CÁCH SỬA MÃ LỖI MÁY IN CANON

ma loi may in canon

Có một số vấn đề phổ biến mà chủ sở hữu máy in Canon gặp phải. Những vấn đề phổ biến này thường có thể được giải quyết rất nhanh chóng.

Mã lỗi U162 và U163

Dưới đây là cách sửa danh sách mã lỗi máy in canon.

Mã lỗi E13, E16, 1686 và 1688

Các mã lỗi nhất định trên máy in canon cho biết hộp mực có thể đã hết mực. Để khắc phục sự cố này, hãy thay hộp mực trống bằng bất kỳ hộp mực tương thích nào. Sau khi thay hộp mực, hãy đóng nắp giấy ra một cách an toàn.

Các mã lỗi này cho biết hộp mực đã hết và cần thay thế. Nếu thông báo vẫn tiếp tục tồn tại ngay cả sau khi lắp hộp mực mới, bạn có thể loại bỏ mã lỗi này. Khi máy in báo hết mực thì xuất hiện các lỗi này. Vì vậy, bạn có thể ghi đè lỗi này nếu bạn cho rằng lỗi này là do nhầm lẫn.

Trên máy in Canon, nhấn và giữ nút STOP/RESET/RESUME trong 10 giây. Khi bạn nhấn nút trong vài giây, nó sẽ cho máy in biết rằng người dùng đã biết thông báo và muốn tiếp tục in. Vì vậy, bạn sẽ được phép in nói chung sau đó.

Mã lỗi B200

Mã lỗi B200 ám chỉ lỗi dịch vụ liên quan đến đầu in của thiết bị. Điều này có thể có nghĩa là điện áp hoặc nhiệt độ đầu in không đạt tiêu chuẩn. Lời khuyên chính thức từ Canon là hãy làm như sau. Tắt máy in. Rút cáp nguồn ra khỏi nguồn điện. Mở nắp máy in và tháo băng bảo vệ. Kiểm tra xem có vật lạ như mảnh giấy rách, kẹp, tóc, bông,… bên trong máy in hay không. Tháo các hộp mực và làm sạch chúng. Đặt chúng trở lại vị trí của chúng một cách chắc chắn. Nếu cách này không giải quyết được sự cố, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa Canon.

Mã lỗi 6c10

Máy in Canon sử dụng bộ đếm bên trong để theo dõi số trang bạn đã in. Điều này giúp máy in biết được mức độ mực thải tập trung trong máy in. Mã lỗi này được hiển thị khi máy in cho rằng mức mực thải được lắp ráp quá nhiều. Để khắc phục sự cố này, bạn sẽ cần phải làm sạch lớp bọt thu gom mực thải. Để làm điều đó, hãy mở nắp máy in và tìm một miếng nhựa nhô ra ngoài. Làm sạch phần nhựa đó cùng với hình vuông trông giống như bọt bằng vải mềm.

Mã lỗi 5011

Mã lỗi này biểu thị lỗi máy in. Đây là sự cố cơ bản có thể được giải quyết chỉ bằng cách tắt nguồn thiết bị và rút phích cắm. Sau vài phút, hãy cắm lại thiết bị và điều đó sẽ khắc phục được sự cố ngay lập tức.

Đây là danh sách các mã lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp trên máy in Canon. Chúng tôi hy vọng rằng phần giới thiệu ngắn gọn này đã giải đáp được câu hỏi của bạn – “Cách sửa danh sách mã lỗi máy in canon”.