Chuyển windows sang ổ cứng mới với EaseUS Todo Backup, Ai cũng làm được

Khi máy tính của bạn bị chạy chậm, ổ cứng đã bị kém và có thể sắp hỏng, Tuy nhiên windows của bạn đang dùng chứa nhiều phần mềm ứng dụng. Bạn không muốn mất thời gian copy và cài lại. Ở Bài viết này Tổng Kho máy photocopy sẽ chia sẻ cùng bạn đọc cách chuyển windows từ ổ cứng cũ sang ổ cứng mới với EaseUS Todo Backup, Ai cũng làm được. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chuyển Windows sang ổ cứng mới với EaseUS Todo Backup

Khi thay ổ cứng việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là cài lại hệ điều hành cho máy tính sau đó bạn phải copy toàn bộ dữ liệu từ hệ điều hành trong ổ cứng cũ sang. Đó là cách truyền thống, tuy nhiên với cách mới nhất hiện nay bạn chỉ việc sử dụng phần mềm EaseUS Todo Backup thì bạn có thể dễ dàng sao chép Windows sang ổ cứng mới đơn giản và dữ trọn vẹn cả windows. Dưới đây là các bước thực hiện:

Lưu ý quan trọng: Tuyệt đối trong quá trình chuyển dữ liệu windows tuyệt đối không được để mất điện đột ngột. bạn nên sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo quá trình này nhé.

  • Bước 1: Tải miễn phí phần mềm tại https://www.easeus.com/backup-software/tb-free.html. Việc cài đặt thực hiện cũng khá dễ, chỉ cần bấm next để chương trình nhanh chóng thiết lập vào máy tính.
  • Bước 2: Cắm thêm ổ cứng vào nếu như bạn dùng laptop, hoặc lắp ổ cứng vào trong máy nếu như bạn dùng máy tính bàn.
Cáp chuyển USB sang ổ cứng
  • Bước 3: Chạy phần mềm EaseUS Todo Backup, sau đó ấn chọn “Clone” như hình bên dưới,  trong giao diện hiện ra.
chuyen win bang easeus todo backup 1
  • Bước 4: Hộp thoại mới Disk/Partition Clone hiện ra, bạn chọn phân vùng hệ điều hành của ổ cứng cũ (Phân vùng bạn đang sử dụng, thường là ổ C) tiếp theo bạn bấm next.

chuyen win bang easeus todo backup 2

  • Bước 5: Tiếp theo, Bạn chọn ổ để copy hệ điều hành của ổ cứng cũ sang ổ cứng mới. Nếu ổ cứng phân vùng, chỉ cần chọn phân vùng mình lưu trữ sau đó bấm “proceed”.
chuyen win bang easeus todo backup 3

Nếu chưa phân vùng, chọn Edit. EaseUS Todo Backup sẽ tự động tạo phân vùng mới giống hoàn toàn với nơi chứa hệ điều hành ở ổ đĩa cứng cũ. Lúc này, bạn thấy ổ cứng mới còn nhiều dung lượng trống và việc bạn cần làm là kéo đường màu xanh đến hết thanh trượt dung lượng rồi nhấn “OK” để xác nhận.

 

chuyen win bang easeus todo backup 4
  • Bước 6: Máy tính sẽ đưa ra bảng thông báo, chỉ cần nhấn OK để bắt đầu tiến hành chuyển ổ đĩa. Trong lúc quá trình “Clone” thực thi bạn hạn chế sử dụng máy tính để tránh mọi sự cố có thể xảy ra.
chuyen win bang easeus todo backup 5
  • Bước 7: Sau khi quá trình Clone kết thúc bạn thay ổ cứng và kiểm tra máy có Boots vào Windows bình thường không. Trường hợp không, bạn vào BIOS để chỉnh độ ưu tiên Boots từ ổ cứng mới.
chuyen win bang easeus todo backup 6

Trên đây là các bước thực hiện Chuyển windows sang ổ cứng mới với EaseUS Todo Backup. Hy vọng thủ thuật này mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!