5 Cách Để Cải Thiện Chất Lượng bản In Màu

Bạn đang cần bản in chất lượng, tài liệu bạn cần in rất quan trọng. Nó mang những ý tưởng của bạn vào cuộc sống. Và cuộc sống tốt đẹp hơn với những màu sắc sống động. Vì vậy, in tài liệu bằng màu có thể tăng đáng kể hoạt động tiếp thị và bán hàng của bạn. Thậm chí nhiều hơn: in màu thể hiện thương hiệu của bạn và các giá trị đằng sau nó.

5 Cach De Cai Thien Chat Luong ban In Mau

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về in màu sẽ đảm bảo bạn luôn biến ý tưởng của mình thành hiện thực với màu sắc tốt nhất có thể.

Chất lượng giấy

Không phải tất cả các loại giấy đều như nhau. Giấy chất lượng thấp hơn có thể gây xỉn màu lem mực trên tài liệu. Bạn có thể tin rằng giấy photocopy thông thường có chất lượng kém hơn, vì vậy nên tránh sử dụng giấy màu. Giấy liên kết bằng sợi bông hoặc giấy có gân, vải lanh cũng là những vấn đề đáng bàn để in màu. Mặt khác, không phải tất cả giấy tái chế đều có chất lượng kém.

Tôi biết điều này có vẻ phức tạp. Ai có thời gian để nghiên cứu sự tinh tế của giấy máy in? Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng nhà cung cấp máy in hoặc máy photocopy của mình để tìm loại giấy phù hợp nhất với nhu cầu in màu của bạn.

Cài đặt máy in

Cài đặt máy in mặc định không phải là lỗi của ai, ngoại trừ lỗi của bạn nếu bạn mong muốn chúng hoạt động chính xác với nhu cầu in màu của văn phòng bạn.

Như một hình minh họa, bạn có thể nhanh chóng tăng độ phân giải in lên tùy chọn dpi tối đa trong màn hình hộp thoại in. Hơn nữa, một số máy in cần được thay đổi sang chế độ màu CMYK để tối ưu hóa việc in màu. Cách bạn thay đổi cài đặt này tùy thuộc vào phần mềm máy in, nhưng chỉ cần tìm kiếm trên Google sẽ mang lại kết quả nhanh chóng.

Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề cài đặt, hãy đảm bảo cài đặt màu của màn hình máy tính được hiệu chỉnh theo cài đặt máy in của bạn (hoặc ít nhất là được đặt ở chất lượng cao nhất). Điều này đảm bảo bạn không có sự khác biệt liên tục giữa những gì bạn nhìn thấy trên màn hình và tài liệu màu từ thiết bị in của bạn.

 

Chất lượng hộp mực máy in

Giống như giấy máy in của bạn, mực in và mực in khác nhau về chất lượng. Điều này cũng có nghĩa là chất lượng in màu của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Điều này có nghĩa là bạn chỉ nên tin tưởng vào mực in và mực in có thương hiệu (hoặc OEM như nó được gọi trong ngành)? Không hề – đặc biệt là trong thời đại mà công nghệ làm cho hộp mực tái sản xuất trở nên đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, đối với bất kỳ sản phẩm nào, hãy luôn làm bài tập về nhà của bạn. Để hiểu và tìm hộp mực máy in tái sản xuất chất lượng tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua bài viết Ưu và nhược điểm của Hộp mực tái sản xuất của chúng tôi .

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện thử thách màu sắc của chúng tôi để tự mình xem ý tưởng về tính ưu việt của OEM không đúng như thế nào.

Ngoài ra, việc chăm sóc hộp mực máy in của bạn cũng quan trọng đối với vật liệu in chất lượng cao. Những hành động đơn giản như bảo quản sản phẩm máy in ở những nơi mát mẻ hoặc lắp đặt hộp mực đúng cách có thể giúp ích rất nhiều cho các tài liệu in của bạn.

Sử dụng máy in phun

Máy in phun phù hợp hơn để in tài liệu màu, ảnh chất lượng cao hoặc bất cứ thứ gì yêu cầu độ sâu hoặc độ sáng của tông màu. Công nghệ mực in (bột khô) cung cấp năng lượng cho hộp mực máy in laser không khớp với công nghệ in phun (mực ướt) khi in màu hoặc in ảnh. Xin lưu ý bạn, máy in laser có xu hướng bền hơn và tiết kiệm hơn về lâu dài . Tuy nhiên, không có gì sai khi bộ phận đồ họa hoặc tiếp thị của doanh nghiệp của bạn có một máy in phun được trang bị cho các chất liệu in cao cấp.

Làm cho màu sắc phù hợp với bạn

Việc khiến máy in của bạn hỏng sớm hoặc lãng phí vật liệu không tốt cho việc kinh doanh (hoặc môi trường). Những gì bạn in là quan trọng, thực sự, nhưng bạn nên làm cho mỗi lần in. Đó là một trong những lý do khiến sách điện tử của chúng tôi, Tâm lý học về in màu , rất phổ biến. Màu sắc quan trọng rất nhiều bởi những thống kê sau:

  • 92% người tin rằng màu sắc thể hiện một hình ảnh có chất lượng ấn tượng
  • 90% cảm giác màu có thể giúp thu hút khách hàng mới
  • 83% tin rằng màu sắc khiến chúng trông thành công hơn

Sử dụng màu sắc trong bối cảnh phù hợp là điều cần thiết. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trước khi in tài liệu màu cho khách hàng vào lần tiếp theo:

Màu đỏ:  Thu hút sự chú ý của người đọc và thúc giục họ hành động. Thể hiện sự ấm áp, tình yêu, tức giận, nguy hiểm, táo bạo, phấn khích, tốc độ và những cảm xúc hướng ngoại khác

Màu cam: Thể hiện cảm xúc hướng ngoại bao gồm sự ấm áp, vui vẻ, chi phí thấp, khả năng chi trả, nhiệt tình và sáng tạo.

Màu vàng: Màu sắc thu hút sự chú ý thể hiện sự thoải mái, sống động, đói, lạc quan, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

Màu hồng: Thể hiện sự nữ tính (ở phương Tây) và phổ biến với trẻ nhỏ; gợi cảm giác yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng.

Màu xanh lá cây: Màu môi trường cũng có thể truyền tải độ bền, độ tin cậy, sự sang trọng, lạc quan, hạnh phúc, mùa xuân, an toàn, trung thực, hài hòa và tươi mới.

Màu xanh lam: Không có gì ngạc nhiên khi màu này truyền đạt hòa bình, tính chuyên nghiệp, lòng trung thành, độ tin cậy, danh dự và sự tin cậy. Nhưng nó cũng truyền tải sự lạnh lẽo, mùa đông, chiều sâu, sự ổn định và tính chuyên nghiệp.

Màu tím: Thể hiện quyền lực, hoàng gia, quý phái, sang trọng, cao cấp và tinh tế.

Màu nâu: Đây là một màu lành tượng trưng cho sự tự tin, thư thái, yên tâm, tự nhiên và lâu bền.

 

Những gì bạn in là quan trọng. Đảm bảo màu sắc được in đúng nghĩa có thể thay đổi thực tế của doanh nghiệp và khách hàng của bạn.