Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực

Làm sao để biết được máy in của bạn đã hết mực hay chưa? Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực? Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang quan tâm. Trong nhiều trường hợp khác nhau. Có thể bạn đang sử dụng một chiếc máy in mới, bạn thường xuyên phải in ấn với số  lượng lớn, luôn muốn kiểm tra lượng mực của máy in để tránh tình trạng bị dừng công việc đột ngột. Hơn nữa mỗi hãng máy in lại khi hết mực thì lại có các cảnh báo hoặc dấu hiệu khác nhau. Vì thế trong bài viết này Việt Số Hóa sẽ hướng dẫn bạn top 8 dấu hiệu để nhận biết máy in sắp hết mực nhé!

8 Dấu hiệu nhận biết máy in hết mực trên thực tế

Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu máy in khác nhau. Tùy trường hợp cụ thể mà bạn có thể tìm hiểu theo hãng máy mà mình đang sử dụng. Tuy nhiên ở giới hạn bài viết này chúng tôi sẽ có những hướng dẫn tổng quan liên quan đến hiện tượng khi máy in gần hết mực và khi nào bạn cần phải thay mực…

1. Dựa vào bản in Kiểm tra được Máy in đã bị hết mực hay chưa ?

Đối với máy in Canon hoặc Hp loại phổ thông không dùng chip mực người dùng có thể dễ dàng tự kiểm tra được máy in của mình đã hết mực hay vẫn còn. Đó là những vệt trắng chạy dọc trang in từ trên xuống dưới, cũng có thể vệt trắng xuất hiện ở mép tờ giấy hoặc tạo thành những vệt trắng dọc không đều nhau. Thường  là mờ về một phía

ban in het muc
Dựa vào bản in để phân biệt máy in có dấu hiệu hết mực

Xuất hiện vệt trắng chạy dọc bản in , vị trí vệt trắng thường ở giữa bản in, có một số trường hợp ở bên trái hoặc bên phải tờ giấy in.

Dưới đây là những hình ảnh thể hiện máy in đã bị hết mực được kỹ thuật viên sưu tầm, mời quý vị và các bạn tham khảo xem máy in của mình rơi vào tình huống nào để biết đường gọi dịch vụ đổ mực máy in – sửa máy in tại nhà của công ty Hotline: 0981.669.996

Lưu ý: Việc bị mờ 1 chỗ liên tục mới có khả năng cao dẫn đến bị hỏng thiết bị, linh kiện nào đó trong máy.

2. Nhận biết máy in hết mực thông qua đèn cảnh báo trên máy in

Các dòng máy cao cấp được trang bị màn hình hiển thị cảm ứng sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lượng mực còn lại là bao nhiêu. Với dòng máy in phun chúng ta sẽ nhận biết hết mực một cách rõ ràng nhất qua hiển thị level mực còn trong bình ( chỉ áp dụng cho mực chính hãng ). Một số máy lắp bộ dẫn mực ngoài không thể áp dụng trong trường hợp này để nhận biết hết mực. Một số dòng máy khác cũng có đèn báo, tuy nhiên đèn báo hết mực in rất dễ nhầm với các lỗi kẹt giấy hoặc báo hết giấy.

chẳng hạn như máy in brother dòng HL như : Brother HL-2130 , HL-2140, HL-2366, HL-2360… Ngoài ra còn một số máy như HP 2015, 2035, 2055, máy in canon 3300.

Nhận biết hết mực qua đèn cảnh báo máy in
Nhận biết hết mực qua đèn cảnh báo máy in

3. Nhận biết máy in hết mực trên màn hình máy tính

Có thể biết được máy in của bạn sắp hết mực nếu như khi bạn tiến hành in mà màn hình máy tính hiện cảnh báo. Nhưng không phải máy nào cũng thông báo trên màn hình máy tính hoặc khi cài đặt chúng ta đã tắt thông báo đó đi nên sẽ không nhìn thấy. Đa phần những hiển thị trên màn hình máy tính đều bằng tiếng anh và hình ảnh trực quan nên rất dễ hiểu.

Ở góc phải màn hình máy tính xuất hiện thông báo hết mực 0%

Với dòng máy in phun chúng ta sẽ nhận biết hết mực một cách rõ ràng nhất qua hiển thị level mực còn trong bình ( chỉ áp dụng cho mực chính hãng ). Một số máy lắp bộ dẫn mực ngoài không thể áp dụng trong trường hợp này để nhận biết hết mực.

Máy in báo hết mực trên màn hình máy tính
Máy in báo hết mực trên màn hình máy tính

4. Đọc cảnh bảo trên màn hình LCD của máy in

Cách nữa để phân biệt máy in hết mực được áp dụng cho một số máy có màn LCD hiển thị dòng thông báo như : Toner empty, Toner low, Replace toner, Replace toner cartridge, toner exhausted…. Dựa vào đó để nhận biết máy in gần hết mực. Một số máy có thể cài đặt hiển thị thông báo khi mực gần hết khoảng 10, 20 hoặc 30% như máy in samsung 2020, Brother 2710DW…

Máy in Brother 2701 báo hết mực
Máy in Brother 2710DW báo hết mực

5. Dựa vào lượng giấy đã in để ước lượng mực in còn hay hết

Thông thường nhà sản xuất sẽ đưa ra tiêu chuẩn nhất định cho hộp mực máy in là in được bao nhiêu bản với độ phủ mực 5%, từ đó chúng ta có thể dựa vào để ước lượng số bản in đã in được, nếu muốn in nhiều thì nên thay mực máy in trước khi nó hết hẳn.

Áp dụng cho một số dòng máy không có hiển thị trên LCD và trên màn hình máy tính hoặc đèn báo. Ví dụ như canon 2900 với độ phủ mực 5% máy có thể in được tối đa là 1500 bản in tương đương với 3ram giấy 1500 tờ.

6. Thông số của hộp mực nhà sản xuất đưa ra

Tương tự như trường hợp ở bên trên, với mỗi dòng máy in khác nhau tiêu chuẩn của hộp mực sẽ khác nhau, một số hộp mực chỉ in được khoảng 500- 800 bản, một số hộp mực có thể in tới 1500 bản, 2000 bản in hoặc có thể nhiều hơn nữa như dòng máy in A3 là 6000 bản in A4. Do đó thông số mỗi loại sẽ không giống nhau nên không thể so sánh máy này nhanh hết mực hơn máy kia.

Hộp mực canon 2900 in được khoảng 1400 bản in tương đương hơn 2 gram giấy

Chúng ta cũng không thể so sánh được khi độ phủ mực của bản in khác nhau, cách này chỉ mang tính tương đối để ước lượng số trang in theo thông số nhà sản xuất đưa ra. không tuyệt đối !

7. Căn cứ vào trọng lượng hộp mực khi cầm trên tay

Thường áp dụng cho những kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, họ có thể cầm hộp mực trên tay là có thể biết được máy đã hết mực hay chưa, hoặc máy in gần hết mực.

Nhưng cách này cũng không thể chính xác được vì trong một số trường hợp như máy in canon 3300, 2900, hp400, xerox 3210, samsung 4623… lượng mực thải chứa được rất nhiều nếu không đổ đi sau 3 lần đổ mực thì trọng lượng hộp mực cũng sẽ rất nặng so với trước khi đổ mực.

8. Kiểm tra lượng mực bằng cách in một bản thông báo mực

Rất hay gặp ở dòng máy in Brother, xerox hoặc samsung. Chúng ta chỉ cần biết thao tác in ra một bản printer setting report nó sẽ cho chúng ta biết lượng mực ở bên trong hộp còn khoảng bao nhiêu phần trăm.

kiểm tra xem máy in gần hết mực hay chưa bằng bản in test

Ngoài ra nó còn cho biết thêm mộ số thông tin khác như tình trạng trống đã in được bao nhiêu bản, tổng số bản in, photocopy..

P/S : Đây chỉ là một số Cách nhận biết máy in hết mực cơ bản nhất ! Ngoài ra có rất nhiều nguyên nhân khác giống với hiện tượng hết mực nhưng thực ra lại là hỏng linh kiện cần thay thế. Lúc đó quý khách vui lòng liên hệ công ty Việt Số Hóa để được đáp ứng dịch vụ nhanh nhất.

THÔNG TIN TRỢ GIÚP

Chăm sóc khách hàng02253 502050

Dịch vụ Kỹ thuật

– Dịch vụ Kỹ thuật, Đổ mực, Sửa chữa: 0981.669.996