4 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Laptop HP Trên Windows 10

Nếu bạn quá bận rộn với chiếc laptop HP hay bất kỳ chiếc laptop nào khác và làm việc trên một dự án hoặc viết một chủ đề dài dòng thì việc điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức dễ chịu cho mắt là điều cần thiết. Vì vậy, trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách điều chỉnh độ sáng trên máy tính xách tay HP trên Windows 10.

Screenshot 20200622 123646 YouTube min e1592828504743

Tuy nhiên, việc thay đổi độ sáng sẽ hữu ích khi bạn làm việc ở nhiều nơi với điều kiện ánh sáng khác nhau. May mắn thay, có một số cách để điều chỉnh màn hình trên Laptop HP trên Windows 10. Trong khi đó, việc điều chỉnh độ sáng trên bất kỳ Laptop nào như HP, Acer, Dell, Lenovo, v.v. đều giống nhau và không khác nhiều lắm ngoài cách điều chỉnh độ sáng trên bất kỳ Laptop nào như HP, Acer, Dell, Lenovo, v.v. các phím tắt bàn phím.

Bạn cũng có thể thích: 3 cách tìm số sê-ri máy tính xách tay HP trong Windows 10

Cách thay đổi độ sáng laptop HP

Dưới đây là 4 cách khác nhau để điều chỉnh độ sáng trên laptop HP và cả trên các laptop khác đang chạy Windows 10.

Phương pháp số 1. Điều chỉnh độ sáng trên Laptop HP trên Windows 10 bằng Phím bàn phím

Tăng giảm độ sáng màn hình thông qua phím tắt là cách dễ dàng nhất. May mắn thay, trên hầu hết các bàn phím, bao gồm cả HP, đều có các phím được thiết kế đặc biệt để giúp bạn điều chỉnh độ sáng màn hình một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không thể biết chính xác phím nào trên bàn phím dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình trên laptop HP.

1. F2 & F3

Đây là những phím tắt phổ biến nhất dành cho laptop HP để tăng giảm độ sáng màn hình. F2 sẽ giảm độ sáng trong khi F3 tăng độ sáng. Bạn có thể định vị các phím này trên bàn phím HP của mình, thông thường từ F1 đến F12, còn được gọi là phím chức năng.

Bước 1. Trên một số laptop HP, bạn chỉ cần nhấn F2 hoặc F3 để điều chỉnh độ sáng. Nếu cách này không hiệu quả với bạn, hãy làm theo các bước thứ hai.

Bước 2 . Tìm phím fn , thường nằm ở góc dưới bên trái bàn phím, bên phải phím Ctrl . Bây giờ, hãy nhấn và giữ phím fn trong khi nhấn một trong hai phím ( F2 & F3) bạn tìm thấy ở hàng trên cùng.

2. F7 & F8

Nếu không tìm thấy phím độ sáng trên F2 và F3 thì hãy tìm F7 và F8 . Nhấn và giữ phím fn trong khi nhấn một trong hai phím (F7 & F8) bạn tìm thấy ở hàng trên cùng. Nếu nó không hiệu quả với bạn thì chỉ nhấn F7 hoặc F8.

3. F9 & F10

Tùy chọn cuối cùng là F9 và F10 . Nhấn và giữ phím fn trong khi nhấn một trong hai phím (F9 & F10) bạn tìm thấy ở hàng trên cùng. Nếu nó không hiệu quả với bạn thì chỉ nhấn F9 hoặc F10.

Lưu ý : Các phương pháp đề cập dưới đây cũng được áp dụng cho Dell, HP, Acer, Lenovo và các máy tính xách tay khác trên Windows 10.

Cũng đọc: Cách tắt Touchpad trên máy tính xách tay HP (Windows 10)

Phương pháp số 2. Điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows thông qua Action Center

Bước 1 . Nhấp vào biểu tượng Trung tâm hành động ở góc dưới bên phải màn hình của bạn hoặc chỉ cần nhấn Windows + A để mở Trung tâm hành động.

Bước 2 . Tại đây, bạn sẽ có thanh trượt độ sáng . Di chuyển thanh trượt sang trái để giảm độ sáng và di chuyển thanh trượt sang phải để tăng độ sáng cho máy tính xách tay của bạn.

Phương pháp số 3. Điều chỉnh độ sáng thông qua Control Panel

Bước 1 . Mở Bảng điều khiển . Bạn có thể tìm thấy Control Panel trong menu bắt đầu.

Bước 2 . Nhấp vào Trung tâm di động Windows .

” alt=”” aria-hidden=”true” />2020 06 22 11 42 36 min

Trung tâm di động Windows

Bước 3. Di chuyển thanh trượt bên dưới Độ sáng màn hình để điều chỉnh mức độ sáng.

Phương pháp số 4. Điều chỉnh độ sáng trên Laptop HP bằng ứng dụng Cài đặt

Bước 1 . Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn đồng thời Windows + I.

Bước 2. Nhấp vào Hệ thống .

Bước 3 . Nhấp vào Hiển thị từ ngăn bên trái và di chuyển thanh trượt để điều chỉnh màn hình trong Độ sáng và màu sắc thành “ Thay đổi độ sáng cho màn hình tích hợp ”.

” alt=”” aria-hidden=”true” />2020 06 22 11 49 19 min

Thay đổi độ sáng cho màn hình tích hợp

Kết thúc

Đó là nó. Đây là cách bạn có thể điều chỉnh độ sáng trên máy tính xách tay HP và các máy khác trên Windows 10. Trong khi đó, việc điều chỉnh độ sáng bằng Windows Mobility Center, Action Center và Cài đặt đều giống nhau đối với mọi máy tính xách tay chạy trên Windows 10. Nhưng khi nói đến các phím trên bàn phím nó khác nhau.