CÁCH KHẮC PHỤC MÃ LỖI HP 0XC0000185

HP Error Code

Thông thường, bạn có thể gặp lỗi cụ thể này trong quá trình khởi động lại và nó có thể khiến toàn bộ màn hình của bạn chuyển sang màu xanh lam. Nếu bạn gặp phải sự cố này trên thiết bị HP của mình thì đó có thể là do lỗi khởi động hoặc thậm chí là sự cố nghiêm trọng về phần cứng. Hầu hết người dùng windows 10 thường gặp phải các lỗi kỹ thuật trong đó có HP Error code 0xc0000185 Để sửa mã lỗi này, trước tiên người ta phải xác định nguyên nhân gây ra lỗi đó. 

Đọc bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề về nguyên nhân đằng sau mã lỗi cụ thể này, đồng thời cung cấp các bản sửa lỗi kỹ thuật hiệu quả cho các trục trặc.

Nếu bạn gặp mã này không cho phép bật thiết bị dễ dàng như vậy sẽ khiến việc này trở nên phức tạp và khó khăn. Nó sẽ hiển thị một thông báo lỗi trên màn hình cho biết máy tính của bạn cần được sửa chữa. Nếu bạn không rành về công nghệ, bạn sẽ không thể tìm ra lý do thực sự đằng sau Mã lỗi HP 0xc0000185. Một số lý do có thể gây ra lỗi cụ thể này như sau: 

  1. Bất kỳ loại sự cố kỹ thuật nào với bo mạch chủ ổ cứng đều có thể hạn chế quá trình khởi động trong PC, ngay cả khi có một bộ phận bị hư hỏng vật lý trong thiết bị có thể làm gián đoạn toàn bộ hệ thống.
  2. Một số PC này có thể gặp sự cố cụ thể này do trình điều khiển bị lỗi hoặc thậm chí dữ liệu cấu hình khởi động trong các thiết bị chạy Windows này bị hỏng.
  3. Nếu gần đây bạn đã đăng ký bản cập nhật Windows nhưng bản cập nhật này đã bị hỏng hoặc thậm chí đã hoàn tất thì có nhiều khả năng gặp phải sự cố màn hình xanh chết chóc này.
  4. Trong quá trình khởi động bằng ổ USB flash nếu quy trình bị gián đoạn do sự cố kỹ thuật hoặc bất kỳ loại phần cứng nào, bạn vẫn có thể gặp mã lỗi trong thiết bị HP.
  5. Nhiều người dùng HP làm việc bằng Windows 10 có thể gặp phải sự cố này nếu họ sử dụng sai công cụ tạo phương tiện. Nó có thể gây ra lỗi này hơn nữa nếu họ thậm chí không chọn được phiên bản HĐH phù hợp.

Để giải quyết sự cố, giải pháp được đưa ra dưới dạng các bước trong bài viết này. Có như sau:

  • Để bắt đầu toàn bộ quá trình này, người ta sẽ phải sử dụng đĩa CD hoặc DVD để cài đặt Windows 10 (cái bạn nhận được khi mua thiết bị HP của mình). sau đó bật máy tính và đưa đĩa CD hoặc DVD vào để khởi động lại hệ điều hành. bạn nhận được lệnh có nội dung “nhấn phím bất kỳ để khởi động từ CD hoặc DVD” trên đó, sau đó nhấn phím bất kỳ. Điều này sẽ giúp bắt đầu khởi động thiết bị của bạn từ đĩa cài đặt, sau đó bạn sẽ phải đặt thời gian chính xác và đề cập đến loại bàn phím trên màn hình tiếp theo. Sau bước này, hãy nhấp vào ‘sửa chữa PC của bạn’ và sau đó chọn ‘tùy chọn nâng cao’ trong ‘tính năng khắc phục sự cố’, sau đó nhấp vào tùy chọn ‘sửa chữa tự động’ để sửa mã lỗi.
  • Khắc phục sự cố và sửa chữa dữ liệu cấu hình khởi động. Nếu tính năng ‘sửa chữa tự động’ không giải quyết được Mã lỗi HP 0xc0000185, hãy tiếp tục bằng lệnh ‘nhắc’. Sau đó nhập ‘ BOOTREC/FIXMBR’ để vào Windows và khởi chạy lệnh ‘BOOTREC/FIXBOOT’. Sau đó, bạn cần nhấn phím enter sau khi gõ BOOTREC/rebuildbcd và xóa CD hoặc DVD cài đặt Windows 10 khỏi PC. Cuối cùng, khởi động lại thiết bị của bạn.

Để áp dụng tùy chọn khôi phục hệ thống trên PC của bạn, hãy làm theo quy trình để đi tới ‘tùy chọn nâng cao’ và chọn tính năng ‘khôi phục hệ thống’. trong trường hợp không có sự cố nâng cao nào khác trên thiết bị HP của bạn thì tùy chọn khôi phục này có thể giải quyết lỗi BSOD.

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/