Cách khắc phục khi không có âm thanh từ loa máy tính của bạn

img 5a96299621e81

Máy tính của bạn có bị im lặng không? Đừng lo lắng. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục khi máy tính của bạn không có âm thanh. Các giải pháp ở đây sẽ hoạt động với hầu hết các PC Windows được bán trong thập kỷ qua.

img 5a96299621e81

Tại sao loa máy tính của tôi không hoạt động?

Hàng chục vấn đề có thể khiến loa của bạn không có âm thanh, nhưng chúng tôi có thể nhóm chúng thành một số loại chính.

 • Có kết nối vật lý kém giữa máy tính và loa
 • Sự cố phần mềm đã tắt âm thanh của máy tính
 • Sự cố với driver đã vô hiệu hóa phần cứng âm thanh của máy tính
 • Loa hoặc phần cứng âm thanh trên bo mạch bị lỗi

Làm cách nào để khắc phục khi không có âm thanh trên PC của tôi?

Mặc dù nguyên nhân khiến máy tính của bạn không có âm thanh có thể khác nhau nhưng các giải pháp đều tương tự nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các giải pháp này theo thứ tự, vì chúng chuyển từ các cách khắc phục dễ dàng, nhanh chóng giúp giải quyết hầu hết các vấn đề về âm thanh sang các giải pháp cụ thể hơn.

 1. Hãy xác nhận rằng loa đã được cắm đúng cách và kết nối lại để đảm bảo.

  Loa có dây gắn vào giắc cắm tai nghe hoặc cổng USB. Kiểm tra kết nối với máy tính và nguồn điện (có thể là trên tường). Hãy ghép nối lại thiết bị Bluetooth của bạn nếu đó là cách bạn thường nhận được âm thanh và xác nhận rằng pin vẫn chưa hết.

 2. Kiểm tra cài đặt âm lượng và tắt tiếng.

  Chọn biểu tượng âm lượng ở bên phải thanh tác vụ. Nó sẽ mở một thanh trượt mà bạn có thể trượt sang phải để tăng âm lượng loa. Ngoài ra, hãy sử dụng các nút tắt tiếng, giảm âm lượng và tăng âm lượng trên bàn phím nếu bạn có các nút điều khiển đó.

  Thanh trượt âm lượng có thể hoạt động độc lập với nút xoay âm lượng trên loa của bạn. Điều này thường đúng nhất trên máy tính để bàn có loa ngoài. Hãy chắc chắn kiểm tra cả hai!

 3. Đảm bảo thiết bị đầu ra phù hợp được thiết lập trong Windows. Ví dụ: nếu bạn có gắn tai nghe  loa thì loa của bạn không có âm thanh có thể là do âm thanh được truyền tới tai nghe.

  Dưới đây là cách kiểm tra điều này: Mở Cài đặt ( Win + i ) và tìm kiếm sound settings . Khi bạn thấy danh sách tất cả các tùy chọn đầu ra, chỉ cần chọn loa.

 4. Đóng từng chương trình đang mở , đặc biệt là trình duyệt, trình phát đa phương tiện và các ứng dụng khác liên quan đến âm thanh. Kiểm tra xem âm thanh có hoạt động không sau khi đóng từng ứng dụng. Điều này sẽ cô lập bất kỳ phần mềm nào gây ra sự cố âm thanh.

 5. Khởi động lại máy tính của bạn . Quá trình này sẽ khắc phục mọi sự cố còn sót lại do ứng dụng nền gây ra.

 6. Chạy trình khắc phục sự cố âm thanh để xem liệu Windows có thể xác định và khắc phục sự cố hay không.

  Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Settings System Troubleshoot Other troubleshooters. . Chọn Run bên cạnh Audio , sau đó làm theo các bước trên màn hình.

 7. Kích hoạt thiết bị âm thanh trong Device Manager . Có thể bạn hoặc Windows đã vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng xuất âm thanh của máy tính. Trình quản lý thiết bị giúp dễ dàng kích hoạt lại thiết bị và lấy lại âm thanh. Tìm thiết bị bị vô hiệu hóa trong phần Bộ Sound, video and game controllers

 8. Cập nhật trình điều khiển âm thanh . Làm điều này sẽ khắc phục các sự cố do trình điều khiển lỗi thời hoặc bị trục trặc.

 9. Hãy thử một thiết bị âm thanh khác kết nối qua đầu ra âm thanh khác. Nếu bạn đang sử dụng loa được kết nối với giắc âm thanh, thay vào đó hãy thử tai nghe USB .

  Nếu thiết bị âm thanh mới hoạt động, có thể có lỗi phần cứng ở thiết bị trước đó hoặc đầu ra âm thanh.

 10. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì có thể là do lỗi phần cứng. Mặc dù một số máy tính để bàn cũ hơn có thể có card âm thanh nhưng hầu hết các máy tính hiện đại đều sử dụng phần cứng âm thanh được tích hợp trong bo mạch chủ mà bạn không thể dễ dàng sửa chữa. Bạn sẽ cần liên hệ với nhà sản xuất máy tính hoặc cửa hàng sửa chữa độc lập.

Câu hỏi thường gặp
 • Làm cách nào để truyền âm thanh từ máy tính sang TV?

  Nếu bạn sở hữu máy Mac và Apple TV, bạn có thể sử dụng AirPlay để gửi âm thanh hoặc phản chiếu màn hình nền sang TV. Ngược lại, nếu máy tính của bạn có cổng ra âm thanh, bạn có thể sử dụng cáp (và bộ điều hợp, nếu cần) để kết nối máy tính với TV. Nếu TV của bạn sử dụng loa soundbar Bluetooth, bạn cũng có thể kết nối máy tính của mình với loa đó.

 • Làm cách nào để ghi lại âm thanh từ máy tính của tôi?

  Để ghi âm bằng máy tính, hãy sử dụng phần mềm tích hợp sẵn như Voice Recorder hoặc QuickTime Player. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba như Audacity. Để ghi lại âm thanh phát ra từ máy tính, bạn cần sử dụng ứng dụng khác hoặc thẻ ghi âm .

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/