Cách sửa lỗi Unknown USB Device đơn giản trong windows 10

Khi bạn dùng Windows 10 bạn gặp sự cố khi cắm USB vào máy tính không nhận. Một trong những vấn đề phổ biến này là lỗi “ Thiết bị USB không xác định (Unknown USB Device) ” hiển thị trong Trình quản lý thiết bị.

Khi bạn gặp phải thông báo lỗi này, về cơ bản, bạn được thông báo rằng máy tính không thể sử dụng thiết bị USB cụ thể được kết nối. Đây là sự cố khi bạn đang cố gắng sử dụng những thứ như ổ USB flash, thẻ nhớ, thiết bị Android, bộ điều khiển trò chơi hoặc bất kỳ thứ gì cắm vào cổng USB của bạn.

Sự cố hiện tại có thể do sự cố phần cứng hoặc hệ thống cụ thể gây ra. Bài viết của chúng tôi tập trung vào việc giải quyết vấn đề Yêu cầu Trình mô tả Thiết bị Không thành công (Thiết bị USB không xác định) một cách kịp thời, bất kể điều gì gây ra sự cố. Đừng lãng phí thời gian nữa và bắt đầu khắc phục sự cố.

Phương pháp 1. Kiểm tra các vấn đề phần cứng

Có khả năng bạn không thể sử dụng thiết bị USB của mình do sự cố phần cứng, có nghĩa là sự cố nằm trong máy tính của bạn chứ không phải hệ điều hành. Dưới đây là hai cách dễ dàng để kiểm tra xem bạn có gặp phải trường hợp này hay không, có thể dễ dàng chứng minh bạn có cần xem xét việc khôi phục máy tính của mình hay không hoặc có thể tiến hành các phương pháp bên dưới để khắc phục các sự cố do hệ thống bắt nguồn.

 • Cắm thiết bị vào một cổng USB khác . Nếu thiết bị đột nhiên hoạt động tốt, thì rất có thể cổng USB mà bạn cố sử dụng ban đầu đã bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu cổng này là không hoạt động hoặc ngay lập tức tìm cách thay thế nó.
 • Cắm thiết bị USB vào một máy tính khác . Hãy thử sử dụng cùng một thiết bị USB trên một máy tính khác để xem bản thân thiết bị đó có vấn đề gì về phần cứng hay không. Nếu thiết bị hoạt động trên một máy tính khác thì rất có thể bạn đang tự mình xử lý sự cố hệ thống. Tuy nhiên, nếu thiết bị vẫn không hoạt động, rất có thể nó đã bị hỏng và bạn nên tìm kiếm sửa chữa hoặc thay thế.

Sau khi kiểm tra hai điều này, bạn có thể kết luận có nên tiến hành các bước dưới đây hay không. Mỗi phương pháp sắp tới đều nhằm mục đích khắc phục các sự cố phần mềm, nghĩa là các sự cố đó chỉ xảy ra với hệ điều hành máy tính của bạn.

Phương pháp 2. Cắm nguồn điện của bạn

Cảnh báo : Chỉ thử phương pháp này nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, chẳng hạn như máy tính xách tay.

Vì lý do nào đó, tạm thời rút nguồn điện và sau đó cắm thiết bị USB vào máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố thiết bị USB không xác định trên Windows 10. Chỉ cần tháo mọi cáp sạc cho đến khi máy tính của bạn chỉ chạy bằng pin tích hợp, sau đó cắm USB thiết bị để xem liệu hệ thống của bạn có nhận ra nó hay không.

Phương pháp 3. Gỡ cài đặt Trình điều khiển USB trong Trình quản lý Thiết bị

 1. Nhấn các phím Windows trên bàn phím của bạn cùng một lúc để mở tiện ích Run.
 2. Nhập “ devmgmt.msc ” không có dấu ngoặc kép, sau đó nhấn nút OK . Thao tác này sẽ khởi chạy Trình quản lý thiết bị trong một cửa sổ riêng biệt.
  quản lý thiết bị
 3. Mở rộng phần Bộ điều khiển Bus nối tiếp chung , sau đó chọn Thiết bị USB không xác định (Yêu cầu trình mô tả thiết bị không thành công) từ danh sách.
  yêu cầu trình mô tả thiết bị không thành công
 4. Nhấp chuột phải vào thiết bị USB đã chọn và chọn Gỡ cài đặt từ menu ngữ cảnh. Làm theo mọi hướng dẫn trên màn hình để tháo thiết bị.
 5. Khi quá trình gỡ cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn. Nó sẽ tự động cài đặt lại ổ đĩa một cách chính xác, điều này có thể giúp bạn loại bỏ lỗi mà bạn đang gặp phải.

Phương pháp 4. Tắt tùy chọn Khởi động nhanh

 1. Nhấn các phím Windows trên bàn phím của bạn cùng một lúc để mở tiện ích Run.
 2. Nhập “ control ” mà không có dấu ngoặc kép, sau đó nhấn nút OK . Thao tác này sẽ khởi chạy Control Panel cổ điển trong một cửa sổ riêng biệt. (Không nên nhầm lẫn ứng dụng này với Cài đặt mới.)
  control panel 1
 3. Thay đổi chế độ xem của bạn thành Biểu tượng lớn ở góc bên phải của cửa sổ, sau đó chọn Tùy chọn Nguồn từ danh sách các mục.
  large icons 1
 4. Nhấp vào liên kết Chọn những gì các nút nguồn làm ở phía bên trái của cửa sổ.
  power options
 5. Nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng . Điều này sẽ yêu cầu bạn cấp quyền quản trị, có thể có nghĩa là nhập mật khẩu quản trị của bạn.
  define power button
 6. Xem trong phần Cài đặt tắt máy . Đảm bảo rằng hộp bên cạnh Bật khởi động nhanh (được khuyến nghị) không được chọn. Nếu có, hãy nhấp vào hộp để bỏ dấu kiểm.
  fast startup
 7. Nhấp vào nút Lưu thay đổi và khởi động lại thiết bị của bạn.

Phương pháp 5. Tháo USB và quét các thay đổi phần cứng

 1. Gỡ cài đặt thiết bị USB có vấn đề theo các bước trong Phương pháp 1 .
 2. Ở trong Trình quản lý thiết bị .
 3. Sử dụng menu tiêu đề, bấm vào Hành động , sau đó chọn Quét các thay đổi phần cứng từ menu. (Biểu tượng cuối cùng như hình bên dưới.)
  scan hardware
 4. Chờ hệ thống nhận ra tất cả các thay đổi phần cứng, sau đó cắm lại USB của bạn để kiểm tra xem nó có hoạt động ngay bây giờ không.

Phương pháp 6. Chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị

 1. Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Windows hoặc biểu tượng bánh răng từ menu Bắt đầu của bạn .
 2. Nhấp vào tab Cập nhật & Bảo mật .
  windows settings
 3. Cuộn xuống và chọn Khắc phục sự cố từ menu ở ngăn bên trái.
  troubleshooter
 4. Tìm trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị , sau đó chọn nó bằng chuột và chọn Chạy trình khắc phục sự cố .
 5. Làm theo tất cả các hướng dẫn trên màn hình để xác định bất kỳ sự cố nào với cổng USB hoặc phần cứng liên quan khác của bạn. Nếu có bất kỳ điều gì được phát hiện, hãy chọn hành động thích hợp để sửa hoặc lấy thêm thông tin về lỗi. 

Phương pháp 7. Thay đổi cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB của bạn

 1. Nhấn các phím Windows trên bàn phím của bạn cùng một lúc để mở tiện ích Run.
 2. Nhập “ control ” mà không có dấu ngoặc kép, sau đó nhấn nút OK . Thao tác này sẽ khởi chạy Control Panel cổ điển trong một cửa sổ riêng biệt. (Không nên nhầm lẫn ứng dụng này với Cài đặt mới.)
 3. Thay đổi chế độ xem của bạn thành Biểu tượng lớn ở góc bên phải của cửa sổ, sau đó chọn Tùy chọn Nguồn từ danh sách các mục.
 4. Nhấp vào Hiển thị kế hoạch bổ sung để hiển thị phần bị ẩn.
 5. Nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng . Điều này sẽ yêu cầu bạn cấp quyền quản trị, có thể có nghĩa là nhập mật khẩu quản trị của bạn.
 6. Chọn gói hiệu suất cao , sau đó nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt gói .
 7. Nhấp vào Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao .
 8. Nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng . Một lần nữa, điều này sẽ nhắc bạn xác nhận quản trị viên.
 9. Định vị và mở rộng cài đặt USB , sau đó là cài đặt tạm ngừng chọn lọc USB . Đảm bảo tắt cả tùy chọn Bật pin và Đã cắm .
 10. Nhấp vào nút OK và khởi động lại máy tính của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn giải quyết lỗi Yêu cầu bộ mô tả thiết bị không thành công (thiết bị USB không xác định) trên Windows 10. Bạn có thể sử dụng thiết bị USB của mình mà không xuất hiện lỗi và không thể thiết lập kết nối đang hoạt động.