Cách kết nối máy in với laptop nhanh chóng

Việc chia sẻ máy in, Kết nối máy in với Laptop là vấn đề khá nan giải khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này. Việc kết nối giữa máy tính để bàn hay laptop với máy in đều có những điểm chung. Vậy làm sao để kết nối máy in với latop nhanh chóng và đơn giản nhất. Trong bài viết này Việt Số Hóa sẽ chia sẻ với các bạn cách để kết nối giữa laptop và máy in một cách đơn giản và dễ dàng.

Kết nối máy in với Laptop qua mạng Lan

Thường khi bạn muốn kết nối máy in với laptop thì laptop của bạn cần phải có bộ cài driver của máy in đó. Nếu chưa có bạn hãy lên google và tra driver tên máy mà bạn đang sử dụng rồi tải nó về nhé. (chú ý hệ điều hành của bạn là windows nào: windows 7, 8, 10 và là 64bit hay 32 bit )

cách kết nối máy in với laptop
cách kết nối máy in với laptop

Kết nối máy in với laptop vô cùng đơn giản

Để kết nối máy in qua mạng Lan cho laptop phải đáp ứng được các điều kiện: Máy in đã được cài đặt vào một máy chủ, máy chủ và máy con phải sử dụng cùng một lớp mạng, cùng Ip. Khi đã đảm bảo các yếu tố trên bạn có thể bắt đầu kết nối laptop với máy in.

Bước 1: Bạn truy cập vào máy chủ, bấm search và nhấn Devices and Printer.

Bước 2: Chọn để mở trình quản trình máy in.

Bước 3: Click chuột phải chọn Printer Properties → Chọn Tab Sharing → Sau đó check vào Share this Printer.

ket noi mang lan b3

Kết nối máy in với laptop bằng mạng Lan

Sau khi đã thao tác xong với máy chủ các bạn có thể chuyển sang máy con và tiếp tục làm theo các bước sau để kết nối với mạng Lan:

Trong máy con, các bạn vào Start => Run => Gõ theo cú pháp “ \\ tenmaychu ”, lúc này giao diện sẽ hiện ra máy in đã được Shared. Và việc của bạn là click chọn Connect.

Vậy là máy in và Laptop của bạn đã được kết nối thông qua mạng Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng!

Kết nối máy in với Laptop qua USB

Để cài đặt Laptop với máy in bằng USB thì bạn cũng phải tải bộ Driver của máy in vào máy Laptop. Bằng cách tải bộ Driver về máy và tiến hành giải nén. Sau đó thao tác qua các bước đơn giản sau đây:

ket noi may in bang usb

Kết nối máy in qua laptop bằng USB

Bước 1: Trước tiên, bạn nháy đúp vào file setup.exe để tiến hành cài đặt.

Bước 2: Các Bạn click vào Next cho đến khi thông báo xuất hiện.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn Install with USB connection.

Bước 4: Bạn nhấn Next cho đến khi hoàn thành là xong.

Chú ý: Nếu có hiện thông báo tường lửa, các bạn nhấn yes để tiếp tục nhé!

Vậy là bạn đã hoàn thành việc kết nối qua USB chỉ bằng vài bước nhanh gọn không tốn chút sức lực nào phải không?

Kết nối máy in với Laptop qua Wifi

cách kết nối máy in với laptop
cách kết nối máy in với laptop

Kết nối máy in qua Wifi là cách được sử dụng phổ biến hiện nay thay vì kết nối bằng dây cáp rắc rối như trước đây. Để có thể kết nối máy in với laptop và các máy tính khác trong hệ thống các bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn phải cắm dây nguồn kết nối giữa máy in với máy chủ cả hệ thống ( một máy bất kỳ và coi nó là máy chủ và tất nhiên bạn cũng cần phải cài đặt bộ Driver tương thích của máy in vào laptop hoặc máy tính.

Kết nối máy in với laptop qua wifi

Sau đó bạn tiếp tục các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt máy in vào laptop hoặc máy tính: Start => Settings => Control Panel => Printers and Faxes / Printers and Device.

Bước 2: Cửa sổ Printers and Faxes mở ra bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của máy in được cắm trực tiếp vào máy tính hoặc Laptop

Bước 3: Nháy đúp chuột vào biểu tượng máy in đó và chọn Sharing => Click vào ô Share this Printers => Apply => OK.

Nếu xuất hiện hình bàn tay dưới máy in tức là bạn đã share quyền sử dụng máy in thành công.

Sau khi share xong tức là Laptop của bạn và các máy khác đã kết nối thành công với máy in và có thể sử dụng máy in thông qua laptop của mình.

Tổng kho máy photocopy mong rằng qua các cách được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối máy in với laptop của mình một cách thuận tiện, nhanh và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!