Danh sách mã lỗi máy in Epson với các giải pháp khắc phục sự cố

Epson Printer Error Code List 585x329 1

Epson chắc chắn là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trong ngành máy in vì đây là một trong những thương hiệu lâu đời nhất. Vốn là một công ty Nhật Bản, một số chi tiết cụ thể về thiết kế đã được giữ nguyên, bao gồm tính đơn giản trong sử dụng và thông tin rõ ràng được trình bày cho người dùng. Điều này bao gồm các mã lỗi được phân biệt rõ ràng và được sắp xếp thành các nhóm, tùy thuộc vào loại lỗi mà máy in đang gặp sự cố tại bất kỳ thời điểm nào. Dưới đây bạn có thể tìm thấy các ký hiệu và giải pháp cho các mã lỗi máy in Epson phổ biến nhất.

Epson Printer Error Code List 585x329 1

Đội ngũ chuyên gia máy in của chúng tôi được thành lập sao cho mỗi thương hiệu máy in đều có một đại diện. Ví dụ: Jason chuyên về máy in Canon và gần đây đã hoàn thành danh sách đầy đủ các Mã Lỗi Canon cùng với các giải pháp. Nếu bạn muốn xem tất cả các nhãn hiệu máy in và thông báo lỗi mà chúng tôi đã đề cập, vui lòng truy cập phần Mã lỗi Máy in của chúng tôi .

Các lỗi bên dưới đã được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, vì vậy cách hành động tốt nhất để tìm ra một lỗi cụ thể là sử dụng tùy chọn Ctrl+F và tra cứu mã đang gây rắc rối cho bạn.


Giải pháp khắc phục mã lỗi máy in Epson 1131

Nguyên nhân gây ra lỗi thiết lập tiện ích máy in 1131 là do trình điều khiển máy in hoặc phần mềm khác có vấn đề.

Để giải quyết vấn đề,  bạn nên cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển máy in. Trước tiên, bạn sẽ cần gỡ cài đặt phiên bản driver trước đó, việc này tốt nhất nên thực hiện trong Control Panel – Device Manager. Xác định vị trí máy in của bạn trong danh sách, nhấp chuột phải vào mục đó và chọn Cập nhật trình điều khiển. Tốt nhất là cài đặt trình điều khiển mới nhất từ ​​​​Internet, vì vậy hãy chọn trình điều khiển đó làm nguồn của bạn. Tắt máy in sau khi cài đặt trình điều khiển, để máy tắt trong ít nhất 10 phút rồi bật lại.

Nếu sự cố không được giải quyết,  hãy đặt lại máy tính của bạn và thử in lại.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 000031

Nguyên nhân đằng sau lỗi 000031  là do kẹt giấy, hết mực hoặc bảo trì máy in không đúng cách.

Để giải quyết vấn đề,  tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in. Việc này có thể được thực hiện khác nhau, tùy thuộc vào kiểu máy in Epson chính xác của bạn, nhưng nhìn chung, việc thực hiện khá đơn giản. Bạn sẽ cần phải mở các ngăn để tiếp cận các vùng mà giấy có thể bị kẹt và kéo nó ra một cách nhẹ nhàng và cẩn thận để nó không bị rách trong quá trình này.

Nếu vấn đề không được giải quyết,  cách tốt nhất của bạn là thay hộp mực mới, chính hãng. Tốt nhất bạn nên mua một bộ mới, chính hãng thay vì đổ đầy lại vì điều này có thể gây ra các vấn đề khác trong quá trình sử dụng sau này.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 000041

Nguyên nhân đằng sau lỗi máy in 000041  là do lắp hộp mực không đúng cách hoặc hộp mực bạn đang sử dụng có thể sắp hết mực.

Để giải quyết vấn đề,  trước tiên bạn nên thử lắp lại hộp mực, đặc biệt nếu bạn mới lắp chúng. Kết nối không đúng giữa hộp mực và đầu in có thể là nguyên nhân cốt lõi khiến lỗi này xuất hiện. Nếu hộp mực của bạn đã được sử dụng một thời gian, rất có thể chúng sắp hết mực, vì vậy, bạn nên tìm một số hộp mực thay thế chính hãng và hoàn toàn mới.

Nếu sự cố không được giải quyết  bằng cách thay hộp mực, bạn nên thử và xử lý trình điều khiển của máy in. Để thực hiện việc này đúng cách, tốt nhất trước tiên bạn nên gỡ cài đặt các trình điều khiển hiện có và đang hoạt động, sau đó chỉ cài đặt trình điều khiển mới cho máy in Epson của bạn. Đảm bảo tắt và bật máy in của bạn một vài lần rồi thử in lại.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 000044

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in 000044  có liên quan đến bảng logic xử lý chức năng quét trên máy in Epson bị lỗi. Nó được coi là tuyệt đối và trong hầu hết các trường hợp, tốt nhất bạn nên mua một máy in mới. Tuy nhiên, có một số bước bạn có thể thực hiện để thử và xử lý việc này.

Để thử và giải quyết sự cố, trước tiên bạn cần rút cáp nguồn ra khỏi máy in và để yên như vậy trong ít nhất 10 phút. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng một phút. Tiếp tục giữ nó và cắm lại dây nguồn vào máy in, nhả nút nguồn khi bạn thực hiện việc này. Quá trình này thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy in Epson của bạn và có thể giúp giải quyết tạm thời sự cố này.

Thật không may, nếu vấn đề không được giải quyết  thì bạn không thể làm được gì nhiều. Lỗi cho biết sự cố phần cứng cố định liên quan đến bảng logic mô-đun của máy quét thường tốn 200 USD trở lên để thay thế.


Cách khắc phục mã lỗi máy in Epson 031008

Lý do đằng sau lỗi máy in 031008  là việc lắp hộp mực không đúng cách vào các khe được chỉ định trên đầu in.

Để thử giải quyết vấn đề, điều đầu tiên bạn muốn làm, đặc biệt nếu bạn vừa mới thay hộp mực, là lấy chúng ra, làm sạch các điểm tiếp xúc bằng cồn và tăm bông rồi lắp lại. Điều này sẽ loại bỏ hầu hết các nguyên nhân gây ra lỗi này, đó là kết nối yếu hoặc một số chất bẩn hoặc cặn mực cứng, ngăn cản việc tiếp xúc thích hợp diễn ra.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , đặc biệt nếu lỗi này xảy ra trên hộp mực cũ, mòn, tốt nhất bạn nên mua bộ mực chính hãng mới và lắp đặt. Nguyên nhân phổ biến nhất khiến lỗi này xảy ra ngay từ đầu là đẩy hộp mực vượt quá giới hạn sử dụng, khiến mực bị khô và các sự cố có thể khiến máy in của bạn hoạt động bình thường. Đảm bảo theo dõi mức độ chứa trong hộp mực của bạn và thay thế chúng càng sớm càng tốt.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x10

Nguyên nhân gây ra lỗi Epson 0x10 là do lỗi bên trong cơ chế máy quét.

Để thử và giải quyết sự cố , tốt nhất trước tiên bạn nên kiểm tra xem cơ chế quét có bị cản trở rõ ràng nào đó khiến nó không hoạt động bình thường hay không. Điều này có thể yêu cầu một mức độ tháo gỡ nhất định, vì vậy nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc này, bạn luôn có thể xem hướng dẫn sử dụng chính thức để tìm thêm thông tin cho kiểu máy cụ thể của mình. Cố gắng loại bỏ càng nhiều tấm càng tốt để lộ các thanh dẫn hướng của máy quét, điều này sẽ giúp quan sát dễ dàng hơn mọi vật cản và vật liệu gây ra lỗi này. Tránh sử dụng bình khí nén vì điều này có thể đẩy các mảnh vụn vào những nơi nhạy cảm khác, gây ra nhiều vấn đề hơn.

Nếu sự cố không được giải quyết  , có thể bạn cần phải khởi động lại máy in hoàn toàn để các thay đổi có hiệu lực. Rút cả cáp dữ liệu và cáp nguồn khỏi máy in của bạn và để yên như vậy trong ít nhất 10 phút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất một phút. Sau đó, tiếp tục giữ nút nguồn trong khi cắm lại dây nguồn vào máy in và chỉ sau đó mới nhả nút nguồn. Quy trình này thực hiện xác lập lại cứng và sẽ cung cấp một bước bổ sung để xóa mã lỗi 0x10.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x60

Còn được gọi là 60H

Nguyên nhân đằng sau mã Epson 0x60  là sự cố liên quan đến cảm biến của máy in, thường là cảm biến PW được cài đặt trong các kiểu máy cụ thể.

Để thử giải quyết vấn đề,  điều đầu tiên bạn nên thử là làm sạch các bộ phận cảm biến bằng cồn và tăm bông. Vị trí của các cảm biến khác nhau giữa các kiểu máy in Epson khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng cho kiểu máy in chính xác của mình để xác định các vị trí cần kiểm tra.

Nếu vấn đề không được giải quyết  bằng cách làm sạch cảm biến như mô tả ở trên thì có thể có một loại vật cản khác làm hạn chế chức năng của cảm biến. Các vật thể nhỏ và mảnh giấy bị rách có thể gây ra sự cố, vì vậy nếu việc vệ sinh không giải quyết được sự cố, hãy quan sát khu vực xung quanh cảm biến cũng như tất cả các vòng quay cơ học để tìm vật liệu giả mạo.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x69

Lý do đằng sau lỗi Epson 0x69  hơi khó xác định nhưng nó thường chỉ ra sự cố phần cứng với máy in của bạn. Cũng có thể các tệp cấu hình bên trong bản cài đặt Windows của bạn đã bị hỏng và cần phải sửa.

Để thử và giải quyết sự cố, điều đầu tiên bạn nên làm là khởi động lại máy in của mình. Đơn giản chỉ cần tắt nó đi và rút cả cáp nguồn và cáp dữ liệu. Hãy để nó như vậy trong ít nhất một phút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn trong một phút, đồng thời vẫn giữ nút đó, hãy cắm lại cáp nguồn. Nhả nút nguồn và kiểm tra xem máy in đã lấy lại được chức năng hay chưa.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  bạn nên thử cập nhật trình điều khiển máy in. Điều này tốt nhất nên được thực hiện theo cách bạn xóa trình điều khiển đã cài đặt trước đó, về cơ bản là vô hiệu hóa hoàn toàn thiết bị và chỉ sau đó cài đặt trình điều khiển mới như thể bạn mua một máy in mới. Điều này sẽ khắc phục mọi tệp cấu hình bên trong Windows của bạn có thể bị hỏng.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x95

Nguyên nhân đằng sau lỗi Epson 0x95  có liên quan chặt chẽ đến đầu in máy in của bạn – nó bị lỗi hoặc cần phải vệ sinh kỹ lưỡng.

Để thử và giải quyết vấn đề,  điều đầu tiên cần làm là làm sạch đầu in. Để thực hiện việc này đúng cách và an toàn, bạn cần rút cáp dữ liệu và cáp nguồn khỏi máy in, mở ngăn hộp mực, tháo hộp mực và chỉ khi đó bạn mới có thể lấy đầu in ra khỏi máy in. Làm sạch đầu in được thực hiện bằng cách đổ nước khử khoáng qua nó nhiều lần, nhiều lần cho đến khi nước chảy qua nó gần như trong. Điều quan trọng nhất là đầu in sau đó phải được làm khô đúng cách, điều này tốt nhất nên được thực hiện một cách tự nhiên, bằng cách để đầu in đã được làm sạch ở trong không khí trong thời gian dài (ít nhất là vài giờ). Sau khi đã khô hoàn toàn, bạn có thể tiến hành lắp ráp lại và kiểm tra xem cách này có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Nếu sự cố không được giải quyết,  rất có thể đầu in của bạn đã bị lỗi, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải mua một đầu in mới (hầu như không hiệu quả về mặt chi phí) hoặc mua một máy in mới.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x97

Nguyên nhân đằng sau lỗi 0x97  là một số loại trục trặc phần cứng, chủ yếu liên quan đến bảng logic điều khiển hoặc các bộ phận bên trong khác. Dưới đây là một số giải pháp cho vấn đề thường ảnh hưởng đến máy in WorkForce của Epson, chẳng hạn như WF-3640.

Để giải quyết vấn đề này,  tốt nhất bạn nên thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên máy in Epson của mình. Đầu tiên, loại bỏ mọi lệnh in có thể còn sót lại trong hàng đợi in. Sau đó, loại bỏ tất cả vật liệu giấy cũng như hộp mực và ngắt kết nối cả cáp nguồn và cáp dữ liệu khỏi máy in của bạn. Sau khi hoàn tất tất cả những điều này, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất một phút. Trong khi giữ nút nguồn, hãy cắm lại cáp nguồn vào máy in và nhả ra ngay sau đó. Đặt lại hộp mực và cho một ít giấy vào khay rồi thực hiện in thử để xem cách khắc phục 0x97 này có hiệu quả với trường hợp của bạn hay không.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết , bạn cũng nên vệ sinh kỹ lưỡng đầu in. Điều này được thực hiện bằng cách tháo hộp mực ra khỏi vị trí của chúng, để lộ thân đầu in khi nó đã sẵn sàng để làm sạch. Nên tháo đầu in ra khỏi máy in và ngâm đầu in trong nước ấm khử khoáng một lúc. Nếu bạn thực hiện việc này, hãy đảm bảo để nó khô trong không khí càng lâu càng tốt trước khi lắp lại vào máy in.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x9A

Nguyên nhân đằng sau lỗi Epson 0x9A  rất có thể nằm ở hộp mực bị lỗi hoặc đơn giản là hộp mực không được lắp đúng ngay từ đầu.

Để thử và giải quyết vấn đề, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng việc vệ sinh máy in thật kỹ. Lấy tất cả các hộp mực ra khỏi chỗ ngồi của chúng và đặt chúng trên một mảnh khăn giấy. Quan sát khu vực xung quanh vị trí lắp đặt hộp mực và đảm bảo loại bỏ mọi mảnh giấy hoặc mảnh vụn khác. Nếu bạn nhận thấy mực khô trên các bộ phận chuyển động của xe, hãy dùng một ít cồn tẩy rửa và tăm bông để loại bỏ mực. Làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc trên hộp mực và lắp lại chúng vào đầu in. Thực hiện in thử để xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Nếu sự cố vẫn không được giải quyết,  dải mã hóa của máy in có thể bị ố và do đó không cung cấp đúng vị trí đầu dòng cho bảng logic của máy in. Dải này nằm phía sau hộp mực và nó phải hoàn toàn trong mờ. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ vết mực nào trên đó, chúng cần được làm sạch. Tuy nhiên, cần phải đặc biệt chú ý và cẩn thận vì đây là bộ phận rất mỏng manh và quan trọng của máy in, khó thay thế nếu bị rách.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x9D

Lý do đằng sau lỗi 0x9D  thường khó xác định nhưng trong hầu hết các trường hợp, đó là do đầu in bị bẩn hoặc sự cố với trình điều khiển máy in.

Để thử và giải quyết vấn đề,  việc đầu tiên cần làm là thực hiện một số bảo trì cơ bản cho máy in của bạn. Trọng tâm phải tập trung vào đầu in, vì mực khô có thể gây ra sự cố với chức năng của máy in, đặc biệt nếu bạn có thói quen đẩy hộp mực của mình đến giới hạn của chúng. Làm sạch đầu in là một công việc khá đơn giản nhưng có cấu trúc; bạn sẽ cần phải mở ngăn hộp mực, tháo hộp mực và đặt chúng sang một bên. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được đầu in, có thể dễ dàng tháo ra khỏi máy in và rửa kỹ bằng nước khử khoáng. Rửa nó miễn là có dòng nước trong chảy ra từ nó – điều này cho thấy nó đã được làm sạch đúng cách. Để nó khô một lúc và lắp mọi thứ lại với nhau.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  bạn nên thử cập nhật trình điều khiển máy in vì đây là sự cố phổ biến thứ hai gây ra lỗi 0x9D trên máy in Epson. Các tệp trình điều khiển chứa các tệp cấu hình có thể bị hỏng vì nhiều lý do, vì vậy, nên làm mới tất cả các tệp để máy in có thể hoạt động trong điều kiện tối ưu.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0x9E

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x9E  có liên quan mật thiết đến đầu in. Nó có thể được cài đặt không chính xác hoặc có một lỗi nghiêm trọng có thể khiến máy in của bạn trở nên vô dụng nếu không được thay thế.

Để thử và giải quyết vấn đề,  điều đầu tiên bạn nên thử là lấy đầu in ra khỏi máy in và làm sạch nó bằng nước khử khoáng. Điều quan trọng là sử dụng nước khử khoáng để tránh bất kỳ sự tích tụ chất bịt kín nào bên trong các rãnh mỏng manh của đầu in có thể gây tắc nghẽn. Để có quyền truy cập vào đầu in, bạn cần phải tháo tất cả các hộp mực. Đảm bảo làm khô đầu in sau khi vệ sinh, vì độ ẩm rất có thể sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng in sau này.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết,  bạn không thể làm gì khác ngoài việc đặt mua một đầu in thay thế hoặc mua một máy in mới.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xE3

Lý do đằng sau lỗi 0xE3  là do bộ mã hóa CR bị lỗi, thường do nhiễm bẩn trên cân hoặc sự cố bảng logic nghiêm trọng. Một số người dùng phản ánh rằng lỗi này là do đai định thời bị trượt, do các răng trên bánh răng đỡ bị mòn.

Để thử và giải quyết vấn đề,  có một số điều cần xem xét. Lỗi này thường xuất hiện khi máy in còn mới và chạy lần đầu do người dùng chưa gỡ bỏ hoàn toàn vật liệu đóng gói. Bên trong máy in cũng có rất nhiều vật liệu đóng gói nên điều quan trọng là phải kiểm tra xem tất cả những vật liệu này đã được loại bỏ trước khi sử dụng lần đầu hay chưa. Trong trường hợp bạn sử dụng máy in được một thời gian và xuất hiện lỗi 0xE3, một số thao tác bảo trì cơ bản có thể giải quyết được sự cố. Bạn nên bắt đầu làm sạch hộp mực và các thanh dẫn hướng. Hãy đảm bảo chúng càng sạch càng tốt, không có cặn mực hoặc mảnh giấy nào mắc kẹt ở giữa.

Nếu sự cố vẫn không được giải quyết,  rất có thể bạn sẽ cần sự trợ giúp từ kỹ thuật viên máy in Epson có trình độ. Bánh răng và dây đai rất khó tìm nguồn và có thể khá phức tạp để lắp đặt đúng cách, nhưng đây là một khoản sửa chữa đáng giá vì nó sẽ không khiến bạn tốn kém. Hãy cân nhắc việc liên hệ với một công ty dịch vụ máy in ở địa phương.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xE5

Nguyên nhân đằng sau lỗi Epson 0xE5  rất có thể là do dải mã hóa bị nhiễm bẩn hoặc tắc nghẽn vật lý ngăn cản việc xác định đúng vị trí đầu in.

Để thử và giải quyết vấn đề,  trọng tâm nỗ lực của bạn cần được đặt vào chính dải mã hóa. Đây là một miếng băng mỏng trong suốt có thể tìm thấy phía sau hộp mực và nó phải luôn trong suốt để bộ mã hóa hoạt động bình thường. Nếu có bất kỳ vệt mực nào hoặc mực khô trên đó, bộ mã hóa có thể gặp khó khăn khi vận hành. Dùng một chút cồn xát lên miếng vải cotton sạch để lau nhẹ nhàng. Cài đặt lại mọi thứ vào vị trí của nó và bắt đầu lệnh in thử.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết,  hãy kiểm tra phần còn lại của máy in xem có mảnh giấy, xơ vải hoặc bụi không. Tất cả những điều này có thể là thủ phạm gây ra thông báo lỗi 0xE5 trên máy in Epson.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xE8

Nguyên nhân lỗi Epson 0xE8  là do vật cản trực tiếp khiến đầu in không thể di chuyển tự do.

Để giải quyết vấn đề này , trước tiên, hãy tắt máy in và ngắt kết nối tất cả các dây cáp, cả nguồn và dữ liệu. Mở tất cả các nắp đã được đặt để bảo trì cơ bản và đảm bảo rằng không còn giấy hoặc bất kỳ vật liệu nào khác. Sau khi tháo ra, hãy giữ nút nguồn trong ít nhất một phút và trong khi vẫn giữ nút đó, hãy cắm lại dây nguồn vào máy in. Nhả nút nguồn và máy in của bạn sẽ hoạt động tốt.

Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết  thì bạn không thể tự mình làm được nhiều việc và máy in của bạn sẽ cần đến dịch vụ chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, nó có thể đáng giá tiền của bạn vì rất có thể đó là sự cố với bánh răng quay ra ngoài hoặc một số bộ phận cơ khí khác mà đáng ra không tốn nhiều tiền nhưng có thể khó theo dõi.


Mã lỗi máy in Epson 0xEA Giải pháp

Lý do đằng sau  lỗi Epson 0xEA , nếu máy in là máy mới, rất có thể là do vật liệu đóng gói còn sót lại khiến hộp mực không thể di chuyển bình thường và tự do. Nếu máy in đã được sử dụng một thời gian, sự cố có thể xảy ra do việc lắp hộp mực không đúng cách.

Để giải quyết vấn đề này,  trước tiên cần phải kiểm tra xem có vật gì cản trở đường đi của toa xe như xốp, bìa cứng hoặc băng dính có thể vô tình bị bỏ quên ở đó hay không. Giải pháp này rõ ràng áp dụng cho các máy in hoàn toàn mới đã được đưa vào sử dụng trước khi loại bỏ toàn bộ vật liệu đóng gói. Nếu máy in của bạn gần đây chỉ đăng mã 0xEA, hãy kiểm tra xem tất cả các hộp mực của bạn đã được lắp đúng chưa bằng cách tháo chúng ra, làm sạch các điểm tiếp xúc ở cả hai đầu và cài đặt lại chúng đúng cách.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau các giải pháp trên , bạn có thể cần liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ đủ điều kiện của Epson vì có thể cần phải thử một số tác vụ sửa chữa bổ sung và nâng cao hơn.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xF1

Còn được gọi là F1

Nguyên nhân đằng sau  lỗi  Epson 0xF1 về bản chất là do phần cứng, thường chỉ ra sự cố như kẹt giấy hoặc chuyển động của đầu in bị cản trở.

Để giải quyết vấn đề này  trên L575 hoặc máy in Epson tương tự, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng việc kiểm tra xem có mảnh giấy rách nào kẹt giữa các bộ phận chuyển động của bên trong hay không. Có các dịch vụ mở trên mọi máy in được thiết kế để thực hiện việc này đơn giản nhất có thể, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra mọi thứ có thể để phát hiện tài liệu giả mạo. Loại bỏ xơ vải, bụi tích tụ cũng như mực khô bằng cách dùng tăm bông và cồn tẩy rửa rồi thử in lại.

Nếu giải pháp trên không giải quyết được sự cố của bạn thì rất có thể đầu in của máy in bị lệch. Đây là cách khắc phục khá đơn giản vì bạn chỉ cần lấy đầu in ra và cài đặt lại. Để thực hiện việc này, hãy mở ngăn đựng hộp mực và lấy tất cả các hộp mực ra, đặt chúng lên một mảnh khăn giấy. Sau đó, lấy đầu in ra khỏi máy in. Trong khi thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch đầu in bằng nước cất, để nó chảy qua cho đến khi nó hoàn toàn trong. Hãy nhớ phơi khô đúng cách, tốt nhất nên để khô tự nhiên. Sau khi hoàn tất, hãy cài đặt lại mọi thứ lại với nhau và thử lại lần nữa.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xF3

Nguyên nhân đằng sau  lỗi  Epson 0xF3 là do bộ mã hóa PF bị lỗi, thường do cân bị bẩn hoặc sự cố với chính bảng mã hóa.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn cần phải di chuyển ra phía sau đầu in vì đây là nơi đặt băng mã hóa trong suốt. Tháo tất cả các hộp mực cũng như đầu in để có quyền truy cập vào khu vực này. Quan sát độ trong suốt của băng – nếu có bất kỳ vết mực khô hoặc một ít bụi nào, hãy lấy một miếng vải cotton, nhúng cồn và trượt nhẹ trên băng để loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm. Hãy nhìn xung quanh khu vực để loại bỏ bất kỳ vật liệu nào khác như mảnh giấy, bụi, xơ vải hoặc tương tự. Lắp ráp mọi thứ lại với nhau và thử in.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì cần phải tiến hành sửa chữa phức tạp hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên mang máy in của mình đến cửa hàng dịch vụ được ủy quyền vì máy in của bạn có thể cần được thay thế một số bánh răng và đặt lại mọi thứ đúng giờ bằng dây đai định giờ.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson 0xFA

Nguyên nhân đằng sau  lỗi Epson 0xFA là do tắc nghẽn cơ học có thể khiến động cơ máy in bị quá tải hoặc một trong các dây cáp đi vào bảng logic bị tuột.

Để giải quyết vấn đề này, hãy mở các ngăn dịch vụ và quan sát khu vực xung quanh để tìm những mảnh giấy hoặc vật liệu giả mạo khác có thể khiến máy in ngừng hoạt động. Đảm bảo kiểm tra khu vực xung quanh đầu in và các thanh dẫn hướng vì đây là nơi diễn ra hầu hết các nỗ lực khi nói đến động cơ. Loại bỏ tất cả vật liệu lạ và thử in lại.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết , hãy kiểm tra tất cả các dây cáp mà bạn có thể nhìn thấy từ trong ra ngoài và đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng cách, không có bất kỳ đầu lỏng nào. Một điểm đáng chú ý khác ở đây là dải mã hóa trong suốt nằm ngay phía sau đầu in. Bạn có thể cố gắng lau sạch bằng một miếng vải cotton sạch và một ít cồn tẩy rửa, chỉ cần đảm bảo thao tác nhẹ nhàng nhất có thể.


Giải pháp mã lỗi máy in Epson E-01

Nguyên nhân gây ra lỗi máy in Epson E-01 thường liên quan đến hộp mực, do kết nối chưa được thực hiện đúng cách hoặc có vấn đề với chính hộp mực.

Để giải quyết vấn đề này,  trình tự đầu tiên của công việc là lấy tất cả các hộp mực ra và đặt chúng lên một mảnh khăn giấy sạch. Quan sát các điểm kết nối trên đầu in, đảm bảo không có bất kỳ dấu vết nào của mực khô, bụi hoặc bất kỳ vật liệu nào bị đặt nhầm chỗ. Làm sạch hoàn toàn bằng cách sử dụng khăn giấy hoặc tăm bông có pha chút cồn. Sau đó, làm sạch các điểm kết nối trên hộp mực bằng phương pháp tương tự. Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã khô hoàn toàn trước khi lắp ráp lại.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên máy in Epson của mình. Điều này được thực hiện bằng cách tắt máy in và rút tất cả các dây cáp, bao gồm cả nguồn và dữ liệu. Hãy để nó như vậy trong ít nhất năm phút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn trong một phút, sau khoảng thời gian đó, trong khi vẫn giữ nút nguồn, hãy cắm lại cáp nguồn vào máy in. Với điều này, máy in của bạn sẽ được thiết lập lại hoàn toàn và sẵn sàng để in.


Mã lỗi máy in Epson Giải pháp W-61

Lỗi Epson W-61 cho biết  có sự cố giao tiếp giữa máy tính và máy in của bạn. Trong trường hợp máy in Epson của bạn hoạt động qua Wi-Fi, sự cố có thể nằm ở chính cấu hình mạng.

Để giải quyết vấn đề này, cần phải kiểm tra tất cả các kết nối dữ liệu của máy in và máy tính của bạn. Điều này thường xoay quanh một cáp dữ liệu USB. Hãy rút phích cắm và cắm lại ở cả hai đầu rồi thử in hoặc quét một lần nữa.

Nếu sự cố vẫn chưa được giải quyết bằng giải pháp trên , hãy thử cài đặt lại trình điều khiển máy in của bạn. Điều này có thể được thực hiện đúng cách bằng cách xóa phiên bản cũ của trình điều khiển máy in và cài đặt trình điều khiển mới nhất được tải xuống từ trang web chính thức của Epson. Bằng cách cài đặt trình điều khiển mới nhất, bạn sẽ cung cấp cho máy in và máy tính của mình một bộ hướng dẫn mới để có cơ hội thành công cao trong việc giải quyết vấn đề này theo cách này.