Cháy quán bar ở Hải Phòng, Danh tính 3 người tử vong

Ba nạn nhân bị tử vong trong quán bar ở Hải Phòng có độ tuổi 18-21 đều là nhân viên của quán. Các nữ nhân viên chạy lên tầng 4 để thoát ra ngoài nhưng không kịp và bị ngạt khí.

Ngày 13/5, cơ quan chức năng quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng thông tin về vụ cháy quán bar ở số 144 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền làm 3 nạn nhân tử vong.

Các nạn nhân tử vong đều là nữ, được xác định là B.T.H.Y.; N.U.Nh.; N.N.A., tuổi 18-21 đều trú tại TP.Hải Phòng và là nhân viên làm việc tại quán.

Sau khi vụ cháy xảy ra, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang gửi lời chia buồn tới thân nhân, gia đình người bị nạn.

Đồng thời, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra lúc 14h ngày 12/5 tại cơ sở kinh doanh Phòng trà Nhật – Hàn tên Akatsuki tại số 144 đường Văn Cao, phường Đằng Giang.

Cơ quan chức năng xác định địa hình ngôi nhà cao 4 tầng. Ngọn lửa bốc lên từ tầng một sau đó lan rộng ra xung quanh ngôi nhà rộng 90 m2.

Do quán bar thiết kế theo kiểu nhà ống khép kín, chỉ có một cửa trước nên ngọn lửa bốc rất mạnh, làm biến dạng cửa cuốn ở tầng một. Khói và lửa nhanh chóng bao trùm lên toàn bộ bên trong ngôi nhà.

Thời điểm xảy ra cháy quán không có khách, chỉ có 4 nữ nhân viên. Khi phát hiện ra cháy, tất cả leo lên ban công tầng 4 kêu cứu. Một cô gái 21 tuổi được cứu thoát, 3 người còn lại bị chướng ngại vật rơi xuống nên phải quay ngược vào trong phòng và bị tử vong do ngạt khói.

1421412
Ngọn lửa bốc lên từ tầng 1 thiêu rụi cửa cuốn là lối thoát duy nhất của tòa nhà. Ảnh: N.H.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy quận Ngô Quyền tổ chức lực lượng và xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa và cứu hộ cứu nạn.

Đến khoảng 16h cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Khoảng 3h sau, thi thể 3 nạn nhân được đưa ra ngoài.

Phố Văn Cao thuộc phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng. Khu phố này nổi tiếng với nhiều nhà hàng, quán ăn, quán bar-pub phục vụ khách là người nước ngoài nên được ví là phố Tây đất cảng.