5 mẹo công nghệ máy tính chung mà tất cả chúng ta nên biết

Máy tính đang phát triển với tốc độ mà không ai có thể tưởng tượng được. Những gì trước đây yêu cầu một vài dòng mã để chủ động điều khiển máy tính , giờ đây chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc nhập chữ cái và bạn có thể truy cập toàn bộ Internet.

5 general computer tech tips

Nhưng ngay cả với sự phức tạp của máy tính ngày nay thì vẫn có một số thủ thuật máy tính mà người dùng nào cũng nên biết. Chúng sẽ làm cho thời gian sử dụng máy tính của bạn dễ dàng hơn gấp mười lần.

1. Hoàn tác sai lầm

Được coi là tổ hợp hoàn tác phổ biến, CTRL + Z , người bạn tốt nhất của mọi người làm việc với máy tính. Dù là vì sở thích hay nghề nghiệp, nút điều khiển cộng với phím tắt nút z đã giúp nhiều người tiết kiệm thời gian và nhiều hơn là tiền bạc.

Hầu hết các ứng dụng, trình duyệt web và hệ điều hành sẽ chấp nhận đầu vào này. Một số ứng dụng nhất định như Photoshop có giới hạn khoảng cách bạn có thể quay lại với phím tắt này, vì vậy đừng quá tin tưởng vào phím tắt này chỉ để đảm bảo.

2. Chụp ảnh màn hình

Một trong những thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google đối với người dùng Windows và Mac là cách chụp ảnh màn hình một cửa sổ.

 

Trong bàn phím và giao diện người dùng hiện đại ngày nay, thường chỉ cần nhấn nút để chụp ảnh màn hình.

 

Hãy tìm nút “in màn hình” trên bàn phím PC hiện đại và nút này sẽ chụp ảnh màn hình. Sau đó, nó sẽ được lưu vào thư mục ảnh chụp màn hình trong phần ảnh của windows explorer.

 

3. Bật Chế độ ban đêm để có trải nghiệm xem dễ dàng hơn vào ban đêm

Một tính năng mới hơn đã phát triển trong những năm gần đây, một trong những mẹo và thủ thuật máy tính hay nhất là ‘Chế độ ban đêm’. Chế độ ban đêm kích hoạt bộ lọc ánh sáng xanh cho phép não bắt đầu nhận ra rằng nó đang đến gần giờ đi ngủ.

Nó cũng làm giảm lượng màu trắng trên màn hình. Điều này đảm bảo rằng nó không quá sáng và khiến bạn tỉnh táo một cách giả tạo. Cài đặt này thường được tìm thấy trong cài đặt hiển thị của máy tính.

4. Giảm bớt các chương trình khi khởi động

Những chiếc máy tính hoàn toàn mới thường đi kèm với thứ gọi là “bloatware”. Đây là những ứng dụng được cài đặt trước khi mua và tự động khởi động khi bạn bật máy tính, ảnh hưởng đến thời gian khởi động.

Vào trình quản lý tác vụ và tắt các chương trình này có thể giảm đáng kể thời gian tải. Nó cũng có thể giúp bạn xác định các chương trình không sử dụng và cho bạn biết cách gỡ cài đặt chúng.

5. Chụp cửa sổ

Một trong những mẹo tổ chức máy tính hay nhất mọi thời đại là chụp nhanh cửa sổ. Đây là quá trình mở nhiều tab hoặc cửa sổ và nhanh chóng chuyển chúng sang trái, phải, giữa hoặc trên cùng.

Điều này được thực hiện để bạn không phải liên tục chuyển đổi giữa các cửa sổ khác nhau và tối đa hóa diện tích màn hình của mình. Chỉ cần kéo tab hoặc cửa sổ đến góc mong muốn và nó sẽ tự động bám vào khu vực đó.

Những thủ thuật máy tính này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Sử dụng những thủ thuật máy tính này và áp dụng chúng vào cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn giảm bớt lượng thời gian cần thiết cho công việc. Điều này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời làm cho việc sử dụng công nghệ bớt khó chịu hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy tính và tối đa hóa bảo mật cũng như thời gian của mình, hãy nhớ xem các bài viết khác của chúng tôi. Nếu bạn biết ai đó đang dành quá nhiều thời gian cho khối lượng công việc của họ, hãy nhớ chia sẻ bài viết này với họ.