5 cách để tăng tốc Windows 8 đơn giản nhất

Windows 8 hiện là hệ điều hành có tốc độ rất nhanh so với các phiên bản trước như Windows XP, Windows 7 đặc biệt là khi khởi động. Mặc dù đó là một điều tuyệt vời phải làm, tuy nhiên nếu muốn Windows 8 hoạt động nhanh hơn với những gì bạn muốn, bạn có thể áp dụng những thủ thuật tương tự dưới đây.

Windows 8 hiện đang là hệ điều hành có tốc độ rất nhanh so với các phiên bản trước đó như Windows XP và Windows 7, đặc biệt là khi khởi động. sử dụng các mẹo tương tự bên dưới.

1. Bật tính năng bắt đầu nhanh

Khởi động nhanh là một tính năng mới của Windows 8, giúp máy khởi động lại nhanh chóng như khi tắt máy. Nếu bạn không kích hoạt tính năng khởi động nhanh, các máy tính chạy Windows 8 sẽ không thể có hiệu suất như mong muốn. Để bật tính năng này trong Control Panel , hãy mở Power Options và nhấp vào Chọn chức năng của nút nguồn.

5 ways to speed up windows 8 picture 1 WwpMoRJfL

Sau đó kéo xuống bạn sẽ thấy hộp kiểm Bật khởi động nhanh , tích vào để chọn tùy chọn này.

5 ways to speed up windows 8 picture 2 QLRJTNs35

Tuy nhiên, có thể có một số trường hợp bạn không thấy tùy chọn Bật khởi động nhanh như hình bên dưới:

5 ways to speed up windows 8 picture 3 AmJFmQ5aF

Trong trường hợp này, nó có nghĩa là chế độ ngủ đông không được kích hoạt trên máy tính của bạn. Để có tùy chọn, hãy cho phép bật chế độ ngủ đông. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách mở Command Prompt và nhập lệnh sau: powercfg / hibernate.

2. Tối ưu hóa ổ đĩa của bạn

Giữ cho ổ cứng của bạn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng tính năng tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) có sẵn trong Windows 8, đây là một công cụ cơ bản có thể thay thế Disk Defragmenter. Để kích hoạt tính năng tối ưu hóa ổ đĩa, hãy làm như sau: Đi tới Máy tính của tôi, chọn một ổ đĩa, sau đó nhấp vào tab Quản lý và sau đó nhấp vào nút Tối ưu hóa .

5 ways to speed up windows 8 picture 4

Sau đó, hộp thoại Optimize Drives sẽ xuất hiện, nơi bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa của mình và trạng thái hiện tại của chúng (phần trăm phân mảnh).

5 ways to speed up windows 8 picture 5 47pGO0nnK

Trong Windows 8, ổ đĩa sẽ tự động được lên lịch để tối ưu hóa hàng tuần. Bạn có thể tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng cách chọn nó và sau đó nhấp vào nút Optimize .

5 ways to speed up windows 8 picture 6 1GDX6QwC2

Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình chống phân mảnh theo cách thủ công và bạn sẽ thấy Windows 8 không có hai đường dẫn để di chuyển dữ liệu bị phân mảnh trên ổ cứng, bạn cũng có thể nhấn vào nút Analyze để cập nhật nhanh giá trị phần trăm Fragmented. Nếu bạn muốn thay đổi lịch tối ưu hóa tự động, hãy nhấp vào Thay đổi cài đặt .

5 ways to speed up windows 8 picture 7

Bạn có thể xóa lịch để chống phân mảnh tự động tắt hoặc bạn có thể thay đổi lịch từ hàng tuần thành hàng ngày hoặc hàng tháng. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ổ hoặc một ổ cụ thể để thay đổi lịch trình cho chúng một cách dễ dàng.

5 ways to speed up windows 8 picture 8 cscmnaBTP

3. Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất

Hoạt ảnh, bóng đổ và các hiệu ứng hình ảnh nhỏ khác đều có sự vô dụng không cần thiết. Để tăng tốc hoạt động của Windows 8, chúng ta nên tắt chúng bằng cách nhấp chuột phải vào Máy tính , chọn Thuộc tính rồi nhấp vào Cài đặt Hệ thống Nâng cao .

5 ways to speed up windows 8 picture 9 s732ZzwMw

Trong hộp thoại Thuộc tính Hệ thống , bấm vào tab Nâng cao rồi bấm Cài đặt Cài đặt trong Hiệu suất .

5 ways to speed up windows 8 picture 10 c8Y4blYKt

Cuối cùng, nhấp vào Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất , về cơ bản bạn cần bỏ chọn tất cả các hoạt ảnh và hiệu ứng.

5 ways to speed up windows 8 picture 11 RSzvVSy75

4. Chỉnh sửa mục khởi động

Như với tất cả các phiên bản của Windows, bạn cần phải tắt tất cả các mục khởi động vô dụng và giống nhau áp dụng cho Windows 8. Thay vào đó, trong MSCONFIG , bạn sẽ tìm thấy các mục khởi động có sẵn công khai. quản lý, di chuyển đến nó và vô hiệu hóa mọi thứ mà không cần phải khởi động khi đăng nhập trên Windows.

5 ways to speed up windows 8 picture 12 zzPeRN8JC

5. Đóng, mở ứng dụng

Cuối cùng và quan trọng nhất, bạn cần biết số lượng ứng dụng Metro bạn đã chạy. Không giống như các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ không có cách nào nhanh chóng để xem bạn đã mở bao nhiêu ứng dụng. Bạn phải di chuyển chuột sang trái màn hình để xem các ứng dụng metro đang mở và sau đó đóng từng ứng dụng theo cách thủ công.

5 ways to speed up windows 8 picture 13

Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để làm điều này! Nếu bạn mở Cài đặt PC (mở thanh Charms , bấm Cài đặt chọn Thay đổi Cài đặt PC ) và bấm vào Chung , bạn sẽ thấy một tùy chọn trong Chuyển đổi ứng dụng được gọi là Xóa lịch sử .