4 Lời Khuyên Quan Trọng để Tạo Ra Những Bản Sao Đẹp Hơn Bao Giờ Hết

may photo

Photocopy có vẻ như là một công việc cực kỳ đơn giản khi bạn nghĩ về những gì mình đang làm; lấy một thứ và tạo một hoặc nhiều bản sao của nó. Trên thực tế, có thể khó biết cách vận hành đúng cách, chọn loại giấy phù hợp và chuẩn bị máy theo đúng cài đặt. Cung cấp cho bạn biết những nút phù hợp để sử dụng, quá trình này có thể được thực hiện đơn giản hơn nhiều!

Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra những bản sao tuyệt vời?

1. Chuẩn bị bản gốc

Khi bạn đã quyết định sao chép thứ gì đó, bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo bản gốc ở tình trạng tốt. Những bản gốc được chăm sóc cẩn thận luôn tạo ra những bản sao tốt nhất, vì vậy, bạn nên giữ bản gốc của mình ở trạng thái tốt nhất.

Nếu có thể, bạn nên thử in bản gốc trên giấy dày từ máy in phun hoặc máy in laser để giúp duy trì hình thức mới, chất lượng cao.

Nếu bản gốc bị gấp hoặc bị nhàu, hãy thử loại bỏ chúng ngay lập tức. Các bản sao sẽ không rõ ràng nếu bạn thử sao chép một bản gốc bị gấp hoặc bị nhàu. Bất kỳ miếng dán hoặc băng dính nào cũng nên được loại bỏ vì giấy mịn sẽ nạp qua máy sao chép tốt hơn nhiều.

4 Lời Khuyên Quan Trọng để Tạo Ra Những Bản Sao Đẹp

2. Vệ sinh máy

Trước khi bắt đầu sao chép, hãy dành thời gian lau kính, loại bỏ mọi vật lạ hoặc bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến bản sao của bạn. Nên sử dụng nước lau kính để lau kính trước khi lau khô bằng vải không có xơ.

Để giúp giữ cho máy luôn sạch sẽ trong tương lai, hãy thử tránh chạm vào kính bằng đầu ngón tay. Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng giấy dán vì cặn dính có thể hút bụi bẩn, có thể làm hỏng máy hoặc gây hại cho bản gốc mà bạn đang muốn sao chép.

3. Sử dụng giấy photocopy chất lượng

Trước tiên bạn nên xác định trọng lượng giấy bạn muốn sử dụng. Trọng lượng tiêu chuẩn tiết kiệm và hoạt động tốt với máy photocopy tốc độ cao. Giấy có trọng lượng trung bình có thể được sử dụng trong máy photocopy và máy in phun hoặc máy in laser, nặng hơn một chút và phù hợp cho việc sao chép hai mặt. Giấy nặng có bề mặt mịn nhưng có thể khiến máy photocopy chạy chậm hơn. Bằng cách in bản gốc trên giấy có trọng lượng nặng, bạn có thể cải thiện độ rõ nét của bản sao một cách lâu dài.

4. Chuẩn bị máy photocopy

Dưới đây là danh sách các bước bạn nên thực hiện để chuẩn bị máy:

  1. Nhấn nút khởi động để bật máy
  2. Xếp chồng các tờ bản sao của bạn lên nhau. Căn chỉnh chúng bằng hai tay và kiểm tra xem không có cạnh gấp hoặc tờ giấy nào nằm ngoài đường thẳng.
  3. Đặt các tờ giấy trắng vào khay giấy sẵn sàng để sao chép.
  4. Chọn tính năng sao chép trên máy
  5. Điều chỉnh độ tương phản nếu bạn muốn làm cho văn bản và hình ảnh nổi bật so với nền. Điều này sẽ làm cho các bản sao rõ ràng và dễ đọc hơn.
  6. Chọn độ sáng hoặc độ tối. Màu sắc sang đen trắng hoặc ảnh sẽ cần được làm sáng. Văn bản, màu sắc hoặc hình vẽ bút chì sáng sẽ cần được làm tối để hiển thị tốt hơn.
  7. Chạy một bản sao thử nghiệm đầu tiên. Nơi nó yêu cầu bạn chọn số lượng, hãy chọn ‘1’ trước. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra kết quả để kiểm tra xem bạn có hài lòng với chất lượng hay không.

Nếu bạn không hài lòng với bản kiểm tra của mình, bạn nên dành thời gian điều chỉnh cài đặt trong máy để có được bản sao như ý muốn. Khi bạn hài lòng với bản sao, bạn có thể nhập số lượng bạn cần. Nếu có sự cố xảy ra với việc sao chép của bạn, hãy nhấn nút dừng lớn màu đỏ để dừng việc sao chép và bảo quản giấy của bạn.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với máy photocopy của mình, bạn muốn bảo dưỡng nó hoặc bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc máy photocopy mới, thì Tổng Kho Máy photocopy  là một trong những lựa chọn hàng đầu về bán và bảo trì máy photocopy. Hãy dành thời gian liên hệ với họ nếu bạn cần lời khuyên hoặc hỗ trợ về sao chép.