Cách xóa hoàn toàn driver máy in trong windows [mới nhất]

Nếu bạn làm việc tại văn phòng, bạn có thể có một số máy in được thêm vào máy tính là máy in mạng, tức là không kết nối trực tiếp với máy tính của bạn. Tuy nhiên, khi bạn không sử dụng máy in đó, hoặc máy in đó hỏng bạn muốn xóa hoàn toàn máy in ra khỏi hệ điều hành của mình nhanh chóng nhất. 

Tuy nhiên nhiều khi bạn chọn máy in và xóa nhưng lại nhận được thông báo lỗi từ windows  “ Không thể xóa máy in mạng ” và thế là bạn không thể làm sao để xóa được nó. 

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào, hãy nhớ đọc bài đăng của tôi về việc sao lưu Windows Registry . Nếu bạn không muốn gây rối với sổ đăng ký, có một giải pháp khả thi khác mà tôi liệt kê bên dưới cũng có thể khắc phục sự cố, vì vậy hãy nhớ cuộn xuống.

Loại bỏ máy in mạng khỏi Windows thông qua Registry Editor

Bước 1: Nhấp vào Start, Run, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Cach xoa driver may in trong regedit
Cách xóa driver máy in

Bước 2: Điều hướng đến khóa sau trong sổ đăng ký:

HKEY_CURRENT_USER – Printers – Connections. 

Tại đây, bây giờ bạn sẽ thấy danh sách tất cả các máy in mạng có tên máy chủ trước tiên, sau đó là dấu phẩy, sau đó là tên của máy in thực.

Xoa driver may in tan goc trong regedit

Tiếp tục và nhấp vào máy in ở menu bên trái và nhấn nút Xóa hoặc nhấp chuột phải và chọn Xóa. Thật không may, đó không phải là tất cả! Bạn cũng phải xóa máy in khỏi một vị trí khác trong sổ đăng ký:

HKEY_LOCAL_MACHINE – SYSTEM – CurrentControlSet – Control – Print – Providers – LanMan Print Services – Server – Printers

Bây giờ trong  khóa máy chủ , bạn sẽ có thể mở rộng nó và xem tên của máy chủ in thực sự lưu trữ máy in mà bạn muốn xóa. Hãy tiếp tục và mở rộng khóa máy chủ in và xóa máy in khỏi danh sách.

Xoa may in tan goc trong regedit

Bây giờ hãy đóng trình chỉnh sửa sổ đăng ký và khởi động lại máy tính của bạn. Máy in mạng không thể xóa bây giờ sẽ biến mất! Lưu ý rằng phương pháp trên chỉ dành cho máy in mạng.

Để xóa driver cũ tận gốc ra sạch khỏi máy tính. Bạn cứ lần lượt tìm theo 2 đường dẫn bên dưới, sau đó chọn tên máy in cần xóa nhấn Delete là xong.

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ In \ Môi trường \ Windows NT x86 \ Trình điều khiển \ Phiên bản-3 \

HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ Print \ Máy in \

Làm xong bạn cần phải khởi động lại máy tính mới có kết quả nhé.