Đánh giá máy in laser HP LaserJet Pro M402dn đen trắng

Máy in HP Laserjet Pro M402 series là dòng sản phẩm chính thức ra đời để thay thế cho dòng HP Laserjet Pro 400 M401 Series. Được sản xuất từ năm 2016, với những cải tiến về cơ học, tốc độ và mực in giúp cho Máy in HP LaserJet Pro M402d có khả năng hoàn thành Từ góc độ này, HP LaserJet Pro M402dn là một thiết bị tuyệt vời. HP LaserJet Pro M402dn là một thành viên của dòng HP LaserJet Pro M400 bao gồm ba kiểu máy khác.

Đánh giá HP LaserJet Pro M402dn
Đánh giá HP LaserJet Pro M402dn

Đó là HP LaserJet Pro M402d, HP LaserJet Pro M402n và HP LaserJet Pro M402dw. Tất cả những máy này đều là máy in đơn năng và chỉ in đen trắng. Nó phù hợp với các văn phòng có nhu cầu in ân lớn như ngân hàng, trường học, bệnh viện hoặc  đơn giản hơn là những văn phòng nhỏ chỉ cần một chiếc máy in HP M402d là đủ. Dưới đây là bài đánh giá về máy in laser HP LaserJet Pro M402dn bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu của chúng tôi để bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất nhé.

Điểm mạnh của HP LaserJet Pro M402dn

 

Đánh giá HP LaserJet Pro M402dn

Bản in khi được ra từ máy in HP LaserJet Pro M402dn là điểm mạnh lớn nhất mà ta có thể thấy được. Máy được dùng in văn bản hoặc hình ảnh đơn sắc. Nếu dùng để in văn bản thì sẽ rất sắc nét ngay cả ở các phông chữ nhỏ. Độ phân giải tối đa mà thiết bị này có thể đạt được là 4800 x 600 điểm trên inch (dpi).

Chúng tôi đã mô tả thiết bị này như một con ngựa cho một nhóm làm việc hoặc văn phòng nhỏ. Bảng phân tích tiêu đề tự động gợi ý rằng thiết bị này có thể xử lý in số lượng lớn cho phân khúc thị trường được đề cập. Tổng công suất xử lý giấy của thiết bị này phù hợp với các yêu cầu của phân khúc này. HP LaserJet Pro M402dn đạt tiêu chuẩn với tổng dung lượng giấy là 350 tờ được chia giữa khay đa năng 100 tờ và ngăn kéo giấy 250 tờ. Hơn nữa, dung lượng giấy này có thể được tăng lên với khay giấy tùy chọn có khả năng chứa 550 tờ, nâng tổng dung lượng giấy lên 900 tờ.

Tổng  lượng giấy của HP LaserJet Pro M402dn được hỗ trợ tối đa hàng tháng là 80.000 trang. Để in với số lượng lớn hơn, bạn cũng cần có tốc độ in tốt nếu không bạn sẽ phải đợi mãi cho đến khi lệnh in của mình hoàn tất. Bạn sẽ không phải đợi lâu với máy in HP LaserJet Pro M402dn vì nó tự hào có tốc độ in tối đa 38 trang / phút (ppm). Điều này tốt ở mặt cao hơn của phổ tốc độ in được chấp nhận cho phân khúc thị trường này. Một tính năng rất hữu ích khác của máy in HP LaserJet Pro M402dn là bộ in hai mặt tự động. Với khả năng in hai mặt tự động này, bạn có thể in trên cả hai mặt của trang. Điều này rất hữu ích vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền giấy.

Xem ngay : Máy in HP LaserJet Pro M402dn

Điểm yếu của Máy in HP LaserJet Pro M402dn

Đánh giá HP LaserJet Pro M402dn
Đánh giá HP LaserJet Pro M402dn

Chi phí niêm yết của HP LaserJet Pro M402dn cao hơn một chút giống như chi phí vận hành của nó. Nếu bạn truy cập trang web của HP, bạn sẽ thấy thiết bị này trị giá hơn 300 đô la. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy nó với giá thấp hơn nếu bạn mua sắm xung quanh. Trên internet và thực sự trên trang web của chúng tôi , bạn sẽ thấy thiết bị này được liệt kê với giá thấp hơn 240 đô la, nghĩa là tiết kiệm 20%. Câu chuyện với chi phí vận hành của HP LaserJet Pro M402dn cũng tương tự. Nếu bạn sử dụng hộp mực chính hãng do Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sản xuất thì bạn sẽ phải trả khoảng 3,9 xu cho mỗi trang bạn in. Bạn có thể cắt giảm chi phí này xuống còn khoảng 2,9 xu cho mỗi trang nếu bạn chọn sử dụng hộp mực chung hoặc tương thích.

Khả năng kết nối cũng là một khía cạnh mà HP LaserJet Pro M402dn được mong muốn. Các mẫu khác nhau của dòng M400 khác nhau rất nhiều về các tùy chọn kết nối có sẵn cho bạn. Ví dụ: kiểu máy HP LaserJet Pro M402d chỉ cung cấp USB 2.0 làm tùy chọn kết nối.

Mô hình mà chúng tôi đang xem xét ở đây, tức là LaserJet Pro M402dn có cổng Ethernet ngoài USB 2.0. Tuy nhiên, lý do tại sao chúng tôi thấy kết nối là một hạn chế của thiết bị này là nó không cung cấp tùy chọn không dây cũng như tùy chọn Wi-Fi trực tiếp. Bạn vẫn có thể hưởng lợi từ khả năng tương thích di động của thiết bị này với điều kiện bạn sử dụng tùy chọn Ethernet để kết nối với nó. Điều này sẽ mở ra nhiều tùy chọn in như Google Cloud Print thông thường, Air Print, Mopria và HP All-in-One Remote App. Bạn cũng sẽ có thể sử dụng Ứng dụng ePrint Enterprise độc ​​quyền của OEM và Ứng dụng HP ePrint. Ngoài ra, HP ePrint qua email cũng sẽ trở thành một tùy chọn miễn là bạn đã bật Dịch vụ web của HP và đăng ký thiết bị của mình với HP Connected.

Trong trường hợp kết nối không dây là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận đối với bạn, đừng lo lắng. Bạn luôn có thể chọn sử dụng kiểu máy in HP LaserJet Pro M402dw. Kiểu cuối cùng của HP LaserJet Pro M402n giống với M402dn ngoại trừ là máy không có khả năng in hai mặt tự động.

Các tính năng chính của HP LaserJet Pro M402dn

HP LaserJet Pro M402dn cũng là một thiết bị nhỏ gọn, đặc biệt nếu bạn so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh của nó. Nó chỉ có kích thước chiều cao khoảng 216mm, chiều sâu 357mm và chiều rộng 381mm. Mặc dù nhỏ gọn nhưng nó có trọng lượng hơi nặng 8,9 Kg. Kích thước của thiết bị này sẽ thay đổi nếu bạn chọn khay giấy bổ sung được đề cập ở trên trong phần đầu tiên. Việc lắp đặt khay bổ sung đó đồng nghĩa với việc bổ sung thêm 131mm nữa cho chiều cao của thiết bị và 3,5kg cho trọng lượng của nó.

Thiết bị có bộ vi xử lý 1200 MHz được bổ sung bởi bộ nhớ RAM 128MB. Do đó, động cơ in có khả năng cung cấp số lần in đầu tiên tốt. Từ chế độ ‘Sẵn sàng’, thiết bị này cung cấp bản in đầu tiên trong 5,7 giây trong khi từ chế độ ‘Ngủ’, mất khoảng 8,1 giây.

Ở phía trên và bên cạnh, một bảng điều khiển làm nổi bật HP LaserJet Pro M402dn với màn hình hiển thị hai dòng có đèn nền có kích thước 4,55 cm x 1,35 cm. Màn hình này được đi kèm với một số nút và hai đèn báo LED. Các nút trên bảng điều khiển dành cho ‘Quay lại’, ‘Hủy bỏ’, ‘Trình đơn’ và ‘OK’ trong khi đèn báo biểu thị ‘Chú ý’ và ‘Sẵn sàng’.

Thiết bị cũng cung cấp khả năng lưu trữ công việc tùy chọn nếu bạn sử dụng Cổng USB máy chủ phía sau bên ngoài. Dung lượng bộ nhớ lưu trữ công việc của thiết bị này tối thiểu là 16 GB. HP LaserJet Pro M402dn đi kèm với bảo hành 12 tháng tại chỗ, giúp thiết bị của bạn được cố định tại văn phòng hoặc nhà riêng của bạn.

Kết luận: HP M402dn là một máy in laser đen trắng HP tốc độ cao, in mạng, đảo mặt, phù hợp cho các văn phòng vừa và nhỏ có số lượng từ 10-20 người dùng. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết đánh giá máy in HP LaserJet M402dn của Công Nghệ Việt Số Hóa. Quý vị và các bạn có nhu cầu trang bị sản phẩm này cho văn phòng của mình xin vui lòng liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT SỐ HÓA

Địa chỉ: 194 Trung Hành, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Hotline: 0981.669.996- 0988 872 245 – 0903 276 602

Website: https://tongkhomaytinh.com/