Đầy đủ mã lỗi máy in phun màu Canon và cách khắc phục

Canon là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trên thế giới khi nói đến máy in và các thiết bị điện tử năng suất tương tự nhằm sử dụng trong môi trường văn phòng bận rộn cũng như tại nhà. Do đó, danh tiếng về các lỗi bật lên quá thường xuyên của Canon bị cản trở bởi thực tế là các thiết bị của họ ngày nay quá phổ biến. Logic cho thấy rằng, với số lượng lớn hơn các thiết bị của họ hoạt động mạnh hàng ngày ngoài kia, các lỗi trên máy in Canon có thể xuất hiện thường xuyên hơn. May mắn thay, sơ đồ đặt tên lỗi của Canon khá rõ ràng và dễ hiểu nên bước đầu tiên để thực sự giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải là nhận ra nguyên nhân gây ra vấn đề ngay từ đầu.

danh sách mã lỗi máy in Canon với các giải pháp
danh sách mã lỗi máy in Canon với các giải pháp

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách đầy đủ các lỗi phổ biến thường xảy ra với máy in Canon cũng như nguyên nhân và giải pháp cho các lỗi tương tự.

Vì không có thứ tự cụ thể mà tôi sẽ đề cập đến các lỗi này, ngoài việc chúng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, tốt nhất bạn nên sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để xác định chính xác mã lỗi mà bạn đang tìm kiếm.


Giải pháp Mã lỗi Máy in Canon 5B00

Lý do đằng sau lỗi 5B00 là do sử dụng hộp mực không đúng cách hoặc bộ đếm mực thải có vấn đề. Thật thú vị, sự cố chỉ xuất hiện nếu bạn cố gắng in, máy in sẽ khởi động bình thường như không có gì sai.

Để giải quyết vấn đề, bạn có thể tự làm một số việc. Nói chung, lỗi 5B00 không phải là vấn đề lớn đối với máy in Canon G2000 của bạn hoặc bất kỳ kiểu máy nào khác và sẽ không tốn nhiều chi phí để khắc phục. Trước bất cứ điều gì khác, bạn nên đặt lại bộ đếm mực thải, đây là một quy trình đơn giản để thực hiện. Bạn cần rút cáp nguồn và tất cả cáp dữ liệu ra khỏi máy in, mở chốt nắp hộp mực và nhấn nút Nguồn. Trong khi giữ nút nguồn, hãy cắm lại dây nguồn vào ổ cắm trên tường và đợi cho đến khi máy in bắt đầu quy trình đặt lại. Bạn sẽ biết khi nào điều này xảy ra vì máy in sẽ sáng tất cả các đèn tín hiệu. Tắt và bật lại máy in và thử một lệnh in khác để xem điều này có giải quyết được trường hợp lỗi Canon 5B00 của bạn không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , rất có thể bạn có thể giải quyết bằng cách làm sạch miếng mực thải, vì miếng mực này có thể bị ố khá dễ dàng. Để làm sạch khay chứa mực thải, bạn cần mở nắp hộp mực và đợi các hộp mực đến vị trí bảo dưỡng. Sau khi thực hiện xong, hãy kéo cáp nguồn để cố định chúng vào vị trí. Đằng sau hộp mực của bạn, có một bộ con lăn màu trắng trong cũng như một miếng bọt biển ở hai đầu. Đây là bộ phận hút mực cần được tháo ra và làm sạch, tốt nhất bạn nên dùng khăn giấy. Sau khi hoàn tất, hãy đặt các miếng đệm trở lại vị trí của chúng và cắm lại nguồn điện để các hộp mực có thể quay trở lại vị trí làm việc của chúng.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5B02

Lý do đằng sau lỗi 5B02 có thể là một trong những lý do sau:

  • Sử dụng bên thứ ba và hộp mực chất lượng thấp,
  • Phần mềm trình điều khiển nội bộ trục trặc,
  • Hộp chứa mực thải được hấp thụ hoàn toàn.

Để giải quyết vấn đề,  thứ tự kinh doanh đầu tiên sẽ là đặt lại máy in đúng cách. Như trường hợp của hầu hết các máy in Canon, điều này được thực hiện bằng cách rút tất cả các kết nối có dây vào máy in, bao gồm cả kết nối dữ liệu. Sau đó, giữ nút nguồn trên máy in trong khi cắm lại dây nguồn vào thiết bị của bạn. Sau khi máy in khởi động, trong khi vẫn giữ nút nguồn, hãy nhấn nút Tiếp tục hai lần. Lặp lại quy trình một lần nữa để có biện pháp tốt và thử gửi lệnh in khác tới máy in để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , thì bước tiếp theo là thực hiện cài đặt lại trình điều khiển. Sử dụng công cụ dịch vụ của Canon để xóa trình điều khiển hiện có và cài đặt trình điều khiển mới nhất. Trong trường hợp đây không phải là giải pháp cho vấn đề của bạn, hãy xóa bộ đếm mực trong menu thả xuống Clear Ink Counter, sau đó chọn Main Black và Set sau đó. Cuối cùng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng hộp mực chính hãng, vì vậy hãy đảm bảo chọn hộp mực chính hãng hoặc ít nhất hãy thử mua thương hiệu bên thứ ba có uy tín.


Giải pháp Mã lỗi Máy in Canon 6A00

Lý do đằng sau lỗi 6A00 là do thanh dẫn hộp mực bị tắc nghẽn, thường là do bụi, mực hoặc giấy tích tụ, khiến hộp mực không thể quay về vị trí ban đầu.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt máy in và rút cáp nguồn ra khỏi ổ cắm trên tường. Sau đó, mở hộp chứa hộp mực và nhẹ nhàng di chuyển hộp chứa hộp mực đến vị trí chính giữa để kiểm tra phần ngoài cùng bên phải của ray dẫn hướng. Đảm bảo chuẩn bị sẵn một ít vải sợi nhỏ hoặc khăn giấy có tẩm cồn, vì đây là tất cả những gì bạn cần để làm sạch lan can. Đảm bảo lấy mọi thứ ra ngoài, kể cả những phần dưới cùng khó tiếp cận vì lan can cần phải sạch sẽ trên toàn bộ chu vi. Sau khi thực hiện xong, không cần thiết phải đưa hộp mực trở lại vị trí ban đầu; khi bạn cắm lại nguồn vào máy in và bật lại, nó sẽ tự hiệu chỉnh lại.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết , hãy để yên trong ít nhất nửa giờ trước khi cắm lại dây nguồn. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các lỗi phần mềm đã được loại bỏ khỏi bo mạch chính và nếu đường ray được làm sạch đúng cách, mọi thứ sẽ hoạt động như dự kiến.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 6A80

Lý do đằng sau lỗi 6A80  rất có thể là do lỗi phần mềm trình điều khiển một lần hoặc kẹt giấy xung quanh một trong các con lăn hoặc bộ phận chuyển động khác của máy.

Để giải quyết vấn đề,  bạn nên đặt lại máy in theo chỉ định của nhà sản xuất. Tắt máy in và ngắt kết nối tất cả các dây cáp, kể cả cáp dữ liệu. Cần rút dây nguồn trong ít nhất 10 phút để quá trình thiết lập lại diễn ra tự động. Khi bạn cắm lại nguồn điện, hãy kết nối cả cáp dữ liệu và thử thực hiện lệnh in để xem điều này có khắc phục được lỗi không.

Nếu vấn đề không được giải quyết với thiết lập lại cơ bản, rất có thể đã xảy ra kẹt giấy bên trong máy in. Để hiểu đầy đủ bảng nào cần được mở để tiếp cận tất cả các vị trí có thể xảy ra kẹt giấy, tốt nhất bạn nên tham khảo Hướng dẫn sử dụng máy in Canon gốc vì có khá nhiều biến thể giữa các kiểu máy khác nhau. Trong mọi trường hợp, sau khi bạn cẩn thận gỡ bỏ tất cả giấy bị kẹt giữa các bộ phận chuyển động của máy in, bạn sẽ có thể sử dụng được.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 6A81

Lý do đằng sau lỗi máy in 6A81 là do giấy bị kẹt ở đâu đó gần bộ phận vận chuyển.

Để giải quyết vấn đề,  cần phải loại bỏ bất kỳ bảng nào cản trở việc tiếp cận bộ phận nạp và vận chuyển, chẳng hạn như băng cassette. Trong hầu hết các máy in Canon, khay giấy rất dễ lấy ra, nhưng nếu bạn gặp khó khăn với thao tác này, vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng máy in Canon gốc vì đây là nơi bạn sẽ tìm thấy giải thích chi tiết về quy trình. Sau khi lấy hộp cát-xét ra khỏi chỗ ngồi, rất có thể bạn sẽ nhận thấy một mẩu giấy lòi ra ngoài. Từ từ và nhẹ nhàng cố gắng kéo nó bằng hai ngón tay, cẩn thận để không làm rách nó.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  giấy cũng có thể bị kẹt ở một vị trí khác, chẳng hạn như phía bên tay phải. Một số máy in Canon có các bảng chuyên dụng để bảo dưỡng tại đây, giúp bạn dễ dàng xem nhanh bất kỳ giấy bị kẹt nào hoặc các vật cản khác có thể gây ra lỗi 6A81.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 6C10

Còn được gọi là Lỗi cảm biến van cam 6C10

Lý do đằng sau lỗi máy in 6C10 là cảm biến van cam bị kẹt ở vị trí mở hoặc đóng, ngăn máy in thực hiện lệnh in.

Để tự mình giải quyết vấn đề , bạn nên có kiến ​​thức kỹ thuật chung và đôi bàn tay vững vàng, vì đây là một công việc khá kén chọn. Bạn sẽ cần tháo rời máy in Canon của mình xuống vị trí cảm biến van cam và có thể tháo bộ phận điều khiển để tiếp cận phần dưới cùng của cảm biến. Sau khi bạn đạt được điều đó, bạn thực sự chỉ cần làm sạch cảm biến và tất cả các bộ phận chuyển động của nó mà không gây ra bất kỳ hư hỏng nào cho các bộ phận xung quanh.

Nếu vấn đề không được giải quyết, hãy cân nhắc liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ được cấp phép của Canon. Chỉ có một lý do khiến mã lỗi 6C10 xảy ra và nếu các bước được đề cập ở trên không giải quyết được thì máy in của bạn sẽ cần được bảo dưỡng kỹ lưỡng.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon B200

Lý do đằng sau mã lỗi Canon B200  là do đầu in bị lỗi hoặc bẩn.

Để giải quyết vấn đề, hãy thực thi khả năng làm sạch đầu in của máy in, chức năng này thường được tìm thấy trong phần bảo trì của menu cài đặt. Sau khi hoàn tất quy trình, hãy lấy đầu in ra khỏi máy in và dùng tăm bông thấm cồn để làm sạch mọi đầu nối và điểm tiếp xúc trên đầu in. Để máy in không có nguồn điện trong ít nhất nửa giờ để loại bỏ mọi sự cố phần mềm cũng như bộ nhớ đệm lỗi. Đặt đầu in trở lại vị trí của nó và thực hiện lệnh in để kiểm tra xem lỗi có còn không.

Nếu vấn đề không được giải quyết  sau khi vệ sinh kỹ lưỡng, hãy xem xét thay thế tất cả các hộp mực và cài đặt phần mềm trình điều khiển mới cho máy in của bạn. Nếu cách này không hoạt động, thì rất có thể đầu in của bạn đã bị lỗi và bạn cần phải thay thế hoặc mua một máy in mới.


Mã lỗi máy in Canon B203 Giải pháp

Lý do đằng sau lỗi Canon B203 khá chung chung và khó xác định. Thông thường, nó liên quan đến việc đầu in bị mất liên lạc với bảng điều khiển và có thể cho thấy việc sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận tốn kém.

Để giải quyết vấn đề  cần có một chút thời gian tốt. Tuy nhiên, giải pháp cụ thể này sẽ hoạt động đối với các trường hợp lỗi B203 cơ bản. Tắt máy in của bạn và rút phích cắm điện để máy tự thiết lập lại, không cắm lại trong ít nhất 15 phút. Sau đó, bật máy in của bạn và trong khi nó đang khởi động, hãy mở và đóng nắp vào những thời điểm ngẫu nhiên. Có một bộ đèn màu đỏ trên hộp chứa hộp mực và khi xảy ra lỗi B203, ít nhất một trong số chúng sẽ sáng màu đỏ. Bằng cách mở và đóng nắp, có thể giải quyết vấn đề này, ít nhất là tạm thời.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  hãy thử sử dụng một bộ hộp mực chính hãng. Nếu không, bạn sẽ cần liên hệ với chuyên gia dịch vụ đủ điều kiện cho máy in Canon.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp B504

Lý do đằng sau lỗi B504 là do cơ chế bảo vệ của máy in ngăn các thành phần nhạy cảm như điện trở bên trong đầu in quá nóng và gây ra những sửa chữa tốn kém. Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi mà vấn đề thực sự liên quan đến chính máy in, chứ không phải đầu in hoặc hộp mực. Đầu in sẽ không phân phối mực qua các đầu phun, điều này có thể gây tắc nghẽn và không thể thực hiện lệnh in.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt máy in và kéo dây nguồn. Mở nắp phía trước để lộ hộp vận chuyển đầu in và nhẹ nhàng di chuyển hộp bằng tay đến vị trí bảo dưỡng. Nhiều khả năng hộp mực của bạn đã bị bắn, vì vậy tốt nhất bạn nên thay những hộp mực này vào thời điểm này. Sử dụng cồn tẩy rửa để làm sạch các đầu phun và đầu nối của đầu in, làm sạch mọi vết mực bạn gặp phải trên đường đi. Đặt hộp mực mới vào đầu in và lắp ráp lại mọi thứ lại với nhau.

Nếu sự cố không được giải quyết,  rất có thể bạn sẽ cần sự trợ giúp của chuyên gia vì có thể đầu in đang gây ra sự cố. Việc bảo dưỡng đầu in rất phức tạp và có thể gây thêm chi phí nếu không được thực hiện đúng cách, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên dịch vụ có trình độ của Canon.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp C000

Lý do đằng sau mã hỗ trợ C000 có thể là một trong những lý do sau:

  • Dải băng màu cam được sử dụng để đóng gói mọi thứ lại với nhau từ nhà máy chưa được gỡ bỏ hoàn toàn hoặc chưa được gỡ bỏ,
  • Một trong các hộp mực chưa được lắp đúng cách,
  • Đường nạp giấy không tự do.

Để giải quyết vấn đề,  bạn chỉ cần bao gồm tất cả các cơ sở của mình như đã nêu trong đoạn trên. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã tháo tất cả vật liệu đóng gói khỏi bên trong máy in. Có một miếng băng dính màu cam cụ thể giúp giữ mực bên trong hộp mực không bị đổ ra ngoài trong quá trình vận chuyển, đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến lỗi này xảy ra. Tiếp theo, lắp lại tất cả các hộp mực đi kèm với máy in bằng cách tháo chúng ra, làm sạch các điểm kết nối và đặt chúng trở lại vị trí của chúng mà không cần dùng lực quá mạnh. Cuối cùng, mở tất cả các nắp có sẵn ở mặt trước, mặt bên và mặt sau và quan sát xem có giấy nào có thể bị kẹt ở một trong các con lăn hoặc các bộ phận chuyển động khác của máy in không.

Nếu sự cố không được giải quyết  sau khi thực hiện tất cả các bước trên, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc bằng cách tắt máy in và rút dây nguồn. Sau đó, trong khi nhấn vào nút nguồn, hãy cắm lại nguồn và đợi máy in tự khởi động.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E02

Lý do đằng sau lỗi E02 là do thiếu giấy để in hoặc thông báo cho biết một trong các mặt của bản in hai mặt đã hoàn tất. Trong trường hợp đó, rõ ràng là chúng tôi không xem xét mã lỗi, mà là một thông báo cho bạn biết bạn nên định hướng giấy để hoàn tất lệnh in hai mặt.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn sẽ cần nạp giấy vào khay phía sau hoặc phía trước, tùy thuộc vào loại máy in của bạn. Đảm bảo rằng bạn nạp đúng cách và chọn khổ giấy thích hợp cho công việc in mà bạn đang cố gắng thực hiện.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  hãy lấy tất cả vật liệu giấy ra khỏi khay và nhìn vào bên trong để kiểm tra xem có mảnh giấy nào còn sót lại bên trong các con lăn không. Nếu không có gì ở đó, hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy in bằng cách tắt nguồn và để yên như vậy trong ít nhất 15 phút. Đặt lại giấy vào khay và thử in lại một lần nữa để xem lỗi đã được xóa chưa.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E03

Lý do đằng sau mã E03 là kẹt giấy.

Để giải quyết vấn đề,  cần phải tắt máy in và kéo dây nguồn. Có một số vị trí mà máy in có thể bị kẹt, vì vậy bạn nên kiểm tra Hướng dẫn sử dụng máy in Canon có liên quan cụ thể đến kiểu máy in của bạn. Chỉ cần mở tất cả các nắp bảo vệ trục lăn và cung cấp khả năng tiếp cận dịch vụ, nhẹ nhàng kéo giấy ra khỏi những vị trí này và bật lại máy in.

Nếu vấn đề không được giải quyết  sau khi bạn đã chắc chắn rằng mình đã kiểm tra tất cả các vị trí có thể khiến giấy bị kẹt, bạn có thể cần liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ được chứng nhận của Canon.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E04

Lý do đằng sau lỗi E04 là do lắp đặt hộp mực không chính xác.

Để giải quyết sự cố,  hãy tắt máy in và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Bạn cũng nên rút cáp dữ liệu. Lấy tất cả giấy ra khỏi khay giấy, mở nắp hộp mực và tháo từng hộp mực một. Nếu gần đây bạn đã thay thế các hộp mực, rất có thể chúng có chất lượng thấp hoặc đơn giản là không tương thích với kiểu máy in của bạn, vì vậy đây là điều đáng để kiểm tra kỹ. Nếu hộp mực là chính hãng và tương thích với máy in của bạn, hãy lắp lại chúng theo đề xuất của nhà sản xuất, ấn chúng vào vị trí mà không dùng lực quá mạnh.

Nếu sự cố không được giải quyết  bằng cách cài đặt lại các hộp mực hiện có, hãy trả lại chúng vì rất có thể chúng bị lỗi. Bạn sẽ cần một bộ hộp mực mới để giải quyết vấn đề này.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E05

Lý do đằng sau lỗi E05 là do máy in không thể nhận ra một hoặc tất cả các hộp mực.

Để giải quyết vấn đề, yêu cầu kinh doanh đầu tiên là đảm bảo rằng các hộp mực hiện tại của bạn được lắp đúng cách vào hộp chứa hộp mực. Tháo tất cả chúng ra và cài đặt lại nhẹ nhàng, từng cái một. Cần có một cú nhấp chuột có thể nghe được để xác nhận chỗ ngồi thích hợp của từng hộp mực riêng lẻ. Nếu điều này không giải quyết được sự cố của bạn và bạn vừa mới mua hộp mực mới, rất có thể những hộp mực này có chất lượng thấp hoặc không tương thích với kiểu máy in của bạn.

Nếu vấn đề không được giải quyết, bạn sẽ cần mua hộp mực mới. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên mua hộp mực chính hãng vì những hộp mực này đảm bảo khả năng tương thích và chức năng phù hợp của máy in của bạn.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E08

Lý do đằng sau lỗi E08 là do bình chứa bộ hấp thụ mực bị đầy. Đây không phải là lỗi dừng hiển thị vì bạn có thể tiếp tục in, nhưng đây là một lỗi đáng để giải quyết để tránh làm hỏng thêm máy in của bạn.

Để giải quyết vấn đề này,  cần phải thiết lập lại bộ đếm hấp thụ mực và thay đổi miếng bọt biển hấp thụ được tìm thấy bên trong máy in. Tạm thời, bạn có thể hoãn dịch vụ bằng cách tự đặt lại máy in, nhưng cuối cùng, miếng bọt biển sẽ trở nên quá bão hòa và mực sẽ thấm ra bên ngoài vỏ máy in.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết,  hãy liên hệ với đại diện dịch vụ chính thức của Canon vì đây là một sửa chữa khá hợp túi tiền và khi được thực hiện kịp thời, có thể tránh được các thiệt hại và chi phí phát sinh.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E13

Lý do đằng sau lỗi E13 là do máy in cho rằng hộp mực của bạn đã hết mực. Trong trường hợp của Canon, đây là một đánh giá quá cao và chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều mực để viết ngay cả sau khi nhận được thông báo lỗi này.

Rõ ràng, để giải quyết vấn đề , bạn có thể thay thế hộp mực bằng hộp mực mới. Nạp lại những cái hiện có sẽ không giải quyết được sự cố vì không có cách nào để máy in biết rằng bạn đã thực sự nạp lại chúng. Máy in Canon của bạn tính toán điều này dựa trên số lượng trang được in, chứ không phải trên chính mức mực. Để giải quyết vấn đề này tạm thời, hãy định vị nút hình tam giác trên máy in của bạn, cho biết các chức năng tiếp tục hoặc dừng. Giữ nút này trong ít nhất mười giây để máy in xác nhận rằng bạn biết rằng mức mực thấp. Hãy nhớ rằng cuối cùng bạn nên thay thế hộp mực bằng hộp mực mới, vì đầu in chạy ở mức mực thấp sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu vấn đề không được giải quyết, hãy mua một bộ hộp mực mới, chính hãng.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E15

Lý do đằng sau lỗi E15 là do máy in không thể nhận ra hộp mực đã lắp.

Để giải quyết vấn đề,  bạn nên thay thế hộp mực mới được thay thế hoặc toàn bộ hộp mực. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách mở nắp máy in trong khi máy in đang bật. Giá đỡ hộp mực sẽ tự xuất hiện ở vị trí bảo dưỡng. Nhẹ nhàng tháo các hộp mực ra khỏi chỗ ngồi của chúng và lắp hộp mực mới vào những vị trí thích hợp. Một tiếng click có thể nghe được sẽ xác nhận rằng hộp mực thực sự đã được đặt không chính xác. Sau khi hoàn tất, hãy đóng nắp hộp mực và gửi lệnh in thử tới máy in để xác nhận việc loại bỏ mã lỗi E15.

Nếu sự cố không được giải quyết  thì các điểm tiếp xúc có thể bị bẩn do mực. Lặp lại quy trình trên, lần này chỉ dành vài phút để làm sạch các điểm tiếp xúc bằng tăm bông và một ít cồn tẩy rửa. Đảm bảo để mọi thứ khô tự nhiên một chút trước khi lắp các hộp mực lại với nhau.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp E16

Lý do đằng sau mã hỗ trợ E16 là mức mực thấp trong một hoặc tất cả các hộp mực.

Để giải quyết vấn đề, vấn đề chỉ là thay hộp mực bằng hộp mực mới. Trong khi máy in của bạn được bật, hãy mở nắp trước và giá đỡ sẽ đưa các hộp mực đến vị trí bảo dưỡng của chúng. Tháo hộp mực đã hết mực và thay hộp mực mới.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  có thể cần phải làm sạch. Lấy một ít cồn tẩy rửa và tăm bông và làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc giữa hộp mực và đầu in.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P02

Lý do đằng sau lỗi P02 là sự cố chung của máy in, thường liên quan nhất đến sự cố đầu nối hộp mực.

Để giải quyết vấn đề,  hãy hủy tất cả các lệnh in và tắt máy in. Bạn cũng nên rút phích cắm điện và cáp dữ liệu. Bây giờ, hãy mở nắp máy in và kiểm tra xem có bất kỳ vật cản hoặc dấu vết mực đáng chú ý nào trên đường dẫn hộp mực không. Nếu tất cả đều ổn và sạch sẽ, hãy tháo hộp mực ra, làm sạch các điểm tiếp xúc bằng tăm bông và cồn tẩy rửa rồi lắp chúng trở lại vị trí cũ. Một tiếng click có thể nghe được sẽ thông báo cho bạn về việc lắp đặt hộp mực thích hợp. Đóng nắp máy in, cắm lại cáp nguồn và cáp dữ liệu vào máy in và thử in thử để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  máy in của bạn sẽ cần được bảo dưỡng, vì nhiều khả năng đó là lỗi của một bộ phận cơ khí cần có các công cụ và kiến ​​thức đặc biệt để khắc phục.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P03

Còn được gọi là Mã hỗ trợ 6000, 6500, 6900

Lý do đằng sau lỗi P03 là sự cố chung của máy in, thường liên quan nhất đến nguồn cấp dữ liệu. Lỗi này cũng nhấp nháy ba lần trước khi bật hoặc tắt máy in.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn cần kiểm tra xem khay giấy có được đặt đúng vị trí hay không. Trong một số trường hợp, khi chuyển đổi giữa các định dạng giấy, khay có xu hướng bị kẹt giữa hai lựa chọn và điều này có thể gây ra lỗi này.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy kiểm tra xem có bất kỳ mảnh vụn giấy nào bên trong máy in không. Điều này cũng có thể do mực cứng lại trên một trong các thanh dẫn giấy, vì vậy hãy đảm bảo làm sạch mọi dấu vết của vết mực này nếu gặp phải.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P07

Lý do đằng sau lỗi P07 là mức mực thải tối đa trong ngăn chứa.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần vào chế độ dịch vụ của máy in. Để thực hiện việc này, nhấn và giữ nút Dừng/Đặt lại trên máy in, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn. Nhả nút Dừng/Đặt lại rồi nhấn năm lần. Bằng cách này, bạn sẽ vào chế độ dịch vụ của máy in. Sau đó, sử dụng công cụ dịch vụ của Canon để thực hiện chức năng thiết lập lại máy in. Có một phần trong phần mềm được đánh dấu là Clear Ink Counter và bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Absorber. Nhấn xuống menu để chọn Tất cả và nhấn nút Đặt ở bên phải. Sau khi hoàn tất, hãy đưa máy in ra khỏi chế độ Dịch vụ bằng cách tắt và bật lại. In một trang thử nghiệm để xem lỗi đã được xóa chưa.

Nếu sự cố không được giải quyết  với quy trình trên, rất có thể bạn sẽ cần liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ có trình độ của Canon vì có thể có một số lỗi cơ học bên trong máy in, vì vậy cần phải chẩn đoán nâng cao.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P08

Còn được gọi là Mã hỗ trợ 5205, 5206

Lý do đằng sau lỗi P08  khá chung chung, thường liên quan đến mức mực thấp.

Để giải quyết vấn đề,  trước tiên hãy thử tắt máy in và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện. Đợi ít nhất 10 phút để quá trình xóa bộ nhớ diễn ra rồi cắm lại và bật lại. Kiểm tra xem lỗi đã được xóa chưa bằng cách gửi lệnh in tới máy in.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  hãy kiểm tra lượng mực còn lại và thay hộp mực nếu cần. Chúng tôi khuyên bạn nên thay hộp mực thay vì đổ đầy lại vì điều này có thể ngăn các lỗi khác xuất hiện. Sau khi hộp mực được thay thế, hãy tắt máy in và rút phích cắm như được mô tả trong đoạn trên. Khi bạn bật lại, hãy thực hiện vệ sinh đầu in trong tùy chọn Bảo trì của máy in.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P10

Đi kèm với các mã hỗ trợ B202, B203, B204, B205

Lý do đằng sau lỗi P10 của Canon MP287  không được chỉ định nghiêm ngặt, nhưng thường liên quan đến lỗi máy in chung hoặc kẹt giấy.

Để giải quyết vấn đề,  hãy bắt đầu bằng cách mở nắp trước và kiểm tra xem có kẹt giấy cũng như bất kỳ vật thể lạ nào khác bị kẹt bên trong không. Tất cả các máy in cũng có cảm biến vị trí giấy có thể được kiểm tra dọc theo đường dẫn giấy. Một cái có thể đã di chuyển ra khỏi vị trí hoặc nó có thể bị lỗi. Chúng có thể giống với cờ hoặc công tắc.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy tắt máy in và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Đợi ít nhất 10 phút để bộ nhớ xóa lỗi. Cắm lại nguồn điện và bật nguồn máy in. Lắp lại hộp mực hoặc lắp hộp mực mới để đảm bảo chúng được lắp đúng cách. In một trang thử nghiệm để xem sự cố đã được khắc phục chưa.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp P22

Lý do đằng sau lỗi P22 là sự cố máy quét tạm thời.

Để giải quyết sự cố, hãy tắt máy in và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Đợi ít nhất 10 phút để các lỗi biến mất rồi cắm lại và bật lại. Thử quét tài liệu để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu sự cố không được giải quyết thì rất có thể bo mạch chính của máy in của bạn đã bị lỗi. Trong trường hợp đó, cách sửa chữa khả thi nhất là mua một máy in mới nếu nó đã hết hạn bảo hành vì việc sửa chữa bo mạch chính hiếm khi tiết kiệm chi phí đối với người tiêu dùng bình thường.


Mã lỗi máy in Canon Giải pháp U052

Tương tự với lỗi máy in U051

Nguyên nhân đằng sau lỗi U052 của máy in Canon  là do sự cố giao tiếp giữa bo mạch chính của máy in và đầu in. Nếu đầu in đã được thay thế gần đây thì nó đã không được lắp đặt đúng cách hoặc nó có lỗi phần cứng.

Để giải quyết vấn đề này , cần đảm bảo rằng đầu in được lắp đúng cách. Mở nắp máy in, tháo hộp mực và tháo đầu in. Làm sạch tất cả các cổng và kết nối bằng cách sử dụng tăm bông và cồn tẩy rửa rồi lắp lại. Đặt hộp mực trở lại đầu in và in trang kiểm tra để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu vấn đề không được giải quyết thì  rất có thể đầu in của bạn đã bị lỗi phần cứng lớn và nó sẽ yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng hoặc thay thế chuyên nghiệp.


Giải pháp Mã lỗi Máy in Canon 751

Lý do đằng sau lỗi 751 là do máy chủ không thể kết nối với mạng hoặc bị mất kết nối.

Để giải quyết vấn đề này,  trước tiên hãy đảm bảo rằng máy chủ in thực sự được bật và ở trạng thái hoạt động. Trạng thái mạng cũng nên được kiểm tra để tìm các lỗi mất gói dữ liệu chung.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , tùy chọn gửi WebDAV cùng với mã hóa khối sẽ được bật ở phía máy chủ. Về phương thức xác thực sẽ được sử dụng cho máy chủ WebDAV, hãy sử dụng Xác thực truy cập Digest cho tất cả ý định và mục đích.


Giải pháp Mã lỗi Máy in Canon 752

Lý do đằng sau lỗi 752 là kết nối internet kém gây ra sự cố với cài đặt SMTP. Điều này khiến chức năng quét và gửi e-mail hoạt động không liên tục hoặc hoàn toàn không hoạt động.

Để giải quyết vấn đề này  , trước tiên cần kiểm tra kết nối mạng xem có bị mất gói hoặc giá trị ping vượt quá không. Trong trường hợp kết nối không dây, điều này có thể do mạng quá tải, theo nghĩa là có quá nhiều thiết bị được kết nối cùng một lúc, thu hút lượng lưu lượng truy cập cao. Trong trường hợp kết nối có dây, nhiều khả năng là do cáp Ethernet kém chất lượng hoặc kết nối kém ở hai đầu cáp.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  bạn cần tìm hiểu sâu hơn một chút về cài đặt máy chủ SMTP. Để thực hiện việc này, hãy mở trang cài đặt trình duyệt của máy in, truy cập cài đặt mạng sau đó. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy cài đặt máy chủ SMTP và POP có chứa số cổng, lựa chọn xác thực, v.v. Đảm bảo rằng tất cả những điều này đều chính xác, theo chính sách của mạng của bạn.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 801

Lý do đằng sau mã 801  có thể bao gồm một số điều sau đây:

  • Lỗi hết thời gian SMTP
  • Đích đến mà bạn đang gửi tệp yêu cầu quyền cao
  • Tệp bạn đang cố gửi đã tồn tại trên máy chủ (cùng tên tệp)
  • Mật khẩu máy chủ hoặc đường dẫn thư mục không chính xác

Để giải quyết vấn đề,  có rất nhiều điều cần giải quyết vì nó có thể chỉ ra bất kỳ vấn đề nào nêu trên. Đầu tiên, tốt nhất là kiểm tra trạng thái mạng về mất gói hoặc các giá trị quá mức về tham số lưu lượng mạng. Nếu có, hãy kiểm tra tất cả các dây cáp trong trường hợp kết nối có dây hoặc cố gắng giảm số lượng thiết bị được kết nối trong trường hợp kết nối không dây. Sau đó, cài đặt SMTP phải tuân theo các quy tắc mạng, do đó, những cài đặt này cần được kiểm tra tại chỗ.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  hãy thay đổi cài đặt của máy chủ tệp để cho phép ghi đè tệp, đây là thao tác thường do quản trị viên mạng thực hiện. Nếu đã có cài đặt này, hãy kiểm tra đường dẫn thư mục và xem bạn có quyền truy cập thích hợp để ghi vào thư mục nói trên hay không.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 806

Lý do đằng sau lỗi 806  là do tên người dùng và mật khẩu không chính xác cho thao tác truyền tệp hoặc đường dẫn thư mục có một số yêu cầu quyền nhất định mà người dùng không đáp ứng.

Để giải quyết vấn đề,  bạn chỉ cần thay đổi thông tin đăng nhập để truyền tệp hoặc kiểm tra lại địa chỉ e-mail.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 1007

Lý do đằng sau mã hỗ trợ 1007 liên quan đến giấy không được nạp đúng cách, nguồn giấy không được chỉ định đúng cách hoặc đơn giản là không có giấy ở khay trên.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn chỉ cần nạp giấy vào khay trên hoặc nạp giấy có định dạng chính xác như được chỉ định trong lệnh in. Đảm bảo căn chỉnh giấy đúng cách theo thanh dẫn bên ở cả hai cạnh. Khi mọi thứ đã hoàn tất, nhấn nút OK để xóa thông báo lỗi và thử in một trang thử nghiệm.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 1250

Lý do đằng sau mã hỗ trợ 1250  là khay giấy ra bị đóng ngăn máy in hoạt động.

Để giải quyết vấn đề,  chỉ cần mở phần mở rộng của khay đầu ra cũng như phần hỗ trợ. Giờ đây, bạn có thể mở khay giấy ra và mở rộng khả năng hỗ trợ của khay theo yêu cầu.

Nếu vấn đề không được giải quyết  bằng giải pháp đơn giản trên, rất có thể máy in của bạn cần dịch vụ chuyên nghiệp.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 1259

Mã hỗ trợ 1259  xảy ra khi khay giấy ra không hết.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn cần kiểm tra xem khay giấy ra có di chuyển tự do dọc theo đường đi của nó không. Kiểm tra xem có vật thể hoặc vật cản nào có thể cản trở chuyển động này không. Sau đó, kéo khay ra hoàn toàn và loại bỏ bất kỳ giấy hoặc vật thể nào được tìm thấy bên trong. Sau khi mọi thứ sạch sẽ nhất có thể, hãy nạp khay trở lại vào khay của nó và đặt một ít giấy vào bên trong, căn chỉnh giấy đúng cách dọc theo đường ray. Thực hiện in thử để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa và nhấn OK trên máy in của bạn để xóa thông báo lỗi.

Nếu sự cố không được giải quyết  bằng giải pháp trên, nhiều khả năng máy in của bạn cần được bảo dưỡng.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 1401

Lý do đằng sau lỗi 1401 là do máy in không thể nhận ra một trong hoặc tất cả các hộp mực được lắp trong máy in. Mặc dù lỗi thường chỉ ra rằng cả hai hộp mực đều không thể nhận dạng được, nhưng vấn đề này thường áp dụng cho một hộp mực.

Để giải quyết vấn đề,  hãy mở nắp hộp mực trong khi máy in của bạn đang bật. Điều này sẽ cho phép máy in đưa các hộp mực vào vị trí bảo dưỡng của chúng. Lấy một trong các hộp mực ra và kiểm tra các điểm tiếp xúc màu vàng ở mặt trước. Làm sạch chúng khỏi vết mực hoặc bất kỳ đồ vật nào bằng vải cotton và một chút cồn tẩy rửa. Lắp lại hộp mực vào vị trí của nó trên đầu in và kiểm tra xem lỗi có còn xảy ra không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy lặp lại các bước tương tự như trên cho hộp mực thứ hai và kiểm tra xem lỗi đã được loại bỏ chưa.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 1403

Lý do đằng sau mã hỗ trợ Canon 1403 là loại đầu in được cài đặt trong máy in không chính xác.

Để giải quyết vấn đề,  trước tiên bạn nên thử lắp lại đầu in theo cách thủ công. Điều này có thể được thực hiện bằng cách rút phích cắm của máy in, sau đó mở nắp trước để tiếp cận đầu in. Di chuyển thủ công đầu in đến giữa lan can của nó và tháo tất cả các hộp mực. Tháo đầu in ra, thường bằng cách kẹp hai kẹp nhựa. Làm sạch các điểm tiếp xúc màu vàng bằng tăm bông và cồn tẩy rửa rồi lắp lại đầu in vào vị trí được chỉ định. Đặt hộp mực trở lại, đóng nắp hộp mực, cắm lại nguồn điện và gửi lệnh kiểm tra tới máy in để xem lỗi đã được loại bỏ chưa.

Nếu sự cố không được giải quyết  bằng các bước trên, bạn có thể thử làm sạch đầu in bằng nước cất ấm, dội qua. Điều này có thể khá lộn xộn vì sẽ có mực còn sót lại trong đầu in, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng một số khăn giấy để thấm hết mực. Sau khi đầu in ngừng rò rỉ mực, hãy lắc nhẹ đầu in và sử dụng cồn và khăn giấy để lau để đảm bảo tất cả nước đã bay hơi. Đặt lại mọi thứ và kiểm tra xem thông báo lỗi đã được xóa chưa. Nếu nó vẫn còn, rất có thể bạn sẽ cần mua một máy in mới, vì các bộ phận thay thế và/hoặc bảo dưỡng đầu in có thể khá đắt.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 1660

Lý do đằng sau mã hỗ trợ 1660  liên quan đến hộp mực, chủ yếu là khi các hộp mực này không được lắp đúng cách sau khi thay hộp mực cũ.

Để giải quyết vấn đề,  hãy mở nắp hộp mực trong khi máy in đang bật, vì điều này sẽ làm cho đường dẫn của hộp mực di chuyển vào vị trí bảo dưỡng. Quan sát các hộp mực và đảm bảo tất cả chúng được lắp và khóa đúng vị trí. Tất cả các hộp mực cần tạo ra tiếng tách có thể nghe được, cho biết chúng đã được lắp đúng cách.

Nếu vấn đề không được giải quyết thì  một trong các hộp mực của bạn có thể bị lỗi, vì vậy nếu gần đây bạn đã đổi một trong các hộp mực lấy hộp mực mới, thì đó có thể là thủ phạm ở đây. Mua một sự thay thế mới cho nó.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 1688

Còn được gọi là lỗi 1686

Lý do đằng sau mã hỗ trợ 1688  là cảnh báo mực thấp thường xảy ra khi sử dụng hộp mực được nạp lại, vì máy in không có cách nào để biết rằng thực sự có mực trong hộp mực. Về cơ bản, máy in đang yêu cầu bạn cho phép tiếp tục in.

Để giải quyết vấn đề,  bạn chỉ cần giữ nút Dừng trong ít nhất 5 giây. Điều này sẽ cung cấp cho máy in quyền của bạn để sử dụng hộp mực cho đến khi hết mực.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 4102

Lý do đằng sau mã hỗ trợ 4102 là loại giấy được nạp sai cho công việc in chủ đề. Đèn màu cam sẽ nhấp nháy để cho biết có sự cố với tác vụ đang hoạt động.

Để giải quyết vấn đề,  nhấn nút Dừng để hủy lệnh in hiện tại. Sau đó, truy cập phần cài đặt của máy in để điều chỉnh định dạng giấy sao cho phù hợp với yêu cầu của lệnh in. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tất cả các kích cỡ giấy đều được chỉ định chính xác vì chúng có thể đã được thay đổi theo cách thủ công thành các giá trị không chính xác. Tắt máy in và bật lại sau vài phút để xem lỗi đã được loại bỏ chưa.

Nếu vấn đề không được giải quyết , các bộ phận phần cứng bên trong máy in của bạn có thể bị lỗi. Cân nhắc liên hệ với dịch vụ máy in tại địa phương của bạn.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5010

Lý do đằng sau thông báo lỗi 5010 là sự cố với bộ lọc mực bên trong máy in.

Để giải quyết vấn đề và bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, tốt nhất bạn nên gửi thiết bị trở lại để sửa chữa. Nếu nó không được bảo hành, các bước sau đây có thể được thực hiện để khắc phục sự cố. Mở nắp hộp mực trong khi máy in đang bật để hộp mực di chuyển vào vị trí bảo dưỡng. Bây giờ, rút ​​phích cắm nguồn điện của máy in. Ở ngoài cùng bên phải, bạn sẽ có thể truy cập vào bộ phận làm sạch, có chứa một cái gạt nước cũng như hai miếng bọt biển. Đeo găng tay cao su vào tay và kiểm tra cả cần gạt nước và miếng bọt biển để biết độ bão hòa và độ cứng. Nếu miếng bọt biển bị thấm, hãy sử dụng một miếng vải ướt để thấm phần mực thừa, hết sức nhẹ nhàng trong quá trình này. Làm sạch lưỡi gạt nước cũng như biện pháp tốt. Cắm lại nguồn điện vào máy in và thử in một tác vụ kiểm tra để xem lỗi đã được loại bỏ chưa.

Nếu sự cố không được giải quyết,  máy in của bạn sẽ cần được bảo dưỡng vì các bộ phận này có thể khó tìm nguồn và cài đặt nếu không có công cụ và kiến ​​thức đặc biệt.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5011

Còn được gọi là P2

Lý do đằng sau lỗi 5011  có thể là do cáp dữ liệu bị lỗi, trục trặc với bánh răng máy quét hoặc trục trặc với chính bo mạch chủ. Nói chung, đây rất có thể là một lỗi nghiêm trọng thường được giải quyết bằng dịch vụ chuyên nghiệp hoặc thay thế máy in. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể làm để thử và khắc phục lỗi tạm thời ít nhất.

Để thử và tự giải quyết vấn đề , hãy rút nguồn điện ra khỏi máy in. Đợi ít nhất mười phút và cắm lại nguồn điện. Bật lại máy in để xem lỗi đã được xóa chưa.

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục , hãy tắt máy in và đợi ít nhất 10 phút. Nhấn nút Dừng và Nguồn cùng lúc và giữ cho đến khi chỉ báo màu xanh lục xuất hiện. Sau đó, nhả nút Dừng trong khi vẫn giữ nút Nguồn. Trong khi giữ nút Nguồn, chạm vào nút Dừng bốn lần. Nhả nút Nguồn và xem sự cố đã được giải quyết chưa.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5100

Lý do đằng sau mã 5100  là một lỗi chung, thường do vật cản bên trong máy in gây ra.

Để giải quyết sự cố,  trước tiên hãy hủy lệnh in hiện tại bằng cách nhấn nút Dừng trên chính máy in. Mở nắp hộp mực và quan sát tất cả các góc để tìm các mảnh vụn như mảnh giấy hoặc bụi tích tụ và loại bỏ nó. Tắt máy in rồi bật lại và gửi tác vụ in thử tới máy in để xem lỗi có được loại bỏ hay không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy tìm dải định thời cho kiểu máy in của bạn, nó phải nằm ngay phía sau đai định thời. Đó là một dải nhựa trong suốt đôi khi tích tụ các giọt mực khiến nó không thực hiện đúng chức năng của mình, gây ra lỗi 5100. Làm sạch nó bằng một miếng khăn giấy và đặt lại máy in để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5200

Lý do đằng sau lỗi Canon 5200 là do máy in không thể nhận ra rằng hộp mực đã được đổ đầy mực, do đó ngăn không cho nó hoạt động.

Để giải quyết vấn đề,  hãy đảm bảo rằng bạn nạp đầy tất cả các hộp mực chứ không chỉ một hộp khi đến lúc. Tại thời điểm này, bạn cũng nên làm sạch đầu in, như một biện pháp bảo trì cơ bản. Để thực hiện việc này, hãy rút nguồn điện khỏi máy in, lấy tất cả các hộp mực ra và làm sạch đầu máy in bằng nước cất ấm bằng cách đổ qua đầu. Đặt nó trên một chiếc khăn để tất cả mực chảy ra khỏi đầu in được hấp thụ gọn gàng. Sau khi hoàn tất, hãy làm khô đầu máy in bằng cách lắc nhẹ và dùng khăn giấy và cồn tẩy rửa. Đặt đầu in trở lại máy in cũng như các hộp mực đã nạp lại. Đóng nắp hộp mực lại và cắm nguồn lại xem lỗi 5200 đã được khắc phục chưa.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  hãy thử đặt lại máy in. Điều này được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút Dừng trong ít nhất 3 giây. Sau đó, nhấn và giữ nút Nguồn trong khi nhả nút Dừng. Trong khi giữ nút Nguồn, chạm vào nút Dừng 5 lần rồi nhả tất cả các nút.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5600

Lỗi 5600 trên máy in Canon cho biết có vấn đề với mức hấp thụ mực đạt đến ngưỡng.

Để giải quyết vấn đề,  bạn sẽ cần phải thay bộ hấp thụ mực hoặc ít nhất là thấm mực ra ngoài bằng một miếng vải bông ẩm như một giải pháp tạm thời. Các bộ hấp thụ mực được đặt phía sau đường ray mà đầu in di chuyển. Sau khi hoàn tất, hãy rút cáp nguồn của máy và đợi ít nhất 10 phút. Sau đó, giữ nút Nguồn trong khi cắm lại nguồn cho máy. Sau đó, trong khi vẫn giữ nút Nguồn, hãy nhấn nút nạp giấy hai lần. Khi đèn chuyển sang màu xanh lục, hãy nhả tất cả các nút và thử in lại.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  rất có thể máy in của bạn cần dịch vụ chuyên nghiệp vì có thể có một số vấn đề với các thành phần phần cứng bên trong.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 5800

Thường bị nhầm với 5B00 – đây là một loại lỗi khác.

Lý do đằng sau lỗi 5800 là do chất hấp thụ mực quá bão hòa hoặc dấu hiệu sai của cùng một vấn đề.

Để giải quyết vấn đề,  cần thiết lập lại bộ đếm mực thải. Điều này có thể được thực hiện bằng cách vào chế độ dịch vụ của máy in Canon của bạn. Tắt máy in và rút cáp nguồn ra khỏi máy, để yên như vậy trong ít nhất 10 phút. Sau đó, cắm lại cáp nguồn vào máy in. Giữ nút Dừng, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn. Khi máy in bật trong khi vẫn giữ nút Nguồn, hãy nhấn nút Dừng hai lần. Để đặt lại bộ đếm mực thải, nhấn nút Dừng 4 lần và tắt máy in. Bật lại và kiểm tra xem lỗi đã được xóa chưa bằng cách in trang kiểm tra.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  rất có thể máy in của bạn sẽ yêu cầu dịch vụ chuyên nghiệp.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 6000

Lý do đằng sau lỗi máy in 6000 rất có thể liên quan đến vật cản khiến hộp mực không thể di chuyển tự do.

Để giải quyết vấn đề, hãy mở bộ phận máy quét nếu nó tồn tại trên kiểu máy in của bạn cũng như nắp trước để tiếp cận hộp vận chuyển. Đầu in phải di chuyển tự do về cả hai phía của máy in, vì vậy hãy đảm bảo rằng đầu in di chuyển dễ dàng bằng cách kéo và đẩy qua thanh ray. Nếu có bất kỳ mức độ ma sát hoặc chặn nào, bạn đã tìm thấy sự cố. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra sự cố, các giải pháp có thể khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề là phải lấy ra một mảnh giấy bị xé bị kẹt ở cuối toa xe, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra khu vực này đúng cách bằng ánh sáng trực tiếp để đảm bảo khu vực này không có mảnh vụn nào.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  vấn đề có thể là một cơ chế bị kẹt bên trong máy in hoặc một mảnh giấy bị kẹt ở phía bên kia của máy in. Hầu hết các máy in Canon đều có một cơ cấu bánh răng ở phía bên phải, cơ cấu này đặt điểm cuối xa của hộp số cuối và đôi khi cơ chế này có thể ở vị trí hướng lên khi nó bị kẹt. Bằng cách tháo nhiều bảng điều khiển của máy in ở cả hai bên, bạn sẽ có quyền truy cập vào các khu vực này và cố gắng giải phóng cơ chế bị kẹt theo cách thủ công bằng cách quay các bánh răng bằng tay. Sau khi cơ chế được tháo ra, hãy thoải mái bôi trơn nó bằng một ít bình xịt silicon.


Giải Pháp Mã Lỗi Máy In Canon 6800

Cũng xuất hiện dưới dạng 9 lần nhấp nháy của đèn cảnh báo màu cam.

Lý do đằng sau lỗi máy in 6800 có thể là một lỗi nghiêm trọng trên bảng logic của máy in.

Để thử và giải quyết sự cố, bạn có thể tắt máy in, rút ​​cáp nguồn và đợi ít nhất 10 phút. Cắm lại nguồn máy in và bật lên xem lỗi đã hết chưa.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  có thể các kết nối trên bảng logic đã bị lỏng. Nếu máy in của bạn hết hạn bảo hành, bạn có thể mở bảng điều khiển phía sau của máy in, nơi thường có bảng logic, rút ​​phích cắm rồi cắm lại tất cả các đầu nối mà bạn nhìn thấy, bao gồm cả cáp mềm. Nếu điều này không hiệu quả với bạn, rất có thể máy in của bạn sẽ cần phải được thay thế.


Giải pháp mã lỗi máy in Canon 006

Lý do đằng sau lỗi 006  rất có thể là sự cố với một hoặc tất cả các hộp mực đã lắp.

Để giải quyết vấn đề, yêu cầu kinh doanh đầu tiên là kiểm tra các hộp mực, vì một hộp mực trống duy nhất có thể dẫn đến lỗi chính xác này. Điều này cũng bao gồm cả hộp mực thay thế, vì sử dụng hộp mực không chính hãng cũng có thể gây ra lỗi này, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng hộp mực chính hãng.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy thử tắt máy in, rút ​​cả cáp nguồn và cáp dữ liệu, để nguyên như vậy trong ít nhất 10 phút. Khi thời gian này trôi qua, hãy cắm lại tất cả các dây cáp vào máy in và thử in lại.


Mã lỗi máy in Canon 11 244 0 Giải pháp

Cũng có thể được định nghĩa là mã tiện ích 11, 244, 0

Lý do đằng sau  mã 11 244 0  là lỗi truy cập thư mục, nghĩa là máy in không có quyền thích hợp để quét vào một thư mục cụ thể trên mạng hoặc máy tính cục bộ của bạn.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt tính năng truy cập thư mục được kiểm soát của Bộ bảo vệ Windows. Xác định vị trí phần mềm Windows Defender trên bản cài đặt Windows của bạn, mở cài đặt của nó, nơi bạn sẽ tìm thấy Cập nhật và Bảo mật. Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút & Đe dọa trong cửa sổ tiếp theo, tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn Truy cập thư mục được kiểm soát, tùy chọn này cần được tắt. Xác nhận thay đổi này, thoát khỏi cài đặt Bộ bảo vệ Windows và khởi động lại máy in của bạn để xem điều này có giải quyết được mã 11 244 0 hay không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể cho phép tiện ích quét của Canon truy cập thông qua tường lửa. Điều này cũng có thể được thực hiện trong phần Truy cập thư mục được kiểm soát, nhưng lần này hãy nhấn vào biểu tượng Dấu cộng để cấp quyền truy cập vào máy quét của Canon. Hầu hết các máy in Canon khi được cài đặt trên máy tính đều đi kèm với tệp scanutility.exe, đây là tệp bạn cần tìm trong menu thả xuống và cấp quyền truy cập thông qua tường lửa.


Mã lỗi máy in Canon 2 140 21 Giải pháp

Lý do đằng sau  mã 2 140 21  là sự cố phần mềm khi cố gắng quét bằng máy in Canon.

Để giải quyết vấn đề, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là không có bất kỳ lệnh in nào trong quy trình, vì điều này có thể làm quá tải quá trình truyền dữ liệu trong máy in. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Bảng điều khiển và Thiết bị và Máy in, nhấp đúp vào máy in. Thao tác này sẽ hiển thị hàng đợi các công việc in đang hoạt động và đang chờ xử lý. Vì lý do giải quyết mã Canon 2 140 21, hàng đợi này cần phải hoàn toàn rõ ràng. Tắt và bật lại máy in và thử quét lại để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy in bằng cách nhấn và giữ nút Dừng trong ít nhất 3 giây, sau đó nhấn và giữ nút Nguồn trong khi vẫn giữ nút Dừng. Sau đó, nhả nút Dừng và trong khi vẫn giữ nút Nguồn, hãy nhấn nút Dừng năm lần. Điều này có thể khiến cửa sổ Thêm phần cứng mới bật lên trong Windows của bạn nhưng chỉ cần bỏ qua thông báo đó.


Mã lỗi máy in Canon 5 157 69 Giải pháp

Lý do đằng sau mã  5 157 69 rất có thể là do tường lửa chặn truyền dữ liệu đi khi cố gắng quét bằng máy in Canon của bạn sang máy tính trên mạng.

Để giải quyết sự cố,  hãy thử tạm thời tắt VPN và/hoặc tường lửa của bạn để xem sự cố đã được giải quyết chưa. Trong trường hợp đúng như vậy, bạn sẽ cần phải cấu hình lại tường lửa cho tình huống cụ thể của mình, điều này tốt nhất nên được thực hiện bởi quản trị viên mạng. Nếu bạn đang làm việc trên PC cá nhân của mình, hãy mở phần mềm tường lửa và tìm tiện ích quét của Canon. Nó sẽ cần được cấp quyền truy cập để tính năng quét mạng hoạt động bình thường.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, hãy đặt lại bộ định tuyến mạng cũng như máy in của bạn để các tùy chọn tường lửa mới được áp dụng sẽ hoạt động.