Cách sử dụng máy in nhanh chóng cho người mới bắt đầu

Máy in là thiết bị quan trọng của mỗi văn phòng cũng như cá nhân sử dụng để in ấn văn bản, tài liêu. Với người mới dùng máy in thì đa phần chưa biết cách sử dụng nó. Với nhiều chức năng có trong máy in cũng như có nhiều hướng dẫn sử dụng chung chung, Ở Bài viết này Tổng kho máy photocopy sẽ tổng hợp các bước để người dùng có thể tiếp cận nhanh nhất cách sử dụng máy in, Giúp máy in hiệu quả và bền lâu.

may in van phong

 

Việc đầu tiên khi bạn mua máy in về thì bạn cần loại bỏ hoàn toàn các siu gắn trong máy cũng như trong hộp mực rồi tiến hành đưa hộp mực vào trong máy in theo hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã in sẵn và để trong thùng đựng máy in. Sau đó hãy thực hiện kết nối máy in theo các bước dưới đây để đảm bảo là bạn đã làm đúng các quy trình kết nối nhé:

Bước 1: Cài đặt máy in với máy tính

Cắm dây nguồn máy in sau đó bạn khởi động máy in, Cắm dây kết nối cổng USB từ máy tính đến máy in. Với mỗi máy in sẽ có một driver khác nhau được để trong đĩa cd kèm theo máy. Nhưng nếu bạn làm mất nó cũng đừng lo lắng. Bạn có thể lên google để tìm kiếm driver ở trang chủ của hãng máy in đó.

ket noi may in va may tinh

 

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Sau khi đã cài đặt xong, nếu bạn muốn cho nhiều máy tính cùng sử dụng máy in để in thì hãy thiết lập luôn việc chia sẻ quyền dùng chung máy in bằng cách này nhé

Bạn vào Start >> Control Panel >> Printers and Device or Printers and Faxes. Tiếp theo, chọn thiết bị máy in >> bấm chuột phải chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> OK là bạn đã chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

Để máy tính khác trong cùng đường truyền mạng có thể sử dụng máy in, do đó, bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng tiện lợi hơn bằng cách: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

4 buoc co ban su dung may in dung cach cho 2

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi cài đặt xong, các bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn nữa là xong xuôi. Bạn mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P , xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số rồi nhấn OK, chờ cho bản in ra ở khe ra của máy in là bạn đã thực hiện việc in ấn thành công.

Một số tùy chọn chức năng cơ bản trên máy in

Khi sử dụng máy in, bạn nên chú ý đến các chức năng tùy chọn cơ bản như sau:

Copies: Là số lượng bản in tùy chọn.

Printer Properties: Tùy chọn nâng cao cho việc in ấn của máy in. Ở phần này, để nâng cao chất lượng bản in bạn có thể sử dụng Tab Quality với chế độ Standard hay chế độ Draft,…

Print All Pages bao gồm: Print All Pages hoặc Print Curet Page. Sau đó, đánh số trang để in.

Print One Sided: In một mặt và in 2 mặt tích hợp tùy màu in có tính năng in 2 mặt hay không.

Collated: Dùng để đóng luôn một tập văn bản với số lượng lớn hoặc in theo từng trang.

Portrait/ Lanscape Orientation: Lựa chọn bản in dọc hay in ngang.

A4/A3: Chọn loại kích thước phù hợp cho khổ giấy in A4 hoặc A3,…

Magins: Lựa chọn căn lề cho bản in với kiểu định dạng Normal, căn lề tùy chọn.

– Page Per Sheet: Lựa chọn in gộp luôn các trang in của văn bản lại trong một page.

Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy in để đạt được hiệu quả tốt nhất

Vị trí đặt máy

Đặt nơi bằng phẳng, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Nên đặt máy ở nơi thông thoáng và ngoài tầm với trẻ em.

 

Hộp mực

Không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen cột lại. Nếu không dùng máy trong thời gian dài, nên tháo hộp mực ra cho vào hộp kín bảo quản.

Làm vệ sinh máy

Ít nhất ba tháng vệ sinh máy in một lần, nên làm sạch bụi mực tích tụ bên trong máy. Cách làm vệ sinh cụ thể cho từng kiểu máy thường được ghi rõ kèm theo hình minh họa trong quyển sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy ( hoặc yêu cầu công ty chuyên bảo trì máy in, nạp mực vệ sinh).

 

Không tắt máy đột ngột

Với máy in phun màu, không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô.

Trên đây là những bước cơ bản nhất cho người sử dụng máy in lần đầu, mong rằng thông tin này hữu ích với bạn. Cùng chia sẻ bài viết này để nhiều người sử dụng máy in đúng cách hơn nhé!