Cách khắc phục ‘memory problem’ trên Windows 10

Trong khi sử dụng máy tính Windows 10, bạn có thể nhận được thông báo lỗi ‘Your computer has a memory problem’. Mặc dù không phải là hiếm nhưng lỗi này có thể xuất hiện trên bất kỳ máy tính Windows 10 nào.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trên. Dưới đây là cách khắc phục lỗi “memory problem ” mà bạn có thể thử:

1. Kiểm tra các bản cập nhật trình điều khiển trong Cập nhật Tùy chọn

Tại một số điểm, trình điều khiển có thể gây ra sự cố cho máy tính Windows 10 của bạn. Nếu sự cố xuất hiện sau khi cài đặt trình điều khiển mới thì bạn nên kiểm tra xem có bản cập nhật trình điều khiển nào đang chờ được cài đặt hay không. Điều này được khuyến khích vì một khi sự cố được phát hiện, các nhà sản xuất sẽ sớm tung ra bản cập nhật để khắc phục sự cố.

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó truy cập Update & Security > Windows Update > View optional updates.

Tại đây, bạn chọn bản cập nhật mình muốn cài và nhấp vào nút Download and install.

Hình ảnh 1 của Cách khắc phục 'sự cố bộ nhớ' trên Windows 10

2. Chạy trình kiểm tra trình điều khiển

Trên Windows 10, có một trình kiểm tra trình điều khiển được gọi là Trình quản lý Trình xác minh Trình điều khiển. Công cụ này giúp bạn phát hiện trình điều khiển bị lỗi. Để mở Trình quản lý trình xác minh trình điều khiển, hãy nhấn nút Bắt đầu, sau đó nhập trình xác minh và nhấn Enter. Khi công cụ mở ra, hãy nhấp đúp vào Tiếp theo để nó bắt đầu quét.

sua loi memory problem tren windows 10 1

3. Kiểm tra thanh RAM

Khi gặp lỗi ” memory problem ” bạn cần kiểm tra các thanh RAM trên máy tính. Nếu bạn có một chút kiến ​​thức về kỹ thuật, bạn có thể tháo RAM ra và lau sạch bụi sau đó lắp lại xem có khắc phục được sự cố hay không.

4. Chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ trong Khởi động sạch hoặc Chế độ an toàn

Clean Boot hoặc Safe Mode là chế độ chạy nguyên bản của Windows không bao gồm phần mềm của bên thứ ba hoặc các ứng dụng và chương trình khác. Do đó, chạy Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ ở hai chế độ này có thể giúp bạn tìm và sửa lỗi “sự cố bộ nhớ”.

5. Nhận hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc thợ sửa chữa

Đây là biện pháp cuối cùng nếu mọi nỗ lực của bạn đều không thành công. Nếu máy tính còn bảo hành, bạn vui lòng nhờ bộ phận hỗ trợ của hãng để giải quyết. Trong trường hợp máy tính đã hết bảo hành, bạn nên nhờ thợ sửa chữa máy tính hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công và mời các bạn tham khảo thêm nhiều thủ thuật hay khác trên TipsMake.