Cách khắc phục màn hình laptop bị hỏng

brokenlaptopscreen 8c08897071a44b30989e5f37e054c8d6

Bạn có thể phải thay màn hình, nhưng trước tiên hãy thử khởi động lại, kiểm tra các mảnh vỡ và cập nhật trình điều khiển đồ họa bằng màn hình thứ hai

Khi màn hình máy tính xách tay bị vỡ, bạn sẽ thấy nhiều lỗi hình ảnh khác nhau tùy thuộc vào chính xác nguyên nhân bị hỏng. Bạn có thể nhận thấy các pixel bị kẹt hoặc có màu không chính xác hoặc các đường màu, tràn màu, các phần màn hình xuất hiện màu đen hoặc màn hình hoàn toàn không bật. Dưới đây là tất cả các giải pháp chúng tôi có thể đưa ra để khắc phục vấn đề này.

Cách khắc phục màn hình laptop bị hỏng

Nguyên nhân gây ra màn hình laptop bị hỏng?

Khi màn hình máy tính xách tay bị hỏng vật lý (chẳng hạn như màn hình bị nứt), nguyên nhân thường là do hư hỏng vật lý. Có thể bạn đã đánh rơi nó hoặc đánh rơi thứ gì đó lên nó. Màn hình máy tính xách tay thậm chí có thể bị vỡ nếu có vật gì đó nhỏ như một chút cát giữa màn hình và bàn phím.

Một số vấn đề khác có thể khiến màn hình máy tính xách tay bị trục trặc hoặc bị hỏng bao gồm:

 • Pixel bị kẹt
 • Cháy màn hình
 • Đèn nền bị trục trặc
 • Vấn đề về cáp và đầu nối
 • Trình điều khiển lỗi thời

Cách khắc phục màn hình laptop bị hỏng

Để sửa màn hình máy tính xách tay bị hỏng, bạn sẽ phải thử từng cách sửa lỗi này. Nếu màn hình bắt đầu hoạt động hoặc bạn thấy đủ cải thiện để bắt đầu sử dụng lại máy tính xách tay, bạn có thể dừng. Nếu nó ngừng hoạt động trở lại trong tương lai, hãy quay lại danh sách và thử các cách khắc phục còn lại.

Nếu màn hình của bạn bị nứt vật lý và bảng điều khiển bên dưới bị hỏng thì các giải pháp này sẽ không hiệu quả. Để khắc phục màn hình bị nứt hoặc vỡ về mặt vật lý, lựa chọn duy nhất là thay màn hình.

 1. Khởi động lại máy tính xách tay của bạn . Màn hình dường như không hoạt động có thể do sự cố hệ điều hành gây ra. Sự cố này có thể giải quyết được bằng cách khởi động lại đơn giản. Vì việc khởi động lại rất dễ dàng nên đây là điều đầu tiên bạn nên thử.

 2. Kiểm tra các khu vực bàn phím và màn hình để tìm mảnh vụn và làm sạch chúng thật kỹ. Nếu máy tính xách tay của bạn sử dụng chốt có thể nhìn thấy được, hãy làm sạch cơ chế chốt.

  Cẩn thận đóng máy tính xách tay lại, đảm bảo nó được đóng hoàn toàn và mở lại. Nếu màn hình đôi khi bật và đôi khi không, có thể cảm biến nắp máy bị hỏng.

 3. Cắm màn hình ngoài nếu màn hình của bạn hoàn toàn màu đen. Nếu màn hình ngoài không hoạt động, máy tính xách tay của bạn có thể không bật hoặc có thể đang ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Cắm nó vào và đảm bảo nó đã được bật nguồn.

 4. Cập nhật trình điều khiển card màn hình của bạn . Nếu màn hình của bạn không đen hoàn toàn nhưng bạn vẫn thấy các khiếm khuyết về hình ảnh thì việc sửa các trình điều khiển bị trục trặc thông qua bản cập nhật có thể là giải pháp.

 5. Sửa điểm ảnh chết . Nếu đang xử lý một hoặc nhiều pixel bị kẹt, bạn có thể sử dụng ứng dụng để thử gỡ chúng. Các ứng dụng này thường chuyển đổi nhanh chóng giữa các màu hoặc tạo ra tuyết kỹ thuật số để buộc pixel chết hoặc bị kẹt bắt đầu hoạt động trở lại.

 6. Sửa lỗi burn-in màn hình . Nếu có vẻ như bóng ma của hình ảnh cũ bị kẹt trên màn hình thì bạn có thể thử trình bảo vệ màn hình màu trắng hoặc một số cách khắc phục tiềm năng khác để loại bỏ hiện tượng burn-in.

 7. Kiểm tra kết nối màn hình và đèn nền của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm tháo rời máy tính xách tay, bạn có thể tháo khung bezel, nắp bản lề hoặc các bộ phận khác của vỏ để lộ dây và đầu nối màn hình, đèn nền. Đảm bảo mọi thứ đều được đặt đúng vị trí và dây cáp không bị cong hoặc đứt.

 8. Thay màn hình. Nếu không có gì khác hoạt động thì màn hình của bạn có thể phải được thay thế. Màn hình có các thanh màu đen hoặc màu lớn, lỗ đen hoặc màu sắc dường như chạy không đều thường không thể sửa chữa được. Nếu màn hình bị nứt thì đó cũng là dấu hiệu bạn sẽ phải thay màn hình.

Nó có thể không phải là một vấn đề về màn hình

Rõ ràng có vẻ như màn hình là nguyên nhân khi máy tính xách tay của bạn không hiển thị bất cứ thứ gì, nhưng thực tế đó có thể là một vấn đề hoàn toàn khác.

Bắt đầu bằng cách xác nhận rằng màn hình thực sự bị hỏng. Nếu máy tính xách tay của bạn thực sự đã chết, nó sẽ không phản hồi khi bạn nhấn nút nguồn và có vẻ như màn hình cần được sửa chữa. Hãy sạc pin và thử lại.

Nếu bạn đang gặp sự cố với màn hình ngoài, hãy tìm hiểu cách kiểm tra màn hình máy tính không hoạt động .

Tương tự, nếu màn hình laptop bị đen thì có thể là do lỗi. Hãy cẩn thận khi bạn bật nguồn máy tính xách tay của mình; nếu bạn nghe thấy nó đang chạy và thấy bất kỳ thông báo lỗi nào thì bạn cần coi đây là một vấn đề khác. Dưới đây là hướng dẫn với một số cách khắc phục tiềm năng: Cách khắc phục các lỗi gặp phải trong quá trình khởi động máy tính .

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ điều gì xảy ra và nó vẫn được cắm điện thì nhiều khả năng đây là trường hợp máy tính xách tay của bạn không bật nguồn , có thể là do pin bị lỗi.

Câu hỏi thường gặp
 • Tôi có thể làm gì với một chiếc máy tính xách tay bị hỏng?

  Tận dụng chiếc máy tính xách tay bị hỏng của bạn bằng cách tận dụng ổ cứng làm ổ cứng ngoài và bán bất kỳ bộ phận nào khác vẫn hoạt động. Nếu màn hình vẫn hoạt động, hãy sử dụng nó làm màn hình độc lập. Nếu bạn quyết định bán máy tính xách tay của mình , hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc để xóa các tệp cá nhân của bạn.

 • Thay màn hình laptop bị hỏng giá bao nhiêu?

  Để sửa chữa màn hình của bạn một cách chuyên nghiệp có thể sẽ tốn từ 200 USD trở lên. Bạn có thể tìm một màn hình và tự thay thế nó với giá dưới 100 USD. Trước khi chi tiền cho việc sửa chữa, hãy cân nhắc việc nâng cấp lên một chiếc laptop mới .

 • Làm cách nào để khắc phục lỗi laptop không lên nguồn?

  Kiểm tra và thay thế nguồn điện nếu cần thiết. Tháo mọi ổ đĩa phương tiện có khả năng khởi động, trạm nối và các thành phần mới được cài đặt có thể cản trở quá trình khởi động. Bạn có thể cần phải xóa CMOS bo mạch chủ bằng cách lắp lại pin CMOS.