AMD tăng Thị phần tăng đến 25% trên Steam

Lisa Su tiếp tục giành được chiến thắng nối tiếp chiến thắng trong đấu trường thị phần CPU, với Khảo sát phần cứng của Steam hiện báo cáo thị phần bộ xử lý AMD là 25%, với con số đó tăng lên hàng tháng với tốc độ 1%. Giờ đây, trước thềm ra mắt CPU mới, AMD quyết định đẩy các CPU dòng Ryzen 5000 mới của mình lên làm CPU chơi game trước tiên, điều mà AMD chưa từng làm.

thi phan amd

CPU AMD từng nổi tiếng là yếu hơn trong việc chơi game so với Intel trong thập kỷ qua. AMD đã thúc đẩy việc phổ biến CPU đa nhân vào đầu năm 2011, với kiến ​​trúc Bulldozer. Nhưng phải đến năm 2017 với Ryzen thế hệ thứ nhất, AMD mới bắt đầu trở lại. Ryzen khi đó chưa tốt khi chơi game, nhưng AMD tập trung cải thiện IPC, kết hợp với lợi thế nhiều nhân có sẵn đã cho phép họ bắt đầu giành lại thị phần, đặc biệt là từ những người đam mê PC. Với các CPU Ryzen 3000 hiện tại, AMD sẵn sàng đối đầu với Intel về benchmark gaming lần đầu tiên kể từ năm 2006, và gần như đánh bại các CPU dòng Core i của Intel.

Nếu chip Zen 3 mới của AMD hứa hẹn mang lại hiệu suất chơi game cao hơn nữa, chúng ta có thể thấy sự thay đổi lớn về thị phần cho AMD. Chúng ta đã thấy AMD đang chiếm dần thị phần của Intel trên laptop, nếu họ có thể đánh bại Intel trong cuộc đua gaming, họ sẽ có tất cả sức mạnh cần thiết để thống trị phân khúc người dùng phổ thông.