Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy in trong máy in (Các bước đơn giản)

Khi các vấn đề giao tiếp phát sinh giữa máy tính và máy in, thì việc giải quyết các vấn đề này thường bắt đầu bằng việc tìm địa chỉ IP của máy in. Do đó, bạn phải biết cách kiểm tra địa chỉ IP của máy in nếu bạn muốn giải quyết các vấn đề giao tiếp với máy in của mình. Địa chỉ IP của máy in là một số gồm 12 chữ số được sử dụng để kết nối nó với internet hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ mô tả các phương pháp đáng tin cậy nhất để tìm địa chỉ IP chính xác của máy in .

printer ip address 1 696x581 1

Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy in từ trang cấu hình

Hầu hết mọi máy in đều có tính năng in trang cấu hình / trang cấu hình mạng. Trang này bao gồm địa chỉ IP của máy in đó. Do đó, bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tìm thấy địa chỉ IP của máy in của mình mà không cần bất kỳ máy tính nào.

Các bước chính xác để in trang cấu hình là khác nhau đối với mỗi máy in, nhưng thường thì chức năng này có sẵn trong tùy chọn Trang Cài đặt hoặc Cài đặt của máy in có màn hình giao diện người dùng.

Để làm ví dụ, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể in trang cấu hình trên máy in HP LaserJet Pro M1212nf.

Các bước

Làm theo các bước dưới đây.

 1. Khởi động máy in của bạn bằng cách nhấn nút nguồn .11 2
 2. Nhấn nút ‘ Cài đặt ‘ để mở Menu chính.12 2 300x199 1
 3. Sử dụng nút ‘ Mũi tên ‘ để cuộn đến ‘ Reports ‘ bên trong Menu chính.13 2 569x420 1
 4. Nhấn nút ‘ OK ‘ để vào menu ‘ Reports ‘.
 5. Sử dụng nút ‘ Mũi tên ‘ để cuộn đến ‘Config report‘ bên trong Trình đơn Báo cáo.15 2 587x420 1
 6. Nhấn nút ‘ OK ‘ để in trang cấu hình. Đèn LED màu xanh lá cây sẽ bắt đầu nhấp nháy khi trang được in.16 2 324x235 1
 7. Bạn sẽ nhận được bản in từ các cài đặt như sau. Ở đó bạn sẽ thấy

printer ip address 1

 

Như vậy là bạn đã in xong trang cấu hình. Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP của máy in của mình .

Đối với máy in không có hiển thị giao diện người dùng, chúng cho phép bạn in trang cấu hình bằng cách nhấn và giữ một số nút, đó có thể là nút Nguồn, nút Wi-Fi, v.v. Để tìm các bước phù hợp để in trang cấu hình máy in của bạn bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng thiết bị của nó.

Cách kiểm tra địa chỉ IP của máy in từ bảng điều khiển của PC

Phương pháp dễ nhất để tìm địa chỉ IP của máy in là thông qua bảng điều khiển của máy tính.

 1. Nhấp vào biểu tượng ‘ Tìm kiếm ‘ và nhập ‘ control panel ‘. Dựa trên kết quả, chọn Bảng điều khiển và nhấp vào ‘ Open ‘.

1 2 696x393 1

 1. Bên trong cửa sổ Bảng điều khiển, xác định vị trí và nhấp vào ‘Devices and Printers‘.

2 2 696x353 1

 1. Bên trong Thiết bị và Máy in, chọn và nhấp chuột phải vào máy in có địa chỉ IP bạn muốn tìm, sau đó chọn ‘ Properties ‘.

3 2

 1. Trong Thuộc tính, nhấp vào tab ‘ Web Services’. Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy ‘ IP Address ‘ của máy in được đề cập rõ ràng.

4 2

Tuy nhiên, phương pháp tìm địa chỉ IP của máy in này sẽ chỉ hoạt động khi máy in của bạn được liệt kê trong Thiết bị và Máy in. Điều gì xảy ra nếu máy in không được liệt kê ở đó, thì bạn nên làm theo phương pháp được giải thích bên dưới.


Bây giờ bạn đã biết cách kiểm tra địa chỉ IP của máy in, bạn có thể khắc phục mọi sự cố kết nối với máy in của mình. Địa chỉ IP này cũng hữu ích khi bạn muốn kết nối các thiết bị mới với máy in của mình.