Chia Sẻ Cách Chọn Card Màn Hình Cũ

Cách chọn card màn hình cũ cho máy tính phù hợp nhất

Cách chọn card màn hình cũ như thế nào cho phù hợp với máy tính. Một máy tính sử dụng card màn hình  sẽ cho hình ảnh sắc nét, sống động hơn. Đem lại những trải nghiệm thú vị về hình ảnh khi chơi game, thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, lựa chọn card màn hình sao cho đúng cách thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy, nếu bạn cũng đang có băn khoăn này. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé.

Cach chon card man hinh cu

 

1. Card màn hình là ? chức năng nhiệm vụ của card màn hình? 

 • Card màn hình hay còn gọi card đồ hoạ viết tắt là (VGA), đây là thiết bị không thể thiếu trong những chiếc máy tính chuyên dụng như máy tính chơi game, máy tính đồ hoạ,….
 • Nhiệm vụ chức năng chính của card màn hình là xử lí hình ảnh sao cho độ phân giải của anh hay các video có độ phân giải tốt nhất đem đến chất lượng hình ảnh tốt nhất cho người sử dụng.
card man hinh choi game
Chọn mua card màn hình cũ

2. Dựa vào những thông số nào để biết được chiếc card màn hình đó có hiệu năng tốt

 • Chíp xử lý ảnh: Hiện nay thì có 2 hãng chíp xử lí ảnh lớn nhất và phổ biến nhất đó chính là Nvidia và AMD. Mỗi hãng có những ưu và nhược điểm riêng và từ những ưu nhược điểm đó thì ứng dụng cho từng công việc cũng khác nhau. Máy tính Anh Sơn sẽ có 1 bài viết riêng phân tích sâu hơn về từng hãng chíp này cũng như ứng dụng trong thực tế.
 • Những thông số chính của card màn hình: Ram, Buss, Nhân cuda,…những thông số này càng cao thì chiếc card màn hình đó càng khoẻ.
 • GPU(Graphics processing unit) – Đơn vị xử lí đồ hoạ: Là con chip cốt lõi được sử dụng trong card màn hình. Là thành phần quan trọng nhất trong một chiếc card.Core Speed: Còn được gọi là xung nhịp, là tốc độ xử lí lệnh của GPU được tính bằng MHz. Nhưng không phải lúc nào 2 con GPU có cùng Core Speed cũng sẽ cho ra tốc độ như nhau tại cùng thời điểm. Vẫn có nhiều thứ khác quyết định hiệu năng của một chiếc card như số lượng cores, dung lượng/loại bộ nhớ, kiến trúc,… cũng đóng vai trò rất quan trọng.

  Boost Speed: Thông số này xuất hiện ở rất nhiều ở các VGA đời mới và nó khá giống với công nghệ Turbo Boost của Intel. Hiểu một cách đơn giản, Xung boost giúp card chạy ở mức xung nhịp cao hơn mức xung cơ bản, tất nhiên là điện năng tiêu thụ sẽ tăng theo. Tuy nhiên sẽ không lúc nào nó cũng chạy ở mức xung cao nhất được vì có một sự giới hạn về điện năng và ngưỡng nhiệt độ an toàn.

 • CUDA Core – Kiến trúc thiết bị tính toán hợp nhất: Là một kiến trúc tính toán song song do NVIDIA phát triển, giống như lõi kép, lõi tứ ở CPU. GPU của NVIDIA có thể chứa hàng trăm, thậm chí hàng ngàn CUDA Core. Những CUDA Core này sẽ chịu trách nhiệm xử lí tất cả dữ liệu đi vào và đi ra GPU. 

  Video Memory – Bộ nhớ đồ hoạ: Là dung lượng bộ nhớ tạm thời của VGA, khá giống với RAM trên PC. Bộ nhớ càng nhiều thì sẽ càng tốt vì các phần mềm và game sẽ có thêm nhiều không gian để bung hiệu năng. Thông thường các nhà sản xuất card màn hình sẽ sử dụng bộ nhớ RAM vừa thích hợp với sức mạnh của card, nhưng đôi khi sẽ có nhiều phiên bản trên cùng một đời VGA (VD: GTX 960 2G/960 4G, 1060 3G/1060 6G). Lưu ý rằng nếu sử dụng đa màn hình hoặc các chương trình đồ hoạ chuyên nghiệp thì Video Memory cao sẽ có lợi thế hơn rất nhiều.

  Memory Type – Loại bộ nhớ: Đây là loại bộ nhớ được dùng trong card màn hình. Bộ nhớ thường được sử dụng trên VGA thường là GDDRx. Các thế hệ bộ nhớ về sau sẽ tốt hơn trước với tốc độ và băng thông được cải thiện. Lưu ý thông số này không liên quan đến bộ nhớ DDR của RAM.

   

  Bộ nhớ đồ họa

  Memory Speed – Tốc độ bộ nhớ: Là tốc độ bộ nhớ RAM của card được tính bằng MHz, hiểu đơn giản là tốc độ mà card có thể truy cập dữ liệu được lưu trữ trên RAM.

  Memory Bus Width – Bus bộ nhớ: Bus bộ nhớ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu năng của VGA. Tốc độ của bộ nhớ nhanh thì rất quan trọng, nhưng ngoài ra card đồ hoạ còn phải đáp ứng đủ “tải trọng” để đưa đủ thông tin. Về mặt kỹ thuật, Bus bộ nhớ càng cao thì lượng dữ liệu được card đồ hoạ truyền tải trong một chu kỳ sẽ càng lớn. Ví dụ, 1 card sử dụng bus 128 bits có thể truyền tải nhiều dữ liệu gấp đôi so với 1 card màn hình chỉ có 64 bits.

   

  Bus bộ nhớ

  Memory Bandwidth – Băng thông bộ nhớ: Là khả năng truyền tải dữ liệu của bộ nhớ. Chỉ số này càng cao thì hiệu năng của card sẽ được nâng cao hơn.

   

  Các đời bộ nhớ

  SLI (NVIDIA) / Crossfire (AMD): Là khả năng ghép 2 hoặc nhiều card màn hình cùng loại chạy song song, nhờ đó hiệu năng sẽ nâng cao đáng kể.

   

  VR (Virtual Reality) Ready – Thực tế ảo: Công nghệ giúp người dùng nhập vai hoàn toàn bằng các giác quan vào thế giới ảo. Hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới

   

  Virtual Reality – Thực tế ảo

  Cổng kết nối: Là loại khe cắm mà các nhà sản xuất đã thiết kế để cắm vào. Đa số các loại card hiện nay đã sử dụng cổng PCI Express 3.0 x16 hoặc PCI Expresss 2.0 x16.

   

  Các cổng PCI-E được bọc thép

  Ngoài ra các bạn cũng nên để ý đến kích cỡ của card màn hình. Các card màn hình phổ thông chỉ cần cắm vào 1-2 cổng PCI-e, nhưng có các loại card xôi thịt lại chiếm đến 3 cổng nên sẽ hạn chế các thiết bị khác gắn vào. Đặc biệt có một số loại card màn hình có 3 fan tản nhiệt rất dài, một số loại case nhỏ sẽ có khả năng gắn không vừa.

   

3. Cách chọn card màn hình cũ

 • Tuỳ vào từng công việc cũng như ví tiền của từng người để lựa những chiếc card màn hình có thông số phù hợp.
 • Thương hiệu: Chúng ta nên tìm mua những sản phẩm có thương hiệu tại thị trường việt nam như: Gigabyte, MSI, Asus, Zotac,…
 • Lựa chọn những sản phẩm có hình thức ngoài : sạch sẽ không hoen rỉ quạt chạy tốt êm các cổng kết nối còn hoạt động tốt
 • Test card màn hình: theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên vào những ứng dựng nhu cầu của mình chạy ở chế độ Max settings. Cho kết quả chạy mượt mà ổn định, kiểm tra nhiệt độ so với nhiệt độ cho phép mặc định của nhà sản xuất …tất cả đều đáp ứng được thì các bạn ra quyết định có mua hay không.
Địa chỉ bán card màn hình cũ tại Hải Phòng
Địa chỉ bán card màn hình cũ tại Hải Phòng

4.  Địa chỉ bán card màn hình cũ tại Hải Phòng Uy tín

Việt Số Hóa là đơn vị chuyên thu mua thanh lý quán net nên hàng hoá tại cửa hàng luôn luôn phòng phú đa dạng.

194 Trung Hành, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 02253 502050 – Hotline: 0981 669 996