6 điều cần lưu ý trước khi mua laptop dành cho tất cả mọi người

Sau đây, chúng tôi cho bạn biết về 6 điều cần lưu ý trước khi mua laptop dành cho tất cả mọi người mà bạn nên ghi nhớ khi mua laptop.

Tất cả chúng ta đều có một chiếc laptop, hoặc cần một chiếc vào một thời điểm nào đó trong đời. Thật không may, việc mua một chiếc laptop trở nên phức tạp hơn mức bình thường, nhờ vào số lượng hàng triệu chiếc laptop mà các công ty có trên thị trường. Các công ty lớn như HP, Dell và Lenovo bán hàng trăm loại khác nhau. Trong số này, cái nào phù hợp với bạn? Mặc dù rất khó để đưa ra các đề xuất hoàn toàn vì mỗi người dùng có các yêu cầu khác nhau, nhưng chúng tôi có thể cho bạn biết về một số nguyên tắc chung mà bạn nên ghi nhớ khi mua laptop.

Những lưu ý khi chọn mua laptop
Những lưu ý khi chọn mua laptop

Luôn chuyển sang màn hình tốt hơn

Luôn có được một laptop cung cấp cho bạn màn hình tốt nhất trong một mức giá cụ thể. Và chúng tôi nói tốt hơn, chúng tôi muốn nói đến ba điều: độ phân giải, loại bảng điều khiển và kích thước. Lý tưởng nhất là máy tính xách tay của bạn nên có màn hình IPS nếu bạn đang chi hơn 12 triệu cho máy tính xách tay. Ngoại lệ cho quy tắc này là Apple MacBook Air vì nó tốt hơn ở các khía cạnh khác. Tiếp theo, bạn nên tìm cách giải quyết. Hãy chọn một máy tính xách tay có màn hình độ phân giải cao hơn trong số các máy tính xách tay cùng loại. Ví dụ, với mức giá khoảng 12 triệu, bây giờ có thể mua máy tính xách tay với màn hình FullHD. Cuối cùng là kích thước. Nếu bạn muốn tính di động, hãy chọn một máy tính xách tay có màn hình nhỏ hơn. Nếu bạn định xem nhiều phim, hãy chọn một chiếc Laptop có màn hình lớn hơn.

man hinh laptop

Vấn đề trọng lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Laptop chủ yếu để sử dụng ở nhà, thì mọi thứ đều ổn. Nhưng nếu bạn muốn tính di động và thường xuyên mang máy tính xách tay trong ba lô, hãy chọn thứ gì đó nhẹ hơn. Đối với chiếc Laptop làm việc, hãy sử dụng máy có kích thước màn hình từ 14 inch trở xuống.

trọng lượng laptop
trọng lượng laptop

Nhiều RAM sẽ tốt hơn

Để có trải nghiệm tốt, RAM 4GB là mức tối thiểu tuyệt đối. Nhưng 8GB được khuyến khích. Nếu bạn định chỉnh sửa nhiều video và ảnh, hãy cân nhắc mua một chiếc Laptop có RAM 16GB. Ngay cả khi bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay ở phân khúc giá cả phải chăng hơn, hãy luôn cân nhắc đến chiếc máy có nhiều RAM hơn so với những chiếc khác.

huong dan nang cap ram laptop 10

Tìm SSD hoặc bộ nhớ cache SSD

Laptop có bộ nhớ cache SSD hoặc SSD (ngay cả khi nó là 8GB hoặc 16GB) nhanh hơn và phản hồi nhiều hơn. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy ưu tiên những laptop này ngay cả khi nó có nghĩa là có một đĩa cứng nhỏ hơn, ví dụ như 500GB thay vì 750GB.

ssd cho laptop

Bộ xử lý cũ hơn vẫn ổn

Đây là cách nó hoạt động: Bộ vi xử lý dòng Core i tốt hơn. Ngay cả khi chúng đã cũ một thế hệ, chúng vẫn tốt hơn so với Pentium thế hệ mới nhất, vì vậy nếu ở cùng một mức giá, bạn phải chọn giữa hai loại, hãy sử dụng Core i. Tương tự như vậy, Pentium tốt hơn Atom về hiệu suất và ngay cả khi Pentium thuộc thế hệ đã hai năm tuổi, bạn vẫn có thể lựa chọn nó.\ mượt mà hơn là tốt hơn

– Nếu bạn là người hiểu biết về công nghệ, bạn có thể nhận được một máy tính xách tay với hệ điều hành DOS. Bạn luôn có thể cài đặt Windows 10 Insider Preview thông qua tệp ISO. Insider Preview là phiên bản đầy đủ tính năng, đầy đủ chức năng của Windows 10. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm tiền cũng như tránh được những thứ tào lao mà những người bán máy tính xách tay cài đặt trên máy tính của họ.

– Trừ khi bạn thực sự cần nó, một laptop không có ổ đĩa DVD là hoàn toàn ổn. Dù sao thì ổ DVD cũng là một công nghệ đang chết dần.

– Số lượng cell nhiều hơn có nghĩa là tuổi thọ pin tốt hơn, mặc dù nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào các thành phần khác trong máy tính xách tay.

– Tốt nhất, hãy chọn một chiếc máy tính xách tay có cảm giác cầm bền và ít dẻo hơn, mặc dù ngân sách đóng một vai trò quan trọng.