Chi tiết Cách giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Định dạng file PDF hiện nay đã trở nên thông dung hơn bao giờ hết, tất cả các định dạng file khác khi đều sẽ được chuyển đổi sang file PDF bởi những ưu điểm mà nó mang lại như không thể chỉnh sửa nội dung, định dạng khó thay đổi, vv đã tăng thêm tính bảo mật cho ứng dụng. Tuy nhiên với những file có nhiều trang chúng ta sẽ gặp khó khăn khi muốn đưa lên các trang mạng hoặc lưu trữ. Chính vì vậy giải pháp nén file hay giảm dung lượng file là điều cần thiết.

Bạn sẽ sử dụng công cụ nén file nào, với những dạng file đặc thù như PDF chúng ta hoàn toàn có thể giảm dung lượng file bằng phương pháp online mà không phải cài đặt các ứng dụng nén file như thông thường. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giảm dung lượng file PDF online 1 cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách nén file, giảm dung lượng file PDF online

Bước 1:

Truy cập đường dẫn: https://smallpdf.com/vi/compress-pdf hoặc đến trang https://smallpdf.com/vi sau đó nhấn chọn Giảm dung lượng PDF.

giam dung luong file pdf giao dien

Bước 2:

Giao diện trang Giảm dung lượng PDF xuất hiện – Giảm dung lượng PDF của bạn trực tuyến xuất hiện. Tại đây bạn có thể lựa chọn file PDF muốn giảm dung lượng từ Google Drive, Dropbox, kéo thả từ máy tính sang hoặc chọn file từ máy tính bằng cách nhấn chọn vào Chọn file.

giam dung luong file pdf chon file

Bước 3:

Tiếp tục chọn đến thư mục chứa file PDF trên máy tính, sau khi chọn xong nhấn Open.

giam dung luong file pdf open

Bước 4:

Cửa sổ Đang tải lên sẽ mất 1 vài giây tùy thuộc vào dung lượng file của bạn.

giam dung luong file pdf tai len

Kế tiếp quá trình đó sẽ là quá trình Đang giảm dung lượng file cũng sẽ mất 1 chút thời gian để hệ thống xử lý.

 

giam dung luong file pdf dang xu ly

Bước 5:

Sau khi hệ thống xử lý xong chúng ta có thể tải file về tại Tải file về ngay hoặc tải lên Google Drive, Dropbox hoặc thực hiện chuyển đổi file PDF sang file ảnh.

giam dung luong file pdf tai ve

Nếu hệ thống không giảm được nhiều dung lượng file sẽ có thông báo: Chúng tôi đã giảm dung lượng file của bạn từ 48.24KB xuống 46.14KB. Không được nhiều lắm. Xin lỗi.