Ca sỹ Hòa Minzy bị phạt 7,5 Triệu đồng vì chia sẻ tin giả về dịch bệnh lên mạng xã hội

Chiều 29/7, Theo thanh tra sở Thông tin và truyền thông thành Phố HCM cho biết đã vừa quyết định xử phạt ca sỹ Hòa Minzy 7.5 triệu đồng vì đã chia sẻ tin giả được cho rằng đây là phát ngôn của phó thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng, chống Corona.

sothongtin
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cung cấp thông tin về các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 cho báo chí trong chiều 29/7.

Ngay khi biết được có thông báo về sự việc không phải phát ngôn của phó thủ tướng về dịch bệnh corona. Ca sỹ  Hòa Minzy đã chủ động đến làm việc với Sở Thông tin và truyền thông TP Hồ Chí Minh. Ngày mai (30/7), đơn vị sẽ tiếp tục làm việc với ca sỹ Hòa Minzy xung quanh vấn đề này. Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông, ca sỹ này đã bị xử phạt với mức tiền phạt là 7,5 triệu đồng vì có hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật theo điểm a, khoản 1, điều 101 nghị định 5/2020/NĐ-CP.  Ca sỹ Hòa Minzy cũng đã hứa sẽ cẩn thận hơn trong việc chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội.

Hòa Minzy
Hình ảnh ca sỹ Hòa Minzy

“Ngoài ra, sáng 28/7, trong dư luận và mạng xã hội đã chia sẻ thông tin TP Hồ Chí Minh phát hiện một bệnh nhân nữ mắc COVID-19 từ Đà Nẵng trở về, có tên L.T.T.H (sinh năm 1974, trú tại phường 12, quận Gò Vấp). Tuy nhiên, chiều 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh đã khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật. Kết quả xét nghiệm vào ngày 27/7/2020 cho thấy chị L.T.T.H âm tính với virus SARS-COV-2. Ngày mai 30/7, thanh tra Sở Thông tin và truyền thông cũng sẽ mời chủ tài khoản K.L. (cư trú tại quận 7) làm việc về đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh ở TP Đà Nẵng và một cơ quan báo chí đưa tin sai sự thật về bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh”, ông Từ Lương nói.

Sắp tới, để chấn chỉnh tình trạng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và trên báo chí, ông Từ Lương cho biết TP Hồ Chí Minh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp đưa tin sai sự thật, tin không kiểm chứng trên mạng xã hội và trên báo chí. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng kêu gọi người dân cần có những nguồn tin chính thống và cân nhắc kỹ khi chia sẻ các thông tin trên mạng để tránh gây hoang mang dư luận.