng để đo nhịp tim và nhịp hô hấp và sẽ không được tải lên các dịch vụ của nó hoặc được lưu trữ trên thiết bị. Chúng được xử lý trong thời gian thực và sau đó sẽ bị loại bỏ.

Hiện tại, tính năng này bị giới hạn trên điện thoại Google Pixel, nhưng chúng tôi hy vọng tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên các điện thoại Android khác.

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/