Cách thay đổi cài đặt hiệu suất Laptop

cachtangtoclaptopcucdongian3 1366x768 800 resize

Những gì để biết

 • Truy cập chế độ hiệu suất của Lapto của bạn bằng cách chọn biểu tượng pin trên thanh tác vụ Windows 10.
 • Sử dụng thanh trượt trong menu bật lên để chuyển đổi chế độ hiệu suất.
 • Đối với các tùy chọn nâng cao, hãy tìm kiếm Windows cho Edit power plan , sau đó chọn Change Advanced power settings .

Bài viết này hướng dẫn bạn cách thay đổi cài đặt hiệu suất của Lapto trên Windows 10. Có một số tùy chọn, từ Tiết kiệm pin đến Hiệu suất tốt nhất. Các chế độ này thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với cài đặt phần cứng và độ sáng màn hình để tăng hiệu suất hoặc tiết kiệm pin .

Cách thay đổi cài đặt hiệu suất Laptop

Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh chế độ hiệu suất của Laptop, 2 trong 1 hoặc máy tính bảng trực tiếp từ thanh tác vụ.

Để truy cập nó, hãy chọn biểu tượng pin trên thanh tác vụ. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện với thanh trượt cho biết chế độ hoạt động hiện tại. Trượt sang trái để bật chế độ tiết kiệm pin hoặc sang phải để bật chế độ hiệu suất.

Powermode 3085ffcdf3d7407b9e00f753181a3df1

Máy tính xách tay Windows 10 có bốn chế độ hiệu suất, từ Tiết kiệm pin (được điều chỉnh để có thời lượng pin tối đa) đến Hiệu suất tốt nhất (như đã nói, được điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất).

Cách thay đổi cài đặt hiệu suất nâng cao của máy tính xách tay

Bạn có thể tinh chỉnh cài đặt hiệu suất của máy tính xách tay thông qua menu Tùy chọn nguồn trong Bảng điều khiển. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Tìm kiếm Edit power plan , từ thanh tác vụ hoặc trong công cụ tìm kiếm khi bạn mở Control Panel . Chọn nó khi bạn nhìn thấy nó.

  Editpowerplan b77d92286ba5465f8401c258514bfd1c
 2. Chọn Change advanced power settings.

  Changeadvancedpowersettings 8c300ead31504c03a91b56821506e92d
 3. Tùy chọn Nguồn mở ra và hiển thị một danh sách dài các cài đặt mà bạn có thể thay đổi. Các cài đặt chính xác có sẵn sẽ tùy thuộc vào Laptop của bạn, nhưng hầu hết ít nhất sẽ cho phép bạn thay đổi sleep settings, hibernation settings, và display brightness.

Làm cách nào để kích hoạt Chế độ hiệu suất cao trên Laptop của tôi?

Thực hiện theo các hướng dẫn trong phần đầu tiên của hướng dẫn này. Ở bước thứ hai, di chuyển thanh trượt chế độ hiệu suất sang bên phải. Điều này sẽ chọn chế độ Hiệu suất Tốt nhất.

Cài đặt hiệu suất Laptop có tạo nên sự khác biệt không?

Thay đổi cài đặt hiệu suất của Laptop của bạn thường hữu ích hơn trong việc tiết kiệm pin hơn là nâng cao hiệu suất.

Hầu hết các Laptop được bán trong 5 năm qua đều đủ nhanh để dễ dàng xử lý các tác vụ như duyệt web, chỉnh sửa tài liệu và nhắn tin. Việc chuyển sang Chế độ hiệu suất sẽ không nâng giới hạn vốn hạn chế các tác vụ này. Chế độ hiệu suất sẽ chỉ mang lại sự tăng cường hữu ích trong một tác vụ đòi hỏi khắt khe như chỉnh sửa video hoặc chơi game. Ngay cả khi đó, khó có thể nhận thấy sự khác biệt ngoài các tiêu chuẩn hiệu suất.

Tuy nhiên, chế độ Tiết kiệm pin có thể nâng cao tuổi thọ pin một cách đáng kể. Nó không chỉ hạn chế hiệu suất tối đa của Laptop mà quan trọng hơn là hạn chế độ sáng màn hình. Màn hình laptop có thể tiêu thụ rất nhiều năng lượng ở độ sáng tối đa, vì vậy nắp này có thể ngăn pin cạn kiệt nhanh chóng.

Laptop của bạn có thể có nhiều chế độ hiệu suất hơn

Mọi Laptop chạy Windows 10 đều cung cấp các tùy chọn cơ bản được mô tả trong hướng dẫn này nhưng một số máy tính xách tay có nhiều cài đặt hiệu suất hơn được kiểm soát thông qua một ứng dụng riêng được cài đặt trên máy tính xách tay. Điều này phổ biến nhất trên Laptop chơi game và máy tính xách tay máy trạm. Một số Laptop chơi game thậm chí còn có nút “Turbo” hoặc “Boost” vật lý.

Hãy xem hướng dẫn sử dụng Laptop của bạn nếu bạn nghi ngờ nó có cài đặt hiệu suất bổ sung. Chế độ hiệu suất do nhà sản xuất Laptop tạo ra có thể thực hiện nhiều điều chỉnh đáng kể hơn các chế độ mặc định có trên mọi máy tính xách tay Windows 10. Ví dụ: Laptop chơi game thường có chế độ nâng cao hiệu suất bằng cách tăng tốc độ quạt làm mát của Laptop , cho phép CPU chạy nhanh hơn (và do đó tạo ra nhiều nhiệt hơn) vì giờ đây quạt có thể tản nhiệt.

Câu hỏi thường gặp
 • Tại sao Laptop Windows của tôi không sử dụng cài đặt hiệu suất cao?

  Đầu tiên, hãy xem có hiển thị gói nguồn hiệu suất cao hay không: Nhấp chuột phải vào biểu tượng battery , chọn Power Options và xem trong danh sách có gói nguồn hiệu suất cao hay không. Nếu thiếu, bạn sẽ cần tạo một gói năng lượng hiệu suất cao mới. Nhấp vào biểu tượng battery và chọn  Power Options > Create a Power Plan , sau đó đánh dấu vào hộp bên cạnh High Performance . Đặt tên cho gói mới của bạn và nhấp vào Next. . Cuối cùng, quay lại menu Power Options và chọn gói mới.

 • Làm cách nào để có được tất cả các tùy chọn nguồn trong menu Bắt đầu của Windows 10?

  Từ hộp tìm kiếm Windows 10, nhập Power Options , sau đó chọn kết quả Power Options . Nhấp vào Choose what the power button does , sau đó chọn Change settings that are currently unavailable . Cuộn xuống Shutdown Settings và chọn bất kỳ mục Show in Power Menu nào chưa được chọn, chẳng hạn như Hibernate hoặc Sleep . Chọn Save Changes.

 • Cài đặt nguồn điện tốt nhất cho Laptop của tôi là gì?

  Windows 10 cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn nguồn điện, nhưng việc quản lý cài đặt của bạn rất quan trọng vì bạn đạt được sự cân bằng giữa năng suất và mức tiêu thụ năng lượng. Hãy chú ý đến việc tiết kiệm năng lượng và chú ý đến các dấu hiệu cho thấy Laptop của bạn quá nóng. Hãy cân nhắc việc tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm độ sáng màn hình và chỉ định thời điểm Laptop của bạn sẽ chuyển sang Chế độ ngủ (thường sau khoảng 20 đến 30 phút không hoạt động). Thử nghiệm tùy chỉnh các gói nguồn điện của bạn trong menu Power Options