Cách lỗi không hiển thị máy in trong devices and printers

Cách lỗi không hiển thị máy in trong devices and printers nhanh chóng và thành công 100%. Ai cũng có thể làm được bạn chỉ cần đọc và làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Khi bạn cần sử dụng máy in để in tài liệu tuy nhiên lại thấy trong máy tính lại chưa được cài đặt máy in, mục Devices and printer không hiển thị máy in để giải quyết vấn đề này chúng ta sẽ cùng nhau sửa lỗi nhé

Bạn hãy tự thêm máy in vào devices and printers.

Với hệ điều hành mới có thể kể đến là windows 10 trờ lên đã có thể tự động thêm máy in khi bạn cắm và bật máy in lên, Tuy nhiên với một số máy in thế hệ cũ thì máy sẽ không nhận, hoặc hệ điều hành windows 7 cũng tương tự. Vì thế bạn phải tự tải driver và thêm vào máy in vào. Cụ thể bạn hãy làm theo các cách dưới đây

Cách 1 – Tự thêm máy in vào devices and printers

Cách này dành cho bạn nào đã từng tìm hiểu về phần devices and printers. Trước hết bạn cần cắm USB từ máy in vào máy tính nếu như bạn cài đặt qua cổng USB, hoặc bạn đặt địa chỉ IP trên máy in sau đó cài đặt máy in thông qua mạng LAN. sau khi đã xong bước bạn đầu

Bạn nhấn vào tùy chọn Add a printer để thêm máy in vào máy tính.

Cài thêm máy in mới
Cài thêm máy in mới
Tu them may in vao devices and printers
Tự thêm máy in vào devices and printers

 

Bước 1: Chuẩn bị Driver tương thích cho máy in

Các máy in hiện nay hầu hết đều được trang bị một đĩa CD chứa các cài đặt mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Thông thường đĩa này sẽ có Driver bên trong rồi. Nếu máy in của bạn chưa có Driver sẵn thì bạn có thể lên các trang web công nghệ để tải các bản Driver tương ứng với máy in của mình.

Lời khuyên đưa ra là bạn nên nâng cấp max Driver để cập nhật được các bản vá lỗi mới nhất nhé. Có trường hợp Driver bị lỗi dẫn đến máy in không hiển thị được trong devices and printers.

Bước 2: Cài đặt máy in

Trong máy tính bạn sẽ dễ dàng tìm được thư mục có chứa file bộ cài của máy in đang kết nối với nó. Bạn cần truy cập file này, thấy cửa sổ Port Type hiện ra thì chọn mục USB và chọn Next.

Bước 3: Thiết lập địa chỉ IP cho máy in

Thiet lap dia chi IP cho may
Thiết lập địa chỉ IP cho máy

Các bạn cần phải tìm địa chỉ IP hoặc thiết lập địa chỉ IP mới để hai thiết bị kết nối được với nhau.

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ IP thì trước hết các bạn cài đặt cấu hình mạng bằng công cụ cấu hình tương ứng. Cụ thể bạn chọn biểu tượng Net Configuration. Bạn thấy hộp thoại Tool hiện ra thì chọn thẻ đầu tiên tên là Ethernet Configuration. Bạn chọn thẻ Search và hộp thoại IP Address hiện ra kèm theo số IP chính thức của máy. Bạn chọn địa chỉ này và nhấn OK.

Còn trong trường hợp bạn muốn thiết lập lại địa chỉ IP thì chọn máy in từ mục danh sách Search vừa nãy rồi chọn Setting. Bạn khai báo lại các thông tin IP addressSubnet Mask và Gateway cho mạng đang sử dụng tại nhà hoặc văn phòng đó. Cuối cùng nhấn Save.

Bước 4: Thiết lập cổng in

Sau khi đã có địa chỉ IP của máy thì chúng ta lấy địa chỉ này để thiết lập cổng in. Để thiết lập thì các bạn vào phần Start, vào mục Devices and Printers trên máy. Hộp thoại Devices and Printers hiện ra có hai lựa chọn là Add a device và Add a Printer bạn chọn Add a Printer. Sau đó bạn chọn lệnh đầu tiên là Add a local printer.

Thiet lap cong in
Thiết lập cổng in

Lúc này bạn có thể thiết lập địa chỉ mới như kiểu cổng rồi nhập địa chỉ IP của máy in vào mục Hostname or IP address. Nhấn Next, chọn Standard\Generic Network Card rồi Next, nhấn Have Disk trong hộp thoại Install. Bạn chọn máy in để thiết lập là máy in bạn đang sử dụng. Nếu bạn không biết chính xác máy in mình cần cài là máy nào thì có thể tra tên và dòng máy trên mạng để cài cho chính xác.

Lưu ý là bạn nên nhấn Browser để chuyển bộ cài máy in vào ổ C. Việc chuyển vào ổ C sẽ giúp quá trình chạy máy in được trơn tru hơn.

Cách 2 – Khôi phục biểu tượng máy in trong Devices and Printers

Nếu bạn đã thực hiện cách 1 và không thành công, tức là truy cập lại vào Devices and Printers vẫn không thấy hiển thị máy in thì bạn có thể chuyển sang cách 2. Việc máy in không xuất hiện có thể là do biểu tượng của máy in bị mất do máy in bị Stop. Như vậy thì chúng ta chỉ cần Start lại là được.

Vao menu Start chon Run va go services.msc
Vào menu Start chọn Run và gõ services.msc

Bạn chọn Start, ấn Run, chọn mục services.msc để run, chọn thiết bị print spooler và xác nhận Start.

Sau khi thực hiện bước này biểu tượng máy in sẽ tự động được khôi phục và xuất hiện trong mục Devices and Printers. Cũng có trường hợp biểu tượng này không xuất hiện lại ngay thì các bạn có thể giải quyết bằng các khởi động lại máy.

Chon print spooler va nhan Start
Chọn print spooler vầ nhấn Start

Việc khởi động máy nếu vẫn chưa có kết quả thì bạn nên xét đến khả năng máy đã bị Virus. Cách nhanh nhất để khắc phục là bạn gỡ bản Win đang dùng và cài lại. Tất nhiên trước đó bạn nên chuyển các tài liệu quan trọng lên Internet nhé.

Trên đây là các cách để khắc phục tình trạng không tìm thấy máy in trong mục Devices and Printers. Nếu đã thử các cách trên mà không khắc phục được tình trạng này thì hãy liên hệ đến Tổng Kho máy photocopy để được tư vấn nhé.