Đánh giá Bàn phím cơ không dây PXN K30 thích hợp mọi nơi, nhỏ gọn xinh xắn

Với game thủ mobile, bộ chuột và bàn phím cơ không dây PXN K30 dành cho điện thoại, máy tính bảng có hệ điều hành iOS Android… là những ‘vũ khí’ nâng tầm anh em lên cao thủ.

Với nhiều game thủ PUBG mobile hay Call Of Duty Mobile hiện nay, chắc chắn thể thao trên một chiếc điện thoại hay iPad dù có là tay cầm cũng khó có thể chơi nhanh nhạy được bằng bàn phím vì sự cơ động như là một thói quen ăn sâu vào giới game thủ chúng ta. Một điều nữa là các game điện thoại như PUBG Mobile hay COD Mobile thường dùng các phím ảo trên màn hình khiến thao tác khó khăn và hiệu quả kém xa so với các thiết bị gắn ngoài hiện nay.

ban phim co pxn k30

Vậy nên hãng gaming gear PXN đã sản xuất một combo xịn xò giúp anh em game thủ áp đảo trong chiến trường game mobile: Bộ chuột phím cơ không dây PXN K30 dành cho iPhone, iPad nói riêng cũng như các dòng thiết bị điện thoại máy tính bảng Android đang rất phổ biến.

photo 1 159939392290698079620

Anh em có thể sử dụng combo phím chuột PXN để ‘múa’ trên các tựa game di động

Bàn phím PXN-K30 sử dụng kết nối Bluetooth giúp giảm bớt dây trên bàn, làm khu vực sử dụng của bạn gọn gàng hơn. Bàn phím sử dụng 2 cổng Type-C và USB, trong đó Type-C không chỉ có thể được sử dụng như một chức năng kết nối có dây mà còn có thể sạc bàn phím; giao diện USB-A có thể cung cấp kết nối cho chuột không dây 2.4GHz, giảm sự chiếm dụng của các sản phẩm ngoại vi USB khác .

0409 DSC0049

Với Switch Blue dành cho việc chơi game mang lại phản hồi tốt hơn, nhanh hơn và cảm ứng nút tuyệt vời trên bàn phím. Bạn có thể sử dụng cáp đi kèm dài khoảng 1,8m được bọc vải và chống nhiễu vào đầu USB-A để giảm độ trễ lệnh và cải thiện độ ổn định khi chơi game nếu cần. Một phần dùng Switch Blue sẽ có tuổi thọ lâu dài khi lên tới 50 triệu lần nhấn, có tổ hợp phím kích hoạt 1,8mm, thời lượng phím 65g và âm thanh “click” rõ ràng để nhắc người dùng rằng phím đã được kích hoạt hiệu quả.

 

 

PXN-K30 áp dụng ý tưởng thiết kế tối giản, đơn giản hóa bàn phím số không thường xuyên đư0409 DSC0035

Được sử dụng, khu vực phím chỉnh sửa và khu vực phím chức năng, khiến bàn phím chỉ có 61 phím của khu vực phím chính. Thiết kế khung hẹp cho phép bàn phím có kích thước tiêu chuẩn là 292 × 102 × 10mm, giúp giảm đáng kể sự chiếm dụng không gian của bàn phím. Khi người dùng cần sử dụng bàn phím chỉnh sửa và bàn phím chức năng, chức năng của mỗi bàn phím có thể được thực hiện thông qua sự kết hợp của Fn ( Ví dụ bạn có thể dùng F5 bằng cách Fn+5 và tương tự các phím khác ).

Bốn miếng đệm cao su chống trượt được cung cấp ở dưới cùng của bàn phím, có thể đảm bảo sự ổn định của bàn phím ngay cả khi chơi game cường độ cao. Các phím chuyển đổi Android, Windows và iOS cũng được cung cấp ở dưới cùng; cần lưu ý rằng nếu người dùng muốn sử dụng bàn phím trong hệ thống macOS, bàn phím chỉ có thể được điều chỉnh thành công ở chế độ Windows.

0509 0F9AFD3D F35D 4DD6 9483 03EC8ABAC13C 

 

Vì bàn phím cơ không dây PXN-K30 loại bỏ vùng chức năng ở trên cùng, các phím chức năng cần được thực hiện bằng tổ hợp phím. Là phím ESC được sử dụng phổ biến nhất, nó được đặt ở góc trên bên trái của phím “~” và trạng thái mặc định của phím này được thay đổi thành “ESC”; việc sử dụng ~ cần được thực hiện bằng phím Fn. Ngoài ra, bàn phím cũng có thể nhận ra chức năng “F1 ~ F12” của bàn phím đầy đủ bằng cách kết hợp các phím số với “Fn”. Bố trí 61 phím cho phép hoàn thành vùng phím chức năng của bàn phím cơ không dây PXN-K30 bằng tổ hợp phím Fn. Người dùng có thể sử dụng phím Fn + ký tự phím tương ứng trên nắp phím để nhận biết việc sử dụng các phím trong từng khu vực chức năng. Hiệu ứng đèn nền bàn phím có thể được điều chỉnh bằng Fn + “[“, “]”.

 

 

Bàn phím cơ không dây PXN-K30 sử dụng Bluetooth để kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác nhau, do đó các nền tảng như iOS / Android cũng có thể điều khiển chuột + bàn phím. Bàn phím cơ không dây Bluetooth PXN-K30 Pin 1850mAh mang lại thời lượng pin lâu hơn cho bàn phím loại thường, việc tiết kiệm điện được tối ưu hóa khi tắt sau 5 phút không hoạt động chuyển sang chế độ chờ, 10 phút không hoạt động ở chế độ ngủ sâu, có thể mang đến cho người chơi khi được sạc đầy pin dùng khoảng 1 tháng. Phần mềm đang còn bị lai tạp giữa tiếng Trung và Tiếng Anh nhưng sẽ xử lý sớm khi appstore lẫn CHPlay liên tục update.

0509 5A5DEE9B A0F9 4729 82CC 1F7B2063F887

 

 

Về khả năng thích ứng với ứng dụng, bàn phím cơ không dây PXN-K30 hỗ trợ kết nối trực tiếp của Apple và người dùng có thể tự động thích ứng với bàn phím mà không cần tải xuống gói crack. Người dùng iPhone / iPad cần lưu ý rằng bàn phím Bluetooth hiện chỉ hỗ trợ iOS 13.3.1 và phiên bản iOS mới hơn chưa thể thích ứng với bàn phím Bluetooth khi chơi game nhưng sẽ update thường xuyên firmware để hỗ trợ tốt hơn. Android Direct Connect hiện chỉ hỗ trợ chip Qualcomm, Android 7.0 trở lên có thể hỗ trợ kết nối Bluetooth bình thường.0509 77071FD2 C11D 42A1 80DF 17766FD97BEA

 

 

Là bàn phím Bluetooth tương thích với iOS/Android, bàn phím cơ không dây PXN-K30 được thiết lập sẵn các vị trí phím cho các game di động phổ thông như game FPS và game MOBA, phù hợp với thói quen thao tác của người chơi game và có thể sử dụng nhanh chóng mà không cần tìm hiểu. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh và điều chỉnh cách bố trí phím của bàn phím thông qua APP. Là một bàn phím cơ xem xét cả năng suất và chơi game, trải nghiệm sử dụng PXN-K30 là gì? Tác giả sẽ chia làm hai phần game và văn phòng hàng ngày để trải nghiệm cảm giác sử dụng bàn phím cơ này.

 

Ở khía cạnh thử nghiệm game di động, tác giả chọn “Peace Elite” trên nền tảng Android để thử nghiệm bàn phím, đồng thời kết nối điện thoại và bàn phím qua Bluetooth 5.0. Trong quá trình thử nghiệm, độ trễ khi kết nối Bluetooth 5.0 với điện thoại di động là rất thấp, phản hồi nhanh trong game hầu như không có độ trễ, có thể phản hồi nhanh sau khi nhấp chuột và bàn phím trục xanh mang đến âm thanh rõ nét và cảm giác lướt qua, giúp tăng thêm cảm giác đắm chìm trong game Sense, cho phép bạn tận hưởng niềm vui của bàn phím và chuột.

 

Bài viết này cũng sử dụng bàn phím PXN-K30 kết nối hệ điều hành macOS để soạn thảo gõ phím, tác giả đã quen với cách bố trí 104 phím có thể thích ứng với nhiều tổ hợp phím của đĩa với tốc độ rất nhanh, thiết kế bàn phím theo chiều cao tiêu chuẩn cho phép người dùng nhanh chóng thích ứng. Hiệu suất của Switch Blue Otemu mẫu mã với chất lượng gõ tốt, với khả năng kích hoạt và phản hồi rõ ràng, giúp việc nhập liệu dễ chịu hơn trong công việc và cải thiện hiệu quả công việc.

 

 

Tóm tắt đánh giá: Bàn phím cơ không dây PXN-K30 Bluetooth sử dụng thiết kế bố cục 61 phím và cung cấp chức năng đèn nền có thể điều chỉnh để bàn phím có tđược sử dụng trong môi trường rộng hơn; tổ hợp phím Fn làm cho bàn phím 60% này có đầy đủ Đặc trưng. Chức năng bàn phím cài sẵn cho iOS, Android và các nền tảng di động khác cho phép người dùng nhanh chóng sử dụng bàn phím trong trò chơi và nâng cao hơn nữa trải nghiệm chơi game. Đối với người dùng muốn trải nghiệm chơi game tốt hơn, bàn phím cơ PXN-K30 là một lựa chọn rất tốt.