Cách sửa lỗi chữ trong word bị cách quãng, Nhảy chữ 【Chuẩn 100%】

Lỗi chữ trong word bị cách quãng, Nhảy chữ là lỗi rất hay gặp trong quá trình sử dụng phần mềm soạn thảo Office. Nói cách khác là bị nhảy dấu cách khi bạn copy văn bản, hay tải 1 tài liệu nào đó trên mạng về để chỉnh sửa.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là lỗi do chức năng “Use smart cut and paste” của bộ phần mềm Office hoặc cũng có thể là do sử dụng bộ gõ Tiếng Việt khác nhau nên mới xảy ra hiện tượng này.

Tuy nhiên cách khắc phục lỗi trên đã xử lý thành công 100% Vì thế nếu bạn bị lỗi này hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới này nhé:

Nói chung nguyên nhân thì không biết là do đâu nhưng cách xử lý thì mình đã có và đã thực hiện thành công nhiều lần nên nếu như bạn đang bị hiện tượng như trên thì có thể yên tâm mà làm theo nhé, đảm bảo thành công 100%.

Đây là hình ảnh demo khi bị lỗi ….

chu trong file word bi cach quang 1

Trong khuân khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa lỗi bị nhảy dấu cách này trên Word 2013 và 2003.

Vì thực ra đối với Word 2007 và 2010 giao diện và cách làm rất giống với Word 2013 hoặc các phiên bản mới hơn nên mình cũng không cần hướng dẫn lại nhiều lần làm gì cả.

1. Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong file Word bị nhảy dấu cách

1.1. Trên Word 2007/ 2010/ 2013

Bạn thực hiện như sau: Nhấn vào File => chọn Options (trên Word 2007 thì là Word Options nhé)

chu trong file word bi cach quang 4

Tiếp theo bạn hãy chọn tab Advanced => kéo xuốn phần Cut,copy, and paste

=> Bây giờ bạn hãy nhấn vào Settings... ở phần Use smart cut and paste như hình bên dưới.

chu trong file word bi cach quang 2

Cuối cùng bạn hãy bỏ dấu tích ở dòng Adjust sentence and word spacing automatically đi là xong => nhấn OK => chọn OK để áp dụng thay đổi.

chu trong file word bi cach quang 3

Done ! Bây giờ bạn hãy ra ngoài xem kết quả nhé. File word đã ngon lành cành đào trở lại, lỗi cách chữ đã được Fix triệt để.

1.2. Trên Word 2003 

Đối với Word 2003 thì giao diện có hơi khác một chút nhưng cũng rất dễ thôi. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Chọn Tools => chọn tiếp Options

chu trong file word bi cach quang 5

Bước tiếp theo, bạn hãy chuyển sang tab Edit => tại phần Smart cut and paste => bạn hãy nhấn vào Settings... để chúng ta truy cập vào phần thiết lập.

chu trong file word bi cach quang 6

Bây giờ thì giống trên Word 2013 rồi nhé, bạn chỉ cần bỏ tích ở dòng ” Adjust sentence and word spacing automatically ” đi là OK !

 

Xong rồi đó ! Ra xem kết quả thôi nào ????

Tips: Nếu như bạn làm theo cách trên mà vẫn không được thì có thể thử với một vài mẹo nhỏ nữa như sau:

+ Bạn thử lưu lại với đuôi (*.doc) xem sao nhé. Nhấn vào Save as và chọn Word 97 – 2003 Document => Mở ra và xem kết quả nhé.

chu trong file word bi cach quang 7

2. Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi chữ trong file word bị cách quãng hay nói cách khác là bị dính chữ, nhảy dấu cách rồi nhé.

Cái lỗi cù chuối này thật khó để mô tả chính xác cho mọi người dễ hiểu :D, nhưng không sao, nếu như bạn đang bị lỗi này và đã đọc đến đây rồi thì mình tin là bạn đã khắc phục thành công lỗi khó chịu này rồi đúng không (•‿•)

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công