Crucial ra mắt bộ nhớ DDR4 nhanh nhất thế giới

Crucial ra mắt bộ nhớ DDR4 nhanh nhất thế giới- Đây là bộ nhớ tương tự được sử dụng gần đây để lập kỷ lục thế giới về tần số DDR4.

DDR4 sẽ đi bao lâu nữa trước khi chuyển giao sức mạnh cho DDR5? Ít nhất là xa hơn một chút, rõ ràng là – Crucial vừa giành được cho mình một số quyền khoe khoang bằng cách tung ra Ballistix Max 5100, RAM hiện có nhanh nhất trên thị trường.

DDR4 moi

Nó chỉ được cung cấp dưới dạng bộ 16GB (2x8GB) và với số lượng phiên bản giới hạn để khởi động. Crucial không cho biết chính xác họ đang sản xuất bao nhiêu bộ dụng cụ, chỉ biết rằng đó là một đợt chạy có giới hạn và có thể lấy được trong khi nguồn cung cấp hết.

Như tên mô hình cho thấy, đây là bộ nhớ DDR4-5100, có nghĩa là nó được đánh giá đạt 5.100 megatransfers mỗi giây (MT / s). Số liệu này thường được sử dụng thay thế cho nhau với tốc độ tần số (MHz và GHz), mặc dù về mặt kỹ thuật chúng không giống nhau.

Điều đó nói lên rằng, đây chính là bộ dụng cụ đã được sử dụng để lập kỷ lục tần số bộ nhớ vào tháng trước, ở mức 6.666,6MHz. Overclocker “Bianbo” đã đạt được thành tích trong một PC AMD Ryzen, sử dụng bo mạch chủ Asus ROG Strix B550-I Gaming và kỷ lục vẫn là HWBot .

Bộ nhớ của Crucial sử dụng các bộ khuôn bộ nhớ Micron được điều chỉnh tùy chỉnh. Theo Crucial , nó là nhà sản xuất bộ nhớ duy nhất thực hiện điều chỉnh tùy chỉnh ở mức khuôn. Crucial là thương hiệu tiêu dùng của Micron, và điều này là một trong những lợi thế của việc tìm nguồn cung cấp chip nhớ của riêng mình.

Thông số kỹ thuật được xếp hạng trên bộ này gọi cho cài đặt độ trễ 19-26-26-48 ở 5,100MT / s. Đó là một chút lỏng lẻo, vì có xu hướng xảy ra ở tốc độ cao hơn. Để so sánh, bộ DDR4-4000 của Ballistix Max chạy ở 18-19-19-39. Không phải là nó thực sự quan trọng nhiều, ngoài điểm chuẩn tổng hợp – tốc độ và dung lượng RAM quan trọng nhất đối với chơi game, phần lớn.

Mức giá của sản phẩm này cũng giá cao. Hiện đang bán tại một số nơi là 950$.