Cách Chỉnh Màu Màn Hình Laptop Trên Windows 10

Tính năng chỉnh màu màn hình laptop windows 10 giúp người dùng có trải nghiệm xem phim, hình ảnh, … tốt hơn, cũng như hỗ trợ người dùng mang đến sản phẩm với màu sắc chính xác nhất. Để có được màu sắc màn hình chính xác, bạn có thể tự thực hiện bằng các công cụ của Windows 10 mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác.

Cách Chỉnh Màu Cho Màn Hình Laptop Trên Windows 10

Bước 1:  Bấm tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run. Nhập từ khóa “dccw” và bấm OK để mở phần mềm chỉnh màu màn hình laptop Display Color Calibration.

 

buoc 1 cach chinh mau man hinh laptop win 10

Mở công cụ Display Color Calibration để chỉnh màu sắc màn hình laptop win 10

Bước 2: Hộp thoại Display Color Calibration hiện lên.  Tại đây sẽ có những trang giới thiệu cách bạn chỉnh màu sắc màn hình laptop. Bạn nếu không quan tâm, có thể nhấn Next cho đến khi cửa sổ Adjust gamma hiện ra.

buoc 2 cach chinh mau man hinh laptop win 10

Nhấn Next nếu bạn muốn bỏ qua phần giới thiệu

 

 

Bước 3: Tại Adjust gamma, bạn tiến hành chỉnh màu màn hình win 10 bằng cách kéo thanh trượt lên xuống sao cho chấm tròn hầu như biến mất, hoặc căn chỉnh sao cho trùng khớp với hình Good gamma ở mục phía trước.

 

buoc 3 cach chinh mau man hinh laptop win 10

Kéo thanh trượt để chỉnh gamma

 

buoc 4 cach chinh mau man hinh laptop win 10buoc 3 1 cach chinh mau man hinh laptop win 10

Gamma chuẩn
Bước 4: Sau khi chỉnh xong, bạn bấm Next để đến phần Adjust brightness là điều chỉnh độ sáng. Ở bước này bạn cần sử dụng bảng điều khiển màn hình để cân màu màu hình sao cho hình ảnh chiếc áo và chữ X rõ nhất, màu đều nhất.

 

Chỉnh độ sáng

Chỉnh độ sáng

Độ sáng chuẩn

Độ sáng chuẩn

 

Bước 5: Chỉnh xong thì bạn bấm Next để đến cửa sổ điều chỉnh độ tương phản Contrast. Ở bước này bạn cũng dùng bảng điều khiển màn hình để điều chỉnh sao cho hình ảnh tương tự như biểu tượng Good Contrast ở bước trước. Sau khi chỉnh xong thì bấm Next.

 

Chỉnh độ tương phản

Chỉnh độ tương phản

Độ tương phản chuẩn

Độ tương phản chuẩn

 

Bước 6: Tiếp theo là cân bằng sáng Adjust color balance, bạn di chuyển 3 thanh trượt phía dưới sao cho phù hợp với mắt của mình, bạn cũng có thể tham khảo ảnh mẫu trước đó để chỉnh màu sắc màn hình laptop chính xác hơn. Sau khi chỉnh xong bạn bấm Next.

Chỉnh cân bằng màu sắc

Chỉnh cân bằng màu sắc

Cân bằng màu chuẩn

Cân bằng màu chuẩn

 

Bước 7: Đây là bước cuối cùng của việc cân chỉnh màu màn hình laptop.  Bạn bấm vào Previous calibration để xem lại màu sắc màn hình trước khi chỉnh, bấm Current calibration để xem màu sắc màn hình sau khi chỉnh để so sánh.

 

Nếu chưa hài lòng, bạn nhấn nút mũi tên ở góc trên bên trái để cân chỉnh lại. Nếu đã hài long, bạn bấm OK để hoàn tất việc chỉnh sửa.

Xem lại kết quả sau khi chỉnh màu chuẩn cho màn hình laptop

Xem lại kết quả sau khi chỉnh màu chuẩn cho màn hình laptop

 

Bước 8: Sau khi ấn Finish hoàn thành việc điều chỉnh màu sắc màn hình laptop. Cửa sổ ClearType Text Tuner hiện lên, với việc tick vào ô Turn on ClearType bạn sẽ được tùy chọn để đọc chữ rõ ràng hơn trên màn hình. Nhấn Next để tiếp tục.

Bật Turn on Clear Type

Bật Turn on ClearType

Bước 9: Windows sẽ tự kiểm tra để đảm bảo màn hình của bạn được đặt ở độ phân giải gốc. Nhấn Next.

Nhấn Next

Nhấn Next

 

Bước 10: Công cụ sẽ đưa ra những biểu mẫu văn bản để bạn lựa chọn sao phù phù hợp với mình nhất.
Biểu mẫu văn bản

Biểu mẫu văn bản 
Bước 11: Sau khi chọn xong, màn hình của bạn sẽ được tự động điều chỉnh để hiển thị văn bản như bạn vừa thiết lập. Bấm Finish để hoàn thành.

 

Nhấn Finish để kết thúc

Nhấn Finish để kết thúc

 

 

Lời kết

Kim Long Center vừa giới thiệu với các bạn cách chỉnh màu màn hình laptop chuẩn bằng công cụ Display Color Calibration vô cùng đơn giản trên Windows 10. Chúc các bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm giải trí, làm việc tuyệt vời hơn trên màn hình của mình nhé.

https://4tk88.org/

https://4tk88.app/

https://thienhabet1.org/

https://thienhabet1.com/