Bảng mã lỗi máy Photocopy Ricoh và cách khắc phục

Máy Photocopy dễ bị lỗi nhỏ và lỗi lớn do thiết kế và kỹ thuật phức tạp, bất kể thương hiệu nào. Có một danh sách các mã lỗi máy photocopy Ricoh phổ biến nhất chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải, cho dù bạn là người dùng thông thường hay kỹ thuật viên.

mã lỗi máy photocopy ricoh

Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp cho bạn các giải pháp lỗi hiệu quả nhất. Mỗi mã lỗi đều có một mô tả ngắn cùng với một giải pháp phổ biến và đáng tin cậy, cũng như một phương pháp khác, có thể ít được biết đến hơn để giải quyết vấn đề hiện tại – nếu có.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các mô tả và giải pháp cho các lỗi này một cách rõ ràng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng Ctrl+F của trình duyệt để xác định chính xác mã lỗi mà bạn đang tìm kiếm. Chúc may mắn!

Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC121

Cũng biểu hiện là SC121-00.

Lý do đằng sau mã Ricoh SC121 là sự cố với bộ phận quét trên thiết bị đa chức năng. Không thể bật cảm biến vị trí, khiến đầu máy quét không thể di chuyển khi cần.

Để giải quyết vấn đề này, có một vài điều cần thử. Trước tiên, tốt nhất bạn nên bao gồm cơ sở phần mềm/chương trình cơ sở, vì máy in có thể yêu cầu cập nhật chương trình cơ sở để hoạt động theo thiết kế. Tải xuống phiên bản chương trình cơ sở mới nhất cho kiểu máy in cụ thể của bạn trực tuyến và cài đặt nó.

Nếu giải pháp trên không giải quyết được vấn đề , điều đó có nghĩa là động cơ máy quét hoặc cảm biến máy quét bị lỗi. Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần có quyền truy cập vào các thành phần này, đây có thể là một thách thức. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty sửa chữa địa phương hoặc Ricoh để được hỗ trợ, đặc biệt nếu máy in của bạn vẫn còn bảo hành.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC141

Cũng biểu hiện là SC141-00.

Lý do đằng sau lỗi SC141 là do máy quét không có khả năng phát hiện mức độ màu đen trong quá trình quét.

Để tự giải quyết vấn đề này,  bạn không thể làm gì khác ngoài việc đặt lại thiết bị. Tắt và rút cáp nguồn khỏi thiết bị, để yên như vậy trong ít nhất một phút. Sau khi khoảng thời gian này trôi qua, hãy cắm lại cáp nguồn vào nó và thử thực hiện lại tác vụ tương tự để xem sự cố đã biến mất chưa.

Nếu lỗi vẫn còn , rất có thể bạn sẽ cần hỗ trợ chuyên nghiệp. CIS (Cảm biến hình ảnh tiếp xúc) của máy quét có thể bị lỗi hoặc BICU (Bộ điều khiển hình ảnh cơ sở) có thể không có thông số kỹ thuật. Để chẩn đoán thành phần nào trong hai thành phần này bị hỏng, bạn sẽ cần các công cụ chẩn đoán và tiếp cận các bộ phận thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC144

Cũng biểu hiện là SC144-00.

Lý do đằng sau lỗi SC144  là do giao tiếp không đúng giữa đầu máy quét và bảng logic. Lỗi này thường dẫn đến việc thay thế các bộ phận chính trong máy quét.

Để giải quyết vấn đề này , bạn có thể thử đặt lại máy in bằng cách tắt máy in, rút ​​cả cáp dữ liệu và cáp nguồn và để nguyên như vậy trong một phút. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể cắm lại cáp nguồn và cáp dữ liệu vào thiết bị và bật thiết bị lên, thực hiện quét kiểm tra để xem lỗi đã biến mất chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , bạn sẽ cần sự trợ giúp chuyên nghiệp để giải quyết. Việc khắc phục thường liên quan đến việc thay thế các bộ phận như cảm biến hình ảnh tiếp xúc hoặc bộ điều khiển hình ảnh cơ sở, những bộ phận khó theo dõi và tự cài đặt nếu không có bất kỳ kinh nghiệm sửa chữa máy quét nào trước đây.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC220

Cũng biểu hiện là SC220-00.

Lý do đằng sau  lỗi SC 220 là sự cố đồng bộ hóa laze, theo nghĩa nào đó không thể xác định được vị trí bắt đầu. Bộ điều khiển hình ảnh cơ bản có thể bị trục trặc hoặc dây nịt LDB có thể bị hỏng.

Để  tự giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử tắt máy in, đồng thời rút cáp nguồn. Mở khoang dịch vụ và kiểm tra xem có ngưng tụ bên trong khoang máy quét không. Một số ngưng tụ cũng có thể xuất hiện dưới kính máy quét. Nếu có hơi nước ngưng tụ, bạn cần phải thay thế dây nịt LDB.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , có thể cần phải thay thế thiết bị laser chính và/hoặc thiết bị điều khiển hình ảnh cơ sở.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC230

Lý do đằng sau lỗi SC230  là do thiếu tín hiệu phản hồi đến bộ điều khiển hình ảnh cơ bản khi chùm tia laze thay đổi tiêu cự từ cao xuống thấp. Điều này rất có thể là do kết nối kém giữa thiết bị LD và thiết bị điều khiển hình ảnh cơ sở.

Để giải quyết vấn đề , bạn cần có quyền truy cập vào bộ điều khiển hình ảnh cơ sở và bảng logic điều khiển tất cả. Điều này bao gồm việc tháo rời kính máy quét vì các thành phần này được đặt bên dưới. Kiểm tra tất cả các kết nối có thể nhìn thấy xem có bị chùng không và đảm bảo kết nối lại tất cả chúng một cách chắc chắn nếu có thể. Ráp mọi thứ lại với nhau và thử quét lại một lần nữa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , rất có thể máy in của bạn sẽ yêu cầu một dịch vụ chi tiết, bao gồm cả việc thay thế thiết bị LD và/hoặc thiết bị điều khiển hình ảnh cơ sở.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC300

Nguyên nhân gây ra lỗi SC300 Ricoh là do điện áp thấp giữa bảng cung cấp điện áp cao (HVSB) và bảng mạch động cơ/động cơ (EGB) hoặc phát hiện tín hiệu không chính xác kéo dài hơn 60 mili giây.

Để thử và tự khắc phục lỗi , bạn có thể tắt máy và rút cáp nguồn và cáp dữ liệu. Để yên như vậy trong ít nhất một phút để cho phép thiết bị thiết lập lại ngân hàng bộ nhớ của nó. Hãy thử sử dụng lại thiết bị để xem lỗi đã biến mất chưa.

Nếu vẫn còn lỗi , rất có thể thiết bị của bạn sẽ cần dịch vụ chuyên nghiệp, vì bộ nguồn CGB có thể bị lỗi hoặc các đầu nối của thiết bị corona cần được thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC302

Cũng hiển thị dưới dạng SC302-00 .

Lý do đằng sau lỗi SC302 Ricoh  là do bảng logic phát hiện điện áp quá cao ít nhất mười lần trong hơn 200 mili giây khi máy in đang thực hiện một tác vụ.

Để tự mình giải quyết vấn đề này , bạn có thể thử tắt và bật lại nguồn điện cho thiết bị. Để thực hiện việc này đúng cách, hãy tắt máy in, sau đó rút cáp nguồn và cáp dữ liệu ra khỏi máy in. Đợi ít nhất một phút trước khi thử bật lại máy in. Vì lợi ích của quy trình này, hãy đảm bảo sử dụng ổ cắm điện trực tiếp trên tường khi cắm lại dây nguồn của máy in. Trong một số trường hợp, người ta lưu ý rằng bộ chống sét lan truyền có thể gây ra các loại lỗi khác nhau trong thiết bị Ricoh. Bật lại nguồn máy in và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu lỗi vẫn chưa được giải quyết , rất có thể máy in của bạn sẽ yêu cầu thay thế các bộ phận quan trọng như HVPS và/hoặc PCU, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo trực tiếp cửa hàng sửa chữa hoặc bộ phận hỗ trợ của Ricoh để biết tình trạng sẵn có của các bộ phận.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC315

Giải pháp được trình bày bên dưới cũng hoạt động đối với các lỗi SC312, SC313 và SC314.

Lý do đằng sau  lỗi SC315 là sự cố với các điểm tiếp xúc trống mực, khiến máy in không thể hoạt động vì nó không nhận ra bộ trống mực ngay cả khi đã được lắp đặt.

Để tự mình thử và giải quyết vấn đề này , bạn có thể thử tháo bộ trống mực ra khỏi chỗ ngồi của nó, làm sạch hoàn toàn các điểm tiếp xúc và lắp lại nó vào vị trí của nó. Quy trình tiếp cận và tháo bộ trống mực là khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy in Ricoh chính xác mà bạn có, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ để biết quy trình chính xác. Sau khi tháo bộ phận trống mực ra khỏi chỗ ngồi, hãy sử dụng vải bông và một ít cồn tẩy rửa để làm sạch các điểm tiếp xúc và mọi điểm kết nối điện. Cài đặt lại mọi thứ lại với nhau và thử sử dụng thiết bị của bạn để xem thông báo lỗi đã biến mất chưa.

Nếu thông báo lỗi vẫn còn , rất có thể bạn sẽ cần hỗ trợ chuyên nghiệp vì có thể có thêm sự cố phần cứng trong trường hợp của bạn. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh hoặc cửa hàng sửa chữa độc lập tại địa phương để biết các bước tiếp theo cần thực hiện.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC322

Lý do đằng sau lỗi SC322  là sự cố với tính năng phát hiện đồng bộ laze. Lỗi này thường xảy ra khi máy đang xử lý dữ liệu và nguồn điện bị ngắt đột ngột.

Để giải quyết vấn đề này, rất có thể bạn sẽ cần phải thay thế một số thành phần phần cứng, bao gồm bảng logic, cụm la-de hoặc bộ điều khiển hình ảnh cơ sở. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc thay thế hoặc truy tìm các bộ phận này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trực tiếp Ricoh để biết các bộ phận thay thế hoặc tham khảo ý kiến ​​của cửa hàng sửa chữa điện tử tại địa phương.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC326

Lý do đằng sau lỗi SC326  là lỗi đồng bộ hóa laser. Tín hiệu này được thiết bị hộp laser gửi đến bảng logic và trong trường hợp xảy ra lỗi này, tín hiệu này không đến được đích.

Để thử và giải quyết vấn đề này, bạn cần kiểm tra một số kết nối bên trong máy in. Tắt thiết bị của bạn và rút cáp nguồn khỏi máy in. Nhấn nút nguồn một vài lần chỉ để loại bỏ điện dư có thể được giữ trong một số bộ phận điện. Sau đó, mở các ngăn dịch vụ của máy in, tháo hộp mực và quan sát tất cả các kết nối cáp để phát. Hãy chắc chắn rằng tất cả những thứ này càng chặt chẽ càng tốt. Lắp ráp lại mọi thứ lại với nhau và thực hiện in thử để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu lỗi vẫn còn , rất có thể máy in của bạn cần được thay thế một số thành phần phần cứng. Do sự phức tạp của công việc này, tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên dịch vụ để thực hiện. Tia laser được đồng bộ hóa thông qua một bảng logic cụ thể, không quá đắt, nhưng quá trình cài đặt nó khá phức tạp.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC350

Lý do đằng sau lỗi Ricoh SC350  là lỗi cảm biến ID, được biểu hiện bằng điện áp được phát hiện không phải là 2,5V hai lần liên tiếp 

Để giải quyết vấn đề này , một vài thành phần phần cứng sẽ cần được thay thế. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in của bạn để tìm thêm thông tin về vị trí của cảm biến ID vì những cảm biến này khá dễ theo dõi và thay thế.

Nếu lỗi không được giải quyết , rất có thể bo mạch IOB đầu vào-đầu ra bị lỗi, cùng với bo mạch cung cấp điện áp cao. Hai thành phần này phải được thay thế bởi kỹ thuật viên dịch vụ Ricoh có trình độ.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC363

Cũng biểu hiện là SC363-00.

Lý do đằng sau lỗi SC363  là do phép đo điện áp không hợp lệ trên cảm biến TD màu đen, đỏ tươi, lục lam hoặc vàng.

Để giải quyết vấn đề này , rất có thể sẽ cần phải thay thế toàn bộ bộ cảm biến TD vì không thể thay thế một cảm biến riêng lẻ. Ngoài ra, PCU (Đơn vị dẫn ảnh) cũng sẽ cần được thay thế bằng một cái mới.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC400

Lý do đằng sau lỗi SC400 Ricoh là cảm biến ID hoặc màn trập cảm biến bị bẩn hoặc bị lỗi. Vấn đề hiếm khi có thể do đầu nối cảm biến ID bị lỏng.

Để giải quyết vấn đề này , rất có thể bạn chỉ cần làm sạch cảm biến ID. Để thực hiện việc này, hãy tắt máy và rút cáp nguồn. Mở ngăn hộp mực và tháo tất cả các hộp mực. Tùy thuộc vào kiểu máy in Ricoh của bạn, các cảm biến ID có thể được đặt ở một vị trí khác, nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng được đặt ngay phía sau đầu in. Sử dụng tăm bông và một chút cồn để làm sạch tất cả các cảm biến. Lắp ráp mọi thứ lại với nhau và thực hiện in thử để xem lỗi đã được khắc phục chưa. Quá trình này thỉnh thoảng nên được lặp lại, ví dụ như mỗi năm một lần để giữ cho máy của bạn ở tình trạng tốt.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , một cuộc gọi dịch vụ sẽ được yêu cầu vì chẩn đoán bổ sung rất có thể là cần thiết.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC401

Lý do đằng sau lỗi SC401  là vấn đề về con lăn chuyển, theo một nghĩa nào đó, nó luôn mở. Đầu nối đầu vào và/hoặc đầu ra có thể bị lỗi, điều này thường kéo cả bộ nguồn vào hỗn hợp.

Để giải quyết vấn đề này, bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ bộ nguồn chuyển, cùng với trống. Người dùng đã báo cáo rằng trống có xu hướng bị rút ngắn với bộ chuyển đổi nếu chúng không được hoán đổi theo cặp, vì vậy điều quan trọng là phải thay thế cả hai bộ phận này.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh để được tư vấn vì có thể có nhiều thành phần phần cứng cần được thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC441

Cũng biểu hiện là SC441-00.

Lý do đằng sau lỗi SC441 Ricoh  là sự cố với bộ phận ITB (Đai truyền hình ảnh), thường do quá tải hoặc lỗi bên trong chính động cơ. Ngoài ra, lỗi này có thể do dây curoa bị rách khiến động cơ chạy với tốc độ cao hơn tốc độ thiết kế vì nó không có lực cản.

Để giải quyết vấn đề này , cần phải thay thế thiết bị ITB (động cơ). Hướng dẫn sử dụng dịch vụ có hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện việc này, nhưng điều quan trọng hơn là ngăn ngừa quá tải động cơ trong tương lai. Kiểm tra dây đai không có vết nứt để tránh bị đứt. Trong khi bạn làm việc trên máy in, hãy đảm bảo rằng xung quanh sạch sẽ và không còn giấy rách, đồng thời tất cả các con lăn đều quay tự do. Nếu động cơ ITB thực sự bị quá tải, thì có lý do cho việc này.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục làm phiền bạn  ngay cả sau khi đã thay thế mô-tơ và bạn đã chắc chắn rằng tình trạng quá tải không xảy ra lần nữa, thì PCDU và thiết bị truyền hình ảnh rất có thể cũng cần phải được thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC460

Cũng biểu hiện là SC460-00.

Lý do đằng sau lỗi SC460  là do dây đai có vấn đề hoặc bộ truyền tải không được đặt đúng cách.

Để giải quyết vấn đề này, có một số điều cần kiểm tra. Trước khi thử bất cứ điều gì khác, nếu máy in của bạn gần đây đã thay dây đai và lỗi này mới xuất hiện, thì đó có thể là trường hợp sử dụng sai dây đai. Đảm bảo sử dụng dây đai thích hợp cho máy in của bạn vì có rất nhiều loại dây đai được sử dụng trên toàn bộ dòng máy in Ricoh – một số có thể phù hợp với một số kiểu máy, một số có thể không.

Dây nịt HVPS là một nguyên nhân phổ biến khác gây ra lỗi này (bộ nguồn), có thể dễ dàng thay thế nhưng điều quan trọng là phải sử dụng một bộ thích hợp. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các đầu nối dây mà bạn có thể chạm tới không bị chùng.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho máy in bằng cách tắt và rút cáp nguồn. Để yên như vậy trong ít nhất một phút rồi cắm lại dây nguồn vào, bật lại.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC490

Lý do đằng sau lỗi SC490  là do quạt hút của máy in có vấn đề. Nó bị khóa tại chỗ hoặc hết thông số kỹ thuật về tốc độ.

Để giải quyết vấn đề này , rất có thể cần phải thay thế quạt thông gió. Tắt máy in của bạn và nhìn vào mặt sau của máy in. Nếu máy in có thể in hoặc thực hiện bất kỳ tác vụ nào, hãy thử thực hiện tác vụ đó và quan sát quạt. Trong trường hợp quạt hoàn toàn không di chuyển, đầu nối của nó với bảng logic có thể bị lỏng. Mở ngăn phía sau và đi theo dây cáp của quạt để kiểm tra đầu nối của nó ở đầu kia. Rút phích cắm và cắm lại và thử in lại. Đảm bảo không có vật cản nào trong các cánh của quạt thông gió khi bạn đang ở đó.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , bạn nên mua một quạt thông gió thay thế và thay thế nó.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC491

Cũng biểu hiện là SC491-00.

Lý do đằng sau lỗi SC491 là do máy in không thể sạc trống đúng cách. Tín hiệu được phát hiện trong ít nhất 0,5 giây khi phần này của lệnh in đang được xử lý.

Để giải quyết vấn đề này , bạn cần phải tháo rời máy in cho đến bộ trống mực và kiểm tra bộ dây điện xem có bị lỏng đầu nối hoặc dây điện bị hở không. Trong trường hợp các đầu nối bị lỏng, hãy rút phích cắm, vệ sinh và cắm lại. Nếu dây điện có dấu hiệu lộ đồng, thì toàn bộ dây điện sẽ cần phải được thay thế.

Nếu giải pháp trên không giải quyết được sự cố , rất có thể máy in của bạn sẽ cần phải thay thế bộ trống mực, cùng với bộ phận chuyển giấy.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC540

Cũng biểu hiện là SC540-00.

Lý do đằng sau lỗi SC 540  là sự cố với cuộn sấy và/hoặc động cơ thoát. Đã phát hiện thấy mức điện áp cao đi vào máy in, hiển thị thông báo lỗi.

Để giải quyết vấn đề này, cần phải thay thế chính bộ phận động cơ vì bộ phận hiện tại rõ ràng là bị lỗi. Máy in thực sự có thể hoạt động không liên tục và thường xảy ra lỗi SC540, nhưng đó là một dấu hiệu chắc chắn cho thấy động cơ đang bị hỏng. Hai động cơ có thể cần thay thế, động cơ nung chảy và động cơ kéo giấy ra khỏi khay.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , có thể có thêm lỗi phần cứng với máy in của bạn và tốt nhất là để kỹ thuật viên dịch vụ của Ricoh chẩn đoán.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC541

Lý do đằng sau lỗi SC541 là một nhiệt điện trở nung chảy đã mở. Linh kiện điện tử này báo lỗi SC 541 khi điện trở nhiệt duy trì ở nhiệt độ dưới 170 độ F trong ít nhất 20 giây.

Giải pháp cho vấn đề này có thể đơn giản như làm sạch vật lạ như bụi giấy bám trên các điểm tiếp xúc của bộ nhiệt áp. Điều này làm tạm dừng quá trình làm nóng máy, dẫn đến máy in hoạt động kém. Cách tốt nhất là khắc phục sự cố này bằng cách sử dụng tăm bông thấm một ít cồn tẩy rửa, cẩn thận làm sạch các điểm tiếp xúc của cuộn sấy. Trước khi thử kiểm tra xem lỗi đã được xóa chưa, cần phải cấp nguồn cho máy in và đặt lại mã bằng quy trình 5-810.

Nếu vấn đề không được giải quyết , máy in của bạn có thể có bo mạch cấp điện bị lỗi và cần được thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC542

Lý do đằng sau lỗi SC542 là do máy in không thể đạt được nhiệt độ yêu cầu của bộ nhiệt áp trong quá trình khởi động. Ngưỡng cho lỗi được đăng là 50 giây, sau khoảng thời gian này, thông báo SC542 sẽ xuất hiện.

Để tự giải quyết vấn đề này , bạn cần tham khảo sổ tay dịch vụ dành cho kiểu máy in Ricoh của mình và tìm vị trí của nhiệt điện trở bộ nhiệt áp. Bộ phận này có thể được lấy ra để làm sạch, vì vậy hãy thử làm sạch và lắp lại nó, đảm bảo rằng nó đi sâu nhất có thể.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , thì cần phải thay thế nhiệt điện trở của bộ nhiệt áp và cần sử dụng mã dịch vụ 5-810 để xóa mã.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC543

Lý do đằng sau lỗi SC543 thường liên quan đến việc bộ nhiệt áp quá nóng, đạt tới hơn 450°F trong hơn 5 giây.

Để giải quyết vấn đề này , bạn có thể thử đặt lại lỗi vì đôi khi nó có thể xuất hiện dưới dạng ngẫu nhiên. Để thực hiện việc này trên máy in Ricoh, bạn cần nhấn và giữ phím mũi tên lên và xuống trong ít nhất vài giây. Nhấn OK và cuộn xuống tùy chọn Engine và xác nhận. Nhấn mũi tên trái cho đến khi bạn đạt 810 (lệnh đặt lại lỗi SC). Tắt và bật lại máy in của bạn để xem lỗi đã được xóa chưa.

Nếu lỗi vẫn còn , bạn sẽ cần thay thế các bộ phận phần cứng. Đầu tiên, bộ nguồn có thể bị lỗi. Nếu lỗi không rõ ràng, rất có thể bạn sẽ cần phải thay thế bộ dây dẫn bằng cuộn sấy cũng như BICU.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC544

Cũng biểu hiện là SC544-00.

Lý do đằng sau lỗi Ricoh SC544 là do bộ nhiệt áp có vấn đề vì nó đang chạy ở nhiệt độ hoạt động quá cao trong thời gian quá dài.

Để giải quyết vấn đề này , bạn sẽ cần phải thay thế bộ nhiệt áp. Đây không phải là một nhiệm vụ phức tạp để bạn tự thực hiện nếu bạn am hiểu về công nghệ, nhưng nó có thể là một lực cản để theo dõi bộ phận thay thế chính xác. Cân nhắc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh để được hỗ trợ truy tìm bộ phận chính xác.

Nếu lỗi vẫn còn , bạn nên thực hiện quy trình đặt lại SP5810-002, quy trình này được sử dụng để đặt lại thông báo lỗi SC544 sau khi đã lắp đặt bộ nhiệt áp thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC545

Lỗi SC545  phát sinh khi đèn sưởi bắt đầu có biểu hiện hao mòn, không quay được nữa, chết máy ở chế độ chờ. Nguyên nhân gốc rễ của lỗi SC545 Ricoh là do hoặc nhiệt điện trở không được thiết lập đúng cách.

Để giải quyết vấn đề này , máy in sẽ cần thay thế bộ phận cầu chì và đèn. Nếu bạn có ý định tự mình thực hiện việc sửa chữa này, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh để cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến số sê-ri của các bộ phận thay thế. Khi bạn đã thay thế các thành phần này, bạn cũng cần phải đến Bảo trì động cơ của máy in và đặt lại lỗi vì nếu không làm điều này thì máy sẽ không thể hoạt động được.

Nếu thông báo lỗi vẫn hiển thị , có thể việc sửa chữa chưa được thực hiện đúng cách, do sử dụng các bộ phận không chính xác hoặc cài đặt không thành công. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh hoặc cửa hàng dịch vụ địa phương để hỗ trợ thêm cho bạn.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC548

Lỗi Ricoh SC548 chỉ ra sự cố với bộ phận cầu chì, theo một nghĩa nào đó, nó không xoay như thiết kế. Có một cảm biến đặc biệt giám sát vòng quay của bộ phận cầu chì, vì vậy giải pháp cho vấn đề này có hai mặt.

Một giải pháp đơn giản cho vấn đề này  là làm sạch cảm biến. Ở một số máy in Ricoh, có một quạt thổi gần đó và khi làm như vậy, bụi có thể tích tụ trên chính cảm biến, khiến cảm biến không thể giám sát chức năng của bộ phận sấy mực và do đó đăng thông báo lỗi SC548. Làm sạch cảm biến và đặt lại lỗi bằng cách sử dụng quy trình SP5-810 để thực hiện in thử.

Nếu giải pháp trên không hiệu quả , máy của bạn rất có thể cần phải thay thế bộ mã hóa bộ sấy mực, cùng với hai cảm biến ở mặt sau của máy in. Tham khảo ý kiến ​​hỗ trợ của Ricoh nếu bạn có ý định tự mình thực hiện việc sửa chữa này vì bạn hơi khó tự mình tìm kiếm các bộ phận thay thế chính xác.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC551

Cũng biểu hiện là SC551-00.

Lý do xảy ra lỗi SC551 là do điện trở nhiệt có vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này , có thể điện trở nhiệt đã bị bẩn theo thời gian và cần làm sạch một chút để nó hoạt động bình thường trở lại. Tham khảo hướng dẫn bảo dưỡng cho loạt máy in Ricoh của bạn để tìm vị trí của điện trở nhiệt và làm sạch nó bằng tăm bông và cồn tẩy rửa. Khởi động lại máy in và thực hiện các tác vụ thông thường để xem lỗi đã được xóa chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , rất có thể bạn cần phải thay thế nhiệt điện trở. Đây không phải là một quá trình phức tạp, nhưng việc truy tìm các bộ phận chính xác có thể hơi khó khăn nếu bạn có ý định tự sửa chữa. Tham khảo bộ phận hỗ trợ của Ricoh để tìm thông tin chính xác. Khi bạn rút điện trở nhiệt ra, hãy kiểm tra tính liên tục của bộ điều nhiệt bằng đồng hồ vạn năng. Lỗi SC551 cũng có thể được kích hoạt do bộ điều nhiệt bị chập.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC552

Cũng biểu hiện dưới dạng SC552-03 .

Lý do đằng sau lỗi SC 552 là do trục trặc của nhiệt điện trở con lăn nhiệt. Nó có thể bị lệch vị trí, bị tắc do mực khô hoặc bị lỗi theo thời gian.

Để giải quyết vấn đề này,  trước tiên cần kiểm tra xem trên thực tế, nhiệt điện trở có được đặt chính xác hay không. Nó cần được tiếp xúc trực tiếp với con lăn. Trong khi bạn đang ở đó, hãy làm sạch điện trở nhiệt thật kỹ bằng tăm bông nhúng vào cồn tẩy rửa. Thực hiện một số thao tác thông thường với máy xem đã hết lỗi chưa.

Nếu giải pháp trên không loại bỏ được lỗi Ricoh SC552 , rất có thể máy của bạn sẽ yêu cầu thay thế điện trở nhiệt cũng như thay thế bộ nhiệt áp. Điều này là tốt nhất để được thực hiện bởi một kỹ thuật viên dịch vụ.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC553

Lý do đằng sau lỗi SC553 là do đèn cầu chì con lăn quá nóng.

Để giải quyết vấn đề này , cần phải thay các bộ phận thay thế mới cho các bộ phận điều chỉnh nhiệt độ và nhiệt điện trở, cùng với việc mua một bộ cấp nguồn mới.

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn , rất có thể bộ phận cầu chì của máy bạn đã bị hỏng và cần được thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC555

Lý do đằng sau  lỗi SC555 Ricoh là do phát hiện sai nhiệt độ nhiệt điện trở. Điều này thường do cảm biến bẩn, dễ bị bẩn bởi cặn mực hoặc bụi giấy, khiến nó kích hoạt mã SC555.

Giải pháp khả thi đầu tiên cho vấn đề này là làm sạch con lăn nung chảy bằng khăn giấy hoặc vải cotton sạch với một chút cồn tẩy rửa.

Nếu sự cố vẫn tiếp tục xuất hiện , thì cần phải thay thế cả hai giá đỡ điện trở nhiệt phía sau và ở giữa, điều này sẽ đảm bảo chúng được đặt ở đúng vị trí so với chính con lăn. Để theo dõi các bộ phận này nếu bạn đang cố gắng tự giải quyết vấn đề, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh. Cũng làm sạch con lăn để đảm bảo có sự tiếp xúc thích hợp giữa các điện trở nhiệt và bề mặt con lăn.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC569

Lỗi SC569 xuất hiện  khi cảm biến tiếp xúc áp suất con lăn bị lỗi.

Để giải quyết vấn đề , tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách cấp nguồn cho máy của mình trước khi thử bất kỳ điều gì khác. Tắt nguồn và rút cáp nguồn ra khỏi máy in. Để yên như vậy trong ít nhất một phút rồi cắm lại cáp và bật lại nguồn. Kiểm tra xem lỗi đã được loại bỏ chưa bằng cách sử dụng máy như bình thường.

Nếu giải pháp trên không hiệu quả , rất có thể đó là sự cố liên quan đến cụm động cơ. Trục của động cơ có xu hướng bị cứng do ổ trục bị cứng, khiến động cơ hoạt động không bình thường. Cụm động cơ tương đối dễ thay thế, chỉ nên có một vài quạt làm mát ở phía sau giữa bảng điều khiển phía sau và cụm động cơ. Để đảm bảo bạn nhận được bộ phận thay thế chính xác, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Ricoh.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC590

Lý do đằng sau lỗi SC 590 là do cảm biến của động cơ thu gom mực thải có vấn đề, giúp phát hiện dòng mực thải vào ngăn chứa. Cảm biến rất có thể bị bẩn hoặc bị lỗi, hoặc hộp mực chứa đầy mực thải.

Để giải quyết vấn đề này , cần phải tiếp cận động cơ thu gom mực thải và làm sạch cảm biến của nó nằm trên đỉnh của ống dẫn hướng.

Nếu lỗi vẫn còn , động cơ thu gom mực thải sẽ cần được thay thế bằng một bộ phận mới. Trong khi bạn đang ở đó, hãy kéo tất cả các ống và hệ thống dây điện mà bạn có thể vì tất cả sẽ được hưởng lợi từ việc làm sạch kỹ lưỡng và kết nối lại.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC611

Lý do đằng sau lỗi SC611 Ricoh là do bộ đếm cơ học có vấn đề; nó bị ngắt kết nối hoặc bị lỗi.

Để giải quyết vấn đề này , công việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra bộ dây bên trong máy in, lưu ý xem có bất kỳ dây nào bị hở hoặc kết nối bị lỏng hay không. Nếu có thể nhìn thấy đồng trong bất kỳ dây nào, thì toàn bộ dây nịt sẽ cần được thay thế. Nếu các kết nối bị lỏng, hãy ngắt kết nối và lắp lại chúng đúng cách.

Nếu lỗi không được khắc phục , rất có thể máy của bạn sẽ yêu cầu chẩn đoán bổ sung do kỹ thuật viên dịch vụ máy in có trình độ thực hiện.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC670

Nguyên nhân gây ra lỗi SC670 Ricoh là động cơ khởi động chậm, rất có thể là do dây nối bị hỏng hoặc BCU bị ngắt kết nối.

Để giải quyết vấn đề này , điều quan trọng là phải kiểm tra bộ dây có thể tiếp cận từ phía sau bảng dịch vụ của máy in. Cẩn thận quan sát tất cả các hệ thống dây điện bằng đèn, kiểm tra xem có dây điện bị hở hoặc kết nối lỏng lẻo không. Trong một số trường hợp đáng kể, bó dây nhiệt điện trở bị chèn ép phía sau bảng dịch vụ phía sau, khiến lỗi SC670 xuất hiện. Điều này thường xảy ra trên các máy đã được bảo dưỡng nếu hệ thống dây điện bị dịch chuyển ra khỏi vị trí xuất xưởng chỉ một chút.

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn , rất có thể máy in của bạn sẽ yêu cầu chẩn đoán bổ sung có thể được thực hiện bởi các kỹ thuật viên dịch vụ máy in và máy photocopy có trình độ trong khu vực của bạn.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC672

Nguyên nhân của lỗi SC 672 là do kết nối lỏng lẻo, bảng điều khiển bị lỗi hoặc bảng logic bị lỗi.

Để giải quyết vấn đề này , hãy bắt đầu bằng cách giữ phím thăng và phím dấu chấm trong tối thiểu mười giây. Điều này mặc định cho quy trình làm sạch lỗi và có thể chỉ hoạt động đối với trường hợp của bạn về sự cố liên quan đến SC672.

Nếu sự cố tiếp tục xuất hiện, hãy mở khoang dịch vụ ở phía sau và kiểm tra tất cả các điểm kết nối và hệ thống dây điện. Mọi thứ phải chặt chẽ và không được có dây hở hoặc bị gấp khúc trong dây nịt. Nếu điều này xảy ra, hãy cân nhắc liên hệ với Ricoh để nhận bảng điều khiển và bảng logic thay thế.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC681

Lỗi SC681 Ricoh là do  giao tiếp không hợp lệ giữa bảng logic của máy in và chip trên hộp mực.

Để giải quyết vấn đề này,  bạn sẽ cần phải thay hộp mực hoàn toàn vì chip ID của nó đã hết thông số kỹ thuật. Do đó, bảng logic sẽ không thể nhận ra nó được kết nối.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC819

Lỗi SC819 Ricoh cho biết  có vấn đề với (các) ổ cứng máy của bạn, nhưng nó cũng có thể liên quan đến các vấn đề về phần sụn hoặc bộ điều khiển.

Để giải quyết vấn đề này , hãy rút phích cắm của một hoặc tất cả các ổ đĩa cứng được cài đặt trong máy của bạn và khởi động máy in của bạn. Mặc dù máy của bạn sẽ có chức năng hạn chế nếu không có ổ cứng, nhưng bạn sẽ nhận được chẩn đoán chính xác nếu không có lỗi SC819 sau khi khởi động. Nếu đúng như vậy, hãy mua ổ cứng mới cho máy của bạn và cài đặt chúng để lấy lại đầy đủ tính năng.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , hãy kéo các mô-đun bộ nhớ ra và cắm lại (nếu có thể ở các khe cắm khác nhau). Trước khi cố gắng thay thế bất kỳ thành phần phần cứng nào khác bên trong máy của bạn, bạn nên cập nhật chương trình cơ sở để xem điều đó có giải quyết được sự cố không. Nếu không, hãy tham khảo ý kiến ​​của bộ phận hỗ trợ của Ricoh để xác định các bước tiếp theo là gì.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC899

Lỗi Ricoh SC899 thường xảy ra khi phần sụn của máy bạn có vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này , bạn cần flash chương trình cơ sở mới nhất vào máy của mình.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , rất có thể máy của bạn sẽ cần phải thay thế bo mạch điều khiển, tuy nhiên, điều này rất hiếm khi thực sự cần thiết vì bản cập nhật chương trình cơ sở sẽ giải quyết được sự cố.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC901

Lý do đằng sau lỗi SC 995 Ricoh là do bộ đếm tổng cơ học có vấn đề.

Để giải quyết vấn đề này , hãy thử kết nối lại máy đếm tổng cơ học và cắm lại. Thực hiện khởi động lại máy bằng cách tắt máy và rút dây nguồn, để yên như vậy trong ít nhất một phút. Bật lại và thực hiện các tác vụ người dùng thông thường để xem lỗi đã được xóa chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , IOB (Bảng mạch đầu ra đầu vào) sẽ cần được thay thế cùng với bộ đếm tổng cơ học.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC995

SC995 thực sự là một loạt lỗi bao gồm SC995-01, SC995-02, SC995-03, tất cả đều đại diện cho các lỗi liên quan đến sự không khớp nối tiếp. 

Lý do đằng sau lỗi SC 995 Ricoh là sự không khớp nối tiếp bao gồm ba vùng lưu trữ. Tất cả những điều này cần phải được khớp đúng cách để loại bỏ bất kỳ lỗi tương ứng nào.

Để giải quyết vấn đề , NVRAM sẽ cần được thay thế bằng phiên bản cũ hơn. Trong quá trình này, số sê-ri SP5811-003 cần được sử dụng. Thực hiện chu trình cấp nguồn trên máy in của bạn bằng cách tắt máy in, rút ​​dây nguồn và để yên như vậy trong ít nhất một phút. Bật lại nguồn và thực hiện các tác vụ cơ bản để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn , bạn sẽ cần đặt lại chip EEPROM (Bộ nhớ chỉ đọc có thể lập trình có thể xóa bằng điện) cùng với NVRAM, đồng thời nhập cả số sê-ri.


Mã lỗi máy in Ricoh Giải pháp SC997

Lý do đằng sau lỗi SC997 Ricoh  là sự cố lựa chọn chức năng ứng dụng. Điều này có nghĩa là chức năng ứng dụng được chọn trên bảng điều khiển người dùng tại một số điểm đã hoạt động ngoài thông số kỹ thuật. Điều này thường do dữ liệu vào hoặc ra khỏi các mô-đun bộ nhớ bị hỏng.

Để giải quyết vấn đề này , hãy kết nối lại các mô-đun RAM hoặc DIMM vào các khe khác nếu có thể.

Nếu sự cố vẫn còn , rất có thể máy của bạn sẽ cần các mô-đun RAM hoặc DIMM thay thế để hoạt động bình thường.