Ca COVID-19 Có lịch trình duy chuyển rất phức tạp, khai báo không trung thực

Hải Phòng vừa phát hiện 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, 1 người có lịch trình di chuyển phức tạp và có dấu hiệu khai báo không trung thực.

Trường hợp mới được ghi nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Phòng là N.Q.D (sinh năm 1990), hộ khẩu thường trú tổ 1, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng; sinh sống tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Ngày 22/10/2021, N.Q.D bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trên chuyến bay VN280, số ghế 45K về sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó, đi taxi về khách sạn Mely Hotel (23 Nhân Hoà, Thanh Xuân, Hà Nội).

30 10 khu vuc phong toa quan do sonSáng 23/10, N.Q.D đi công chứng dịch thuật tại Công ty Cổ phần dịch thuật Đào tạo du lịch Việt Nam (số 2 ngõ 68, Nguy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội). Sau đó, đi xe ôm ra bến xe Mỹ Đình bắt xe về Hải Phòng nhưng không có xe nên đi xe ôm đến khu vực cổng trường Đại học Hà Nội đón xe dù về thành phố Hải Dương, trên xe có 5 người. Tại Hải Dương, N.Q.D ăn cơm cùng bạn tên là Tùng và 7-8 người bạn khác, sau đó, được Tùng gọi giúp xe taxi về Hải Phòng.

Khi về đến chốt ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng), N.Q.D khai báo y tế, khai là đi từ Hải Dương về và được taxi chở đến khu vực cầu Quay; đi xe buýt Thịnh Hưng về Đồ Sơn; đi xe ôm về nhà tại số 03/68 đường Nghè, phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Sáng 24/10, N.Q.D đến quán tạp hoá đối diện chợ Cầu Vồng mua đồ; ngày 25/10, đến phòng xuất nhập cảnh – Công an TP. Hải Phòng  làm hộ chiếu thì nhận được điện thoại của bố về việc chính quyền địa phương và y tế đến nhà yêu cầu khai báo y tế và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch. Từ chiều ngày 25/10 đến ngày 28/10, thực hiện cách ly tại nhà.

Việc chính quyền đến nhà D yêu cầu cách ly là do nhận được thông tin từ người dân, chứ D không chủ động khai báo khi về địa phương.

Sáng 29/10, N.Q.D được cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, D tiếp tục đến bộ phận 1 cửa Công an quận Đồ Sơn làm căn cước công dân; đến Phòng xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hải Phòng để lấy hộ chiếu và gặp bạn tại Dương Quan, Thủy Nguyên.

Ngày 30/10, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng trả kết quả xét nghiệm D dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay khi có thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, quận Đồ Sơn đã phong tỏa ngõ 68 đường Nghè, nơi gia đình bệnh nhân sinh sống, với 7 hộ và 20 nhân khẩu; tạm dừng hoạt động Phòng 1 của Công an quận, quán tạp hoá số 128 Lý Thánh Tông, phường Hải Sơn để thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Hiện nay, địa phương đã xác định 7 trường hợp F1; bên cạnh đó có 7 trường hợp có mặt tại Phòng một cửa Công an quận khi trường hợp này đến làm căn cước công dân, được theo dõi tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu, 7 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện, Đồ Sơn vẫn đang tiếp tục truy vết, khoanh vùng và quản lý chặt các đối tượng”.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng vừa ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 là BN910460 và BN910461. Cả hai trường hợp đều từ Bình Dương về Hải Phòng, đang cách ly tập trung tại khách sạn và đã dược tiêm vaccine ngừa COVID-19./.