【Chi tiết】Cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh nhằm khắc phục tình trạng in hay photo chữ không bám vào giấy mà hay bị bay mất, nặng hơn nữa là khi photo giấy chạy đến bộ phận lô sấy của máy sẽ bị kẹt, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người đang sử dụng dòng máy Ricoh này.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA BỘ PHẬN SẤY TRÊN DÒNG MÁY PHOTOCOPY RICOH

Như chúng tôi đã đề cập phía trên, để khắc phục tình trạng in hay photo chữ không bám vào giấy mà hay bị bay mất, hay photo giấy chạy đến bộ phận lô sấy bị kẹt đó là chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo. Vậy lô sấy trên máy photocopy Ricoh làm nhiệm vụ, chức năng gì cũng như nguyên lý hoạt động như thế nào?

chinh nhiet do say may ricoh
Chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh

Không riêng gì máy photocopy, mà đối với tất cả các dòng máy móc thiết bị kỹ thuật trên thế giới tất cả đều có những nguyên lý và cách thức hoạt động của nó. Bộ phận sấy trên máy photocopy Ricoh cũng vậy, chúng có nguyên lý và cách thức hoạt động riêng. Sau đây là nguyên lý và cách thức hoạt động của lô sấy trên dòng máy photocopy Ricoh:

  • Mỗi lần chúng ta khởi động máy photocopy lên là tất cả các bộ phận khác tương thích của máy photocopy cũng đều được kích hoạt và khởi động theo đó, khi đó bộ phận sấy sau khi máy được khởi động cũng bắt đầu tăng nhiệt độ và nóng dần lên.
  • Lúc này, các điều khiển, senser nhiệt cũng bắt đầu hoạt động và đo nhiệt độ của bộ phận sấy. Nhiệt độ cứ bắt đầu tăng dần lên. Sau khi bộ phận sấy đạt đúng nhiệt độ phù hợp, thông thường nhiệt độ chuẩn sẽ đạt ở mức 150 – 195ºC thì máy photocopy sẽ tiến hành cho phép chúng ta photo, in ấn.
  • Sau khi quá trình khởi động xong, nhiệt độ đạt mức Standby rồi thì tín hiệu của Control Thermistor sẽ bắt đầu được gửi về bộ phận Main Roard. Sau khi nhận được thông tin gửi về, Main Roard sẽ tiến hành điều khiển SSR để tắt đèn Sub Heater. Lúc này, chỉ còn đèn Main Heater làm việc và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn Main Heater vẫn sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đã mất đi.
  • Một lưu ý quan trọng, nếu chúng ta không sử dụng máy photo trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ Ready (186ºC), lúc này máy đang ở chế độ Energy Save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sấy của máy lại được tăng dần tới nhiệt độ Standby.

Qua những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu được nguyên lý hoạt động của lô sấy trên máy photo Ricoh, đơn giản, dễ hiểu đúng không nào!

CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ LÔ SẤY TRÊN MÁY PHOTOCOPY RICOH

Hiểu được công dụng cũng như nguyên lý hoạt động của bộ phận lô sấy trên máy photocopy Ricoh thì chúng ta mới có thể tiến hành điều chỉnh nhiệt độ lô sấy trên máy photo nhằm khắc phục tình trạng chữ không bám vào giấy in hay chữ bị bay mất,… Các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Chúng ta tiến hành nhấn và giữ C clear (vàng) +1+0+7 nhấn và giữ C stop (đỏ) khoảng 5 giây, cho đến khi máy vào màn hình SP mode.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn chọn System Sp.

Bước 3: Nhấn trên bàn phím số: 1+1+0+5, sau đó nhấn # để vào code.

Bước 4: Các bạn lưu ý trên màn hình lúc này sẽ hiển thị nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất ở bên dưới, phần trên là nhiệt độ điều chỉnh của chúng ta. Các bạn tiến hành điều chỉnh phần thông số ở trên đó sao cho phù hợp. Sau khi điều chỉnh nhiệt độ xong, các bạn tiến hành nhấn (#) để lưu và thoát.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong bước 4, các bạn tiến hành thoát hết chương trình và khởi động lại máy photocopy Ricoh của mình để nhận nhiệt độ mới và kiểm tra lại xem máy in, photo cho kết quả mực bình thường chưa nhé.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực qua bài viết này, các bạn đã biết được cách chỉnh nhiệt độ lô sấy máy photocopy Ricoh nhanh chóng nhất ngay tại nhà, tại văn phòng làm việc của mình giúp tránh sự cố chữ bị bay hay chữ không bám mực trên mặt giấy khi in, mà không phải mất công liên hệ các đơn vị sửa chữa máy photocopy cho tốn phí.

Chúc các bạn thực hiện chỉnh lô sấy máy photo Ricoh thành công cũng như có thêm cho mình nhiều trải nghiệm thú vị!