Asus ra mắt bo mạch chủ AMD B550 Thunderbolt 4 đầu tiên

Asus vừa công bố ProART B550-Creator, bo mạch chủ AM4 đầu tiên hỗ trợ Thunderbolt 4 . Bo mạch chủ sẽ có mặt vào tháng tới với giá 299 USD.

Giống như các bo mạch chủ ProART khác, ProART B550-Creator xuất hiện với thiết kế tối giản có vỏ ngoài màu đen được tạo điểm nhấn bằng các điểm nhấn bằng vàng. Bo mạch chủ sử dụng hệ thống phân phối điện 12 + 2 pha mạnh mẽ được làm mát bằng một cặp tản nhiệt dày. Bo mạch chủ cấp nguồn cho bộ xử lý bằng sự kết hợp của đầu nối nguồn EPS 8 chân và ATX 4 chân. Về mặt bộ nhớ, ProART B550-Creator được trang bị bốn khe cắm bộ nhớ DDR4 và dung lượng bộ nhớ lên đến 128GB. Tuy nhiên, Asus không chỉ định tần số bộ nhớ nào được hỗ trợ.

ProART B550 Creator

Về mặt lưu trữ, ProART B550-Creator cung cấp bốn đầu nối SATA III thông thường cho ổ cứng thông thường và SSD. Ngoài ra còn có một cặp cổng M.2 để lưu trữ tốc độ cao. Về mặt logic, cổng M.2 chính tuân theo giao diện PCIe 4.0 x4, tuy nhiên, bản chất của cổng M.2 phụ là không chắc chắn. Các cổng M.2 của ProART B550-Creator sử dụng hệ thống gắn chốt M.2 mới của Asus để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt SSD.

ProART B550-Creator cung cấp ba khe cắm mở rộng PCIe x16 và hai khe cắm mở rộng PCIe x1. Vì trang sản phẩm của bo mạch chủ không có sẵn, nên tốc độ của các khe cắm mở rộng là không xác định.

Là một bo mạch chủ phù hợp với các chuyên gia và nghệ sĩ sáng tạo, ProART B550-Creator đương nhiên có khả năng kết nối mới nhất. Bo mạch chủ có hai cổng Thunderbolt 4 cũng như cổng kép 2,5 Gigabit Ethernet. Bảng điều khiển phía sau cũng hiển thị một cặp cổng USB 2.0, bốn cổng USB 3.0, một đầu nối PS / 2 kết hợp, một đầu nối DisplayPort In và một cổng HDMI tiêu chuẩn.

Hệ thống âm thanh của ProART B550-Creator dựa trên codec âm thanh ALC1220A của Realtek. Bản thân codec được cách ly với các thành phần khác của bo mạch chủ. Hệ thống này cũng bao gồm các tụ điện cấp âm thanh và một bộ khuếch đại tích hợp. Bo mạch chủ cung cấp năm giắc cắm âm thanh 3,5 mm và một đầu nối SPDIF-Out để kết nối các thiết bị âm thanh của bạn.