Danh sách mã lỗi máy in Konica Minolta với các giải pháp khắc phục sự cố

Konica Printer Error Code List 585x329 1

Chào mừng bạn đến với bộ sưu tập lỗi máy in Konica Minolta của chúng tôi, một phần của Mã lỗi máy in của chúng tôi . Để giúp độc giả dễ dàng hơn, chúng tôi đã quyết định phân phối mã lỗi, cùng với các giải pháp của họ, dựa trên thương hiệu máy in vì cách đặt tên có xu hướng khá cụ thể cho từng thương hiệu.

Như Melanie đã làm với bài viết Mã lỗi máy in Brother , tôi sẽ làm điều tương tự với Konica Minolta, một thương hiệu đặc biệt khi nói đến công nghệ máy in. Tuy nhiên, có khá nhiều mã lỗi dường như đang khiến độc giả của chúng tôi khó chịu, vì vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về nó.

Konica Printer Error Code List 585x329 1

 

Trước khi chúng tôi bắt đầu khắc phục sự cố mã lỗi máy in của bạn

Mã lỗi có mục đích chỉ ra rõ ràng sự cố đang xảy ra bên trong máy in, cho dù đó là sự cố lớn hay nhỏ. Máy in Konica Minolta cũng không ngoại lệ với quy tắc này. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về một số mã lỗi Konica Minolta phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng. Cách tốt nhất để tìm ra lỗi bạn đang cố giải quyết là sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F. Chúc may mắn!

Rõ ràng là hầu hết các điều khoản này đều mang tính kỹ thuật quá cao đối với hầu hết chúng ta, nhưng bạn có thể tự hỗ trợ mình giải quyết các vấn đề hiện tại bằng cách xem Hướng dẫn sử dụng Konica Minolta chính thức có liên quan đến thiết bị của bạn vì tất cả các điều khoản này đều được đề cập. trong các tài liệu đó.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta 0094

Lý do đằng sau mã 0094 liên quan đến việc cảm biến IDC không thể phát hiện mức độ màn trập hoặc lỗi rút lại, vấn đề tương tự thường xảy ra nhất với dòng máy in BizHub C35.

Để giải quyết lỗi 0094, cần kiểm tra tất cả các điểm kết nối liên quan, bắt đầu từ đầu nối M2-PRCB PJ6, cũng như kết nối M2 để đảm bảo rằng ổ đĩa được ghép nối theo thiết kế của nó. Tiếp theo, đầu nối giữa IDC-PRCB PJ24 cũng đóng vai trò quan trọng khi giải quyết vấn đề này.

Nếu 0094 không được giải quyết , bạn có thể cần kiểm tra chức năng của cảm biến IDC cũng như các chức năng SD2 và M2. Nếu tất cả những thứ này không hiển thị bất kỳ chức năng nào, bạn sẽ cần phải thay đổi các mô-đun này cũng như PRCB.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta 107

Lý do đằng sau mã 107 , còn được gọi là “mã lỗi quét vào email 107”, có thể là một trong những nguyên nhân sau:

  • Máy in không thể kết nối hoặc đăng nhập vào thư mục dùng chung
  • Thư mục chia sẻ không tồn tại
  • Cổng SMB không được mở trong cài đặt tường lửa

Để giải quyết mã 107, cần phải cho phép cổng TCP 445 trong tường lửa của máy tính vì đây là lý do phổ biến khiến máy in không thể kết nối với thư mục dùng chung. Nếu cổng được mở, hãy thử bật chức năng Chia sẻ tệp và máy in trong phần cài đặt Windows của bạn. Trong khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng thư mục dùng chung được thiết lập chính xác bằng cách kiểm tra quyền truy cập của nó và liệu những quyền này có tuân thủ các yêu cầu trong trường hợp sử dụng của bạn hay không.

Nếu quá trình quét tới email mã lỗi 107 không được giải quyết , trình tự cuối cùng của công việc là kiểm tra tên của thư mục dùng chung và xóa mọi ký hiệu, dấu cách đặc biệt, v.v. Chỉ sử dụng các chữ cái và số tiêu chuẩn để xác định tên của thư mục , vì điều này có thể ngăn chặn các vấn đề xảy ra khi sử dụng nó về sau.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta 535

Nguyên nhân đằng sau mã 535, còn được gọi là lỗi quét , là lỗi máy chủ SMTP hoặc lỗi xác thực, thường gặp khi cố gắng quét tới email từ dòng máy in BizHub C368.

Để giải quyết mã lỗi quét 535 , trước tiên hãy kiểm tra xem gần đây công ty của bạn có thay đổi mật khẩu e-mail hay không vì đây là thông lệ để duy trì mức độ bảo mật nhất định. Nếu mật khẩu của địa chỉ email đã bị thay đổi thì email cấu hình được sử dụng cho máy in Konica Minolta cũng cần được cập nhật tương ứng. Khi địa chỉ e-mail đã được cập nhật với mật khẩu mới trên chính máy in, lỗi sẽ được giải quyết.

Nếu mã 535 không được giải quyết, tốt nhất bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy in và thiết lập tài khoản cấu hình mới. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng người dùng “ẩn”, với e-mail và mật khẩu sẽ không được thay đổi vào bất kỳ thời điểm nào, do đó loại bỏ khả năng xảy ra lỗi này trong những trường hợp đó.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta 57

Lý do đằng sau mã 57 này là do máy in không thể kết nối với máy chủ WebDAV (một phần mở rộng của HTTP để chỉnh sửa cộng tác), vô hiệu hóa chức năng quét mạng và đưa ra “lỗi quét vào mạng” hoặc “lỗi quét vào email” theo sau với mã.

Để giải quyết mã lỗi quét 57 , nếu bạn đang sử dụng Windows 10, trước tiên cần kiểm tra xem bản cập nhật mới nhất có tắt tính năng SMB hay không vì điều này ngăn máy in Konica Minolta cộng tác với máy tính nói trên. Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau để phát hiện trạng thái SMBv1:

sc.exe qc lanmanworkstation

Để kích hoạt SMBv1, gõ vào bộ lệnh sau:

cấu hình sc.exe lanmanworkstation dependency= bowser/mrxsmb10/mrxsmb20/nsi sc.exe config mrxsmb10 start=auto

Thao tác này sẽ đặt lại các giao thức SMB về trạng thái hoạt động và do đó loại bỏ lỗi này mà bạn gặp phải trên máy in Konica Minolta của mình.

Nếu lỗi mã 57 vẫn chưa được giải quyết , hãy kiểm tra các thành phần kết nối vật lý như bộ chia, cáp và đảm bảo rằng mọi thứ đều được cắm không đúng cách. Tốt nhất bạn nên thay cáp Ethernet sang cáp mới để đảm bảo rằng đó không phải là trường hợp cáp hoạt động kém.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C0202

Nguyên nhân đằng sau mã lỗi này là do giấy bị kẹt, được biểu thị bằng sự tăng điện của động cơ nâng khay giấy, đang gửi tín hiệu để phát sinh lỗi.

Để giải quyết sự cố , hãy rút phích cắm nguồn trên máy in và làm trống khay giấy, đồng thời kéo khay giấy ra. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc thích hợp về nguyên nhân có thể gây ra sự cố, vì động cơ nâng khay giấy rất có thể nằm ở đâu đó xung quanh khu vực đó. Nhẹ nhàng kéo bất kỳ tờ giấy nào bị kẹt giữa các con lăn và thanh dẫn hướng ra. Đưa tất cả các thành phần bạn đã loại bỏ về vị trí được chỉ định và đảm bảo mọi thứ khớp với nhau tốt. Bật nguồn máy in và kiểm tra xem lỗi có xuất hiện lại không.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy tháo khay giấy ra một lần nữa và kiểm tra trạng thái của cảm biến giới hạn khay xem có bị tắc nghẽn hoặc kết nối yếu không. Nếu có bất kỳ đầu nối nào gần đó, hãy kiểm tra tất cả chúng. Trong trường hợp tất cả chúng dường như được kết nối đúng cách, bạn sẽ cần phải thay thế một số đầu nối đó, rất có thể là M12-PRCB CN25 hoặc đầu nối giữa PS25 I/O. Hãy xem Hướng dẫn sử dụng Konica Minolta chính thức để biết thêm chi tiết vì đây là quá trình sửa chữa toàn diện cần thực hiện.


Mã lỗi Konica Minolta Giải pháp C0500

Liên quan chặt chẽ đến Mã lỗi C0501

Lý do đằng sau mã lỗi này là do bộ phận làm nóng bất thường. Tất cả các máy in Konica Minolta đều có bộ phận làm nóng nhằm mục đích làm nóng máy đến nhiệt độ làm việc tối ưu. Trong trường hợp này, nhiệt độ bề mặt con lăn không đạt mức yêu cầu và máy sẽ xuất ra mã lỗi C0500.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt máy và cắm cáp nguồn ra khỏi ổ cắm trên tường. Cần phải thoải mái với các bộ phận như cầu chì đèn sưởi, con lăn điều nhiệt, công tắc khóa liên động vì một trong những bộ phận này rất có thể là thủ phạm gây ra lỗi. Cầu chì của đèn sưởi cần được bật cùng với công tắc nguồn vì điều này sẽ bắt đầu quy trình làm nóng nếu không có trục trặc nào trong hệ thống phụ. Nếu không, nó cần phải được thay thế. Trong trường hợp lỗi xuất hiện lại, bạn có thể chắc chắn rằng lỗi xảy ra do bộ điều nhiệt con lăn hoặc công tắc khóa liên động. Nếu đây là trường hợp xảy ra với máy in của bạn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên có trình độ.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C2152

Lý do đằng sau mã lỗi này là do vấn đề với chức năng rút đai chuyển, theo nghĩa là nó không thể rút lại hoặc trượt qua điểm cuối. Cùng với mã lỗi, người ta thường thấy biểu tượng bảo trì chung hiển thị trên màn hình.

Để giải quyết vấn đề, cần phải tháo bộ đai truyền ra khỏi vỏ của nó, cẩn thận không làm va đập các tấm cảm biến ở cả hai bên. Lưu ý nếu có bất kỳ vết mực nào bị đổ ở khu vực này vì rất có thể đây là thủ phạm khiến bộ rút dây không hoạt động như dự kiến. Làm sạch kỹ mọi thứ bằng cồn và miếng bông, bao gồm cả các tấm cảm biến và cài đặt lại mọi thứ. Để đặt lại mã, hãy tắt máy in, đợi ít nhất 20 giây. Sau đó, nhấn nút Tiện ích trên máy in và giữ nút này trong khi nhấn công tắc nguồn. Thao tác này sẽ hiển thị thông báo Đặt lại khắc phục sự cố trên màn hình – hãy xác nhận thông báo đó và lỗi sẽ được loại bỏ.

Nếu sự cố không được giải quyết, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​kỹ thuật viên có trình độ của Konica Minolta vì giải pháp có thể bao gồm việc thay thế các bộ phận như đầu nối M1-PRCB CN14, rơle PS39 và PRCB.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C2204

Nguyên nhân đằng sau mã lỗi này  là do động cơ vận chuyển mực thải bị hỏng. Thành phần này có liên quan chặt chẽ đến cảm biến khóa mực, gây ra lỗi này khi nó bị kẹt ở vị trí bị chặn hoặc không bị chặn trong một khoảng thời gian nhất định.

Để giải quyết vấn đề, cần phải đến gần và thân thiện với chính hộp mực thải. Rất có thể vật liệu mực đã cứng ở phía dưới đã chạm tới các bánh răng bên trong động cơ vận chuyển và gây ra tình trạng quá tải. Một kết quả lạc quan của việc này là chỉ cần thay thế các bánh răng, việc này tốt nhất nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên Konica Minolta có trình độ.

Nếu vấn đề không được giải quyết bằng cách tháo và làm sạch hộp mực thải cũng như bánh răng động cơ vận chuyển thì bạn có thể đang xử lý bảng điều khiển bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc đưa máy in đến một dịch vụ được chứng nhận, nhưng nhìn chung, đây là một trong những công việc sửa chữa tốn kém nhất.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C2555

Liên quan chặt chẽ đến Mã lỗi C2556

Nguyên nhân đằng sau mã lỗi này  là do mật độ mực thấp cho thiết bị hình ảnh Màu vàng. Lỗi này được cảm biến TCR đăng tải khi phát hiện tỷ lệ T/C từ 0,20% trở xuống.

Để giải quyết vấn đề , cần phải bôi một ít mỡ khuỷu tay. Trước tiên, hãy thử lắc hộp mực vì hỗn hợp có thể chưa được trộn đúng cách. Hãy cài đặt lại và thử in lại.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy làm sạch cảm biến TCR nằm bên dưới bộ tạo ảnh màu Vàng và thực hiện khắc phục sự cố trên chính máy in.

Mã lỗi C2556 có liên quan chặt chẽ với nhau , theo nghĩa nó cho biết mật độ mực quá cao. Các giải pháp vẫn giữ nguyên.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C2557

Nguyên nhân đằng sau mã lỗi này  là do mật độ mực thấp cho bộ tạo ảnh Đen. Thông báo lỗi được chỉ định trong trường hợp phát hiện tỷ lệ T/C nhỏ hơn 3%.

Để giải quyết vấn đề , hãy lấy hộp mực đen ra khỏi chỗ ngồi và lắc kỹ. Trong trường hợp hỗn hợp chưa lắng đúng cách, điều này sẽ giải quyết được vấn đề. Đặt hộp mực trở lại vị trí của nó và thực hiện một tác vụ in khác để kiểm tra.

Nếu sự cố không được giải quyết , cần phải làm sạch cảm biến mật độ nằm bên dưới bộ tạo ảnh Đen. Bạn có thể sử dụng cồn xát cho việc này. Sau khi hoàn tất, hãy bắt đầu lệnh khắc phục sự cố máy in.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C2558

Lý do đằng sau  lỗi này là do mật độ mực của bộ tạo ảnh đen cực cao. Tỷ lệ T/C phải ít nhất là 12% thì thông báo này mới xuất hiện trên màn hình.

Để giải quyết vấn đề, hãy tháo hộp mực và khuấy cẩn thận. Điều này sẽ giúp ích trong trường hợp hỗn hợp không được trộn đúng cách, điều này xảy ra khá thường xuyên. Sau khi hoàn tất, hãy lắp lại hộp mực và thử bản in thử khác để xem liệu điều này có giải quyết được sự cố bạn gặp phải hay không.

Nếu sự cố không được giải quyết bằng cách lắc hộp mực thì rất có thể đó là lỗi của cảm biến mật độ. Những thứ này hiếm khi bị hỏng nên có lẽ chỉ cần làm sạch kỹ lưỡng bằng cồn để mọi thứ hoạt động trở lại. Bạn có thể tìm thấy cảm biến bên dưới hộp mực liền kề. Sau khi bạn dọn dẹp xong, hãy thực hiện quy trình khắc phục sự cố máy in trên chính máy in đó.


Mã lỗi Konica Minolta Giải pháp C3451

Nguyên nhân đằng sau mã  lỗi này là do bộ nhiệt áp bị trục trặc.

Để giải quyết vấn đề,  trình tự đầu tiên của công việc là hard reset máy in của bạn bằng cách tắt công tắc nguồn chính. Sau đó, giữ phím Counter trong khi bật lại công tắc nguồn chính. Bạn sẽ thấy thông báo Khắc phục sự cố Đặt lại trên màn hình, hãy xác nhận nó. Tắt lại nguồn điện chính nhưng đợi ít nhất 20 giây trước khi bật lại. Nếu đây là sự xuất hiện ngẫu nhiên của lỗi C3451 thì bây giờ nó đã được giải quyết.

Nếu sự cố không được giải quyết,  bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kỹ thuật viên Konica Minolta có trình độ vì giải pháp yêu cầu thay bộ phận sấy mực, thành phần PWB-M và thành phần PU1. Những người không làm kỹ thuật viên sẽ khó theo dõi.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta C5102

Lý do đằng sau  lỗi này là do động cơ vận chuyển không thể quay, có thể do vật lý cản trở bên trong bánh răng gây ra việc cung cấp năng lượng quá mức trong một thời gian dài và gửi thông báo lỗi.

Để giải quyết vấn đề,  cần phải kiểm tra đầu nối M1 xem có bất thường không, chẳng hạn như kết nối kém, cũng như khớp nối truyền động của M1 sẽ di chuyển tự do khi kiểm tra. Khớp nối có thể được hỗ trợ bằng một ít dầu gia công để bôi trơn. Ngoài ra, nguồn điện tăng vọt có thể do kẹt giấy, mặc dù điều này có thể không được biểu thị trên màn hình. Kiểm tra tất cả các con lăn có thể tiếp cận để tìm vật liệu giấy bị rách hoặc bất kỳ vật cản nào khác có thể ngăn các bộ phận này di chuyển tự do.

Nếu sự cố không được giải quyết , đầu nối PRCB hoặc M1 sẽ cần được thay thế bằng các bộ phận mới, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​​​kỹ thuật viên Konica Minolta có trình độ để thực hiện công việc này.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta E301

Còn được gọi là Lỗi C-E301

Nguyên nhân đằng sau  lỗi này là do chương trình cơ sở bị hỏng hoặc lệnh in quá tải.

Để giải quyết sự cố,  trước tiên hãy thử đặt lại máy in và xóa mọi lệnh in thừa khỏi hàng đợi của nó.

Nếu sự cố không được giải quyết,  chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập lại cứng trước. Nếu lỗi vẫn không được giải quyết thì sự cố rất có thể là do phần sụn bị hỏng. Giải pháp cho vấn đề này là cài đặt chương trình cơ sở mới nhất cho máy in của bạn.


Giải pháp mã lỗi Konica Minolta T82

Lý do đằng sau  lỗi này là do bộ phận fax không thể trả lời cuộc gọi lại, khiến công việc vẫn nằm trong danh sách công việc và cuối cùng làm quá tải hàng đợi.

Để giải quyết vấn đề,  cần phải đặt phương thức quay số thành “PB” trong cài đặt. Rất có thể cài đặt mặc định được đặt thành “20 PPS” thường gây ra lỗi này. Điều này có thể được đặt trong phần Tiện ích của máy in, sau đó thực hiện theo Cài đặt quản trị – Cài đặt fax – Cài đặt thông số đường dây, cuối cùng đến tùy chọn Phương thức quay số.

Nếu sự cố không được giải quyết, hãy kiểm tra xem địa chỉ đích có chính xác hay không và kiểm tra xem máy fax của người nhận có hoạt động tốt hay không.

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/