Cách tạo Hiren’s BootCD PE bằng ISO2USB

Cách tạo USB Hiren’s BootCD PE x64, bộ công cụ cứu hộ máy tính chuyên nghiệp huyền thoại. Tạo usb cứu hộ chuyên nghiệp với Hiren’s BootCD PE x64 được cập nhật mới nhất từ ​​tác giả của Hiren’s BootCD

Phải thừa nhận rằng Hiren’s Boot thực sự nổi bật trong lĩnh vực cứu hộ máy tính từ năm 2013 trở về trước, nó được in ra đĩa để cứu hộ và có thể nói là không thể thiếu đối với một dân sửa chữa. sửa chữa máy tính tại thời điểm đó.

Có vẻ như bản Hiren’s Boot CD 15.2 sẽ là bản cuối cùng của tác giả, vì đã lâu rồi mình không thấy tác giả chuyển động. Nhưng đầu năm nay, 2018 này, tác giả của Hiren’s Boot đã tung ra phiên bản nâng cấp cho bộ công cụ cứu hộ máy tính huyền thoại của mình. Một bản nâng cấp rất đáng giá và nó phù hợp với nhu cầu cứu hộ hiện tại của bạn.

Nhận xét cá nhân về Hiren’s BootCD PE x64

Trước hết, nếu bạn quan tâm, hãy đọc tiếp ý kiến ​​cá nhân của mình ở bên dưới. Đây là những gì tôi đã trải nghiệm trong một thời gian về bộ cứu hộ này. Nếu bạn đã quyết định sử dụng nó, bạn có thể cuộn xuống và xem hướng dẫn về cách sử dụng nó.

  1. Mình đã Test trực tiếp trên máy tính thật và cho kết quả khá tốt, tuy nhiên quá trình khởi động vào WinPE hơi lâu so với các công cụ cứu hộ mình đã giới thiệu cho các bạn trước đó. Nhưng khi vào, các công cụ khá trơn tru.
  2. Không có công cụ Ghost và phần mềm quản lý phân vùng Winzard. Không hiểu sao tác giả lại bỏ qua 2 công cụ rất quen thuộc này. Tuy nhiên có cách nào thay thế không, cụ thể như thế nào thì ở phần hướng dẫn chi tiết mình sẽ nói sau.

Những ưu điểm tôi đánh giá cao trong phiên bản này:

  1. Hỗ trợ khởi động trên cả chuẩn máy tính UEFI và LEGACY thông dụng.
  2. Giao diện đẹp, hiện đại và dễ sử dụng.
  3. Lướt web, xem phim, giải trí trong Mini Win vô tư.
  4. Phần mềm trong phiên bản Hiren’s BootCD PE x64 này đã được nâng cấp, cụ thể, vui lòng xem Changelog từ trang chủ.

=> Nói chung là dùng OK, nhưng mình vẫn mong đợi những cải tiến tốt hơn ở phiên bản sau. Ngoài ra trong thời điểm hiện tại, ở phiên bản này mình vẫn đánh giá cao hơn phiên bản USB BOOT ĐA NĂNG mà mình đã giới thiệu cho các bạn nhiều hơn.

Được rồi, đó là những nhận xét cá nhân của tôi về phiên bản này, nếu bạn có những trải nghiệm khác và không đồng ý với ý kiến ​​của tôi ở trên thì hãy comment đánh giá cá nhân của bạn về  phiên bản Hiren’s BootCD PE x64. Chào!

Tải xuống Hiren’s BootCD PE x64 mới nhất

Link tải Hiren’s BootCD PE x64:  Tải tại đây (~ 1.3 GB)
Link tải các công cụ hỗ trợ tạo USB Boot:  Tải tại đây

=> Sau khi tải về bạn có thể sử dụng công cụ để kiểm tra mã MD5 hoặc SHA1 để đảm bảo file bạn tải về có đúng với file gốc của tác giả.

Cách tạo USB BOOT Hiren’s BootCD PE x64

Về cách tạo USB BOOT bằng file ISO thì đã quá quen thuộc rồi, trên blog mình đã giới thiệu cho các bạn nhiều cách rồi. Tuy nhiên với công cụ cứu hộ Hiren’s BootCD PE x64, tác giả đã cung cấp cho bạn một công cụ có tên là  ISO2USB nên quá trình tạo usb boot lại càng đơn giản hơn.

1. Tạo USB BOOT bằng công cụ ISO2USB

+ Bước 1: Các bạn tải 2 công cụ trên về, sau đó cho vào một thư mục như hình bên dưới.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 1

+ Bước 2: Nhấn chuột phải vào công cụ ISO2USB => chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị. Giao diện của ISO2USB sẽ như hình bên dưới.

  1. Thiết bị USB: Chọn USB bạn cần làm.
  2. Nhãn ổ đĩa mới: Nhập tên cho USB.
  3. File ISO: Thông thường nó sẽ tự động chọn đường dẫn cho bạn, nhưng nếu không đúng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp và chọn đường dẫn đến vị trí bạn đã tải xuống tập tin HBCD_PE_x64.iso ở bước trên.

=> Sau khi thiết lập xong, bạn bấm Xử lý để bắt đầu tạo.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 2

+ Bước 3: Công cụ sẽ khởi động Format usb của bạn và sao chép các tập tin quan trọng từ tập tin ISO vào USB BOOT của bạn.

Một thông báo hiện ra, thông báo rằng tất cả dữ liệu trong USB của bạn sẽ bị xóa sạch, bạn có muốn tiếp tục không? Nhấn Yes để đồng ý nếu USB của bạn không có dữ liệu quan trọng.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 3 TFYvY2Hiy

+ Bước 4: Bạn hãy đợi quá trình Format USB và Mount file từ file ISO vào USB hoàn tất.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 4 OnyAKqAs5

+ Bước 5: Đã xong! thông báo quá trình tạo USB hoàn tất.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 5 8qI0ffTSc

+ Bước 6: Và đây là các tập tin trong USB BOOT sau khi tạo xong.

how to create hirens bootcd pe using iso2usb picture 6

+ Bước 7: Thêm các công cụ cứu hộ quen thuộc như phần mềm Partition Winzard, Ghost.

Như mình đã nói ở trên, bộ công cụ này không có 2 phần mềm quen thuộc này mà thay vào đó là phần mềm Partition Winzard bằng phần mềm quản lý phân vùng AOMEI Partition Assistant.

=> Cách khắc phục: Rất đơn giản, các bạn tải bộ công cụ cứu hộ trên WinPE mà mình đã chia sẻ với các bạn trước đó. Vui lòng tải phần mềm bạn cần và lưu vào USB, chạy khi muốn sử dụng.

=> Bạn nào không rành vi tính thì mình nghĩ đọc đến đây cũng được, không nên đọc thêm để khỏi đau đầu và cảm thấy phức tạp.

Sau khi tạo USB BOOT, bạn có thể test trực tiếp trên máy tính, mình không hiểu bản này thì không thể dùng lại công cụ test usb boot được.

2. Tạo USB Hiren’s BootCD PE x64 với phân vùng ẩn

Với cách trên là bạn đã tạo thành công cho mình một USB BOOT hỗ trợ cả chuẩn UEFI và LEGACY. Tuy nhiên, USB có công cụ Format với định dạng FAT32 nên USB của bạn chỉ lưu được các file có dung lượng <4GB.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tạo USB BOOT bằng cách khác, đó là cách tạo us boot với phân vùng ẩn. Có lẽ cách làm này đã quá quen thuộc với các công cụ khởi động mới hiện nay!

Đang làm:

Các bạn làm theo hướng dẫn để tạo usb boot có phân vùng ẩn nhé!

Chỉ lưu ý một điều, ở Bước 3 bạn sử dụng tệp HBCD_PE_x64.iso thay vì tệp UEFI-Legacy.iso trong bài viết đó.

Kết luận

Vâng, như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách tạo USB Hiren’s BootCD PE x64. Trên thực tế, một huyền thoại sẽ vẫn là một huyền thoại.

Mong rằng trong những phiên bản cải tiến tiếp theo, công cụ Hiren’s BootCD PE x64 này sẽ còn mạnh hơn nữa để anh em kỹ thuật có gì tiếp tục. Bạn đánh giá thế nào về bộ công cụ cứu hộ này?

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn thành công!