5 cách in trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng: Wi-Fi Direct

Việc in ấn từ thiết bị di động ngày nay không còn là điều bí ẩn, hơn nữa, nó ngày càng trở nên phổ biến. Số lượng thiết bị có khả năng truy cập không dây (TV, trình phát video, thiết bị ngoại vi máy tính, v.v.) tăng lên mỗi ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực in ấn. Với các công nghệ mới, kết nối trực tiếp của thiết bị di động với máy in có sẵn để quản lý hiệu quả quy trình làm việc văn phòng. Có ít nhất 5 cách phổ biến cho quá trình này: Apple AirPrint, HP ePrint, qua các ứng dụng Mopria Alliance, Giao tiếp trường gần (NFC) và Wi-Fi Direct, sẽ là chủ đề hôm nay của chúng ta.

Wi Fi Direct
Wi-Fi Direct

Đây là công nghệ Wi-Fi Alliance, cho phép hai hoặc nhiều thiết bị hỗ trợ Wi-Fi Direct kết nối trực tiếp với nhau mà không cần bộ định tuyến hoặc truy cập vào mạng Wi-Fi.

Cách đơn giản nhất để ghép nối các tiện ích là các nút vật lý — nhấn nút trên tiện ích 1 và sau đó nhấn nút giống nhau trên tiện ích 2.

Nếu nó không khả dụng, người dùng nên:
1) đảm bảo có một ứng dụng trên thiết bị di động (cho phép kết nối với máy in),
2) nếu nó không được bật theo mặc định, trong cài đặt mạng máy in, hãy chọn Wi-Fi Direct,
3) chạy ứng dụng trên thiết bị di động,
Người tổ chức nhóm (G / O) có thể là máy in hoặc thiết bị di động và sẽ tự động gửi yêu cầu kết nối, người dùng nên xác nhận yêu cầu. Trong trường hợp khác:
4) chọn máy in từ danh sách thiết bị khả dụng (sẽ chỉ có những thiết bị hỗ trợ Wi-Fi Direct) trên thiết bị di động,
5) xác nhận lựa chọn và nhập mã PIN, nếu cần.

Khi hai hoặc nhiều thiết bị kết nối trực tiếp, chúng tạo thành Nhóm Wi-Fi Direct, sử dụng Thiết lập Wi-Fi được bảo vệ và bảo mật Wi-Fi mới nhất.

Nếu kết nối Wi-Fi Direct được thiết lập thành công, cả hai thiết bị sẽ nhìn thấy nhau và người dùng hiện có thể chọn tài liệu trên thiết bị di động và gửi đến máy in.