3 Gợi ý Giúp Bạn Ngăn ngừa Ô nhiễm In từ Máy in Laser

Trong công việc hàng ngày, mặc dù máy in thường được tìm thấy ở một góc hoặc một nơi không dễ tìm thấy, nhưng không thể bỏ qua tầm quan trọng của chúng. Việc thiếu quy trình làm việc của máy in sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc

Trong phân loại máy in, có một hạng gọi là máy in laser, là sản phẩm mới của sự phát triển của khoa học kỹ thuật. So với máy in phun truyền thống, máy in laser rẻ hơn về chi phí in một trang, mặc dù chúng đắt hơn nhiều. Loại máy in này đang sử dụng chất lượng cao và hiệu quả in nhanh dần dần chiếm lĩnh thị trường.

3 Gợi ý Giúp Bạn Ngăn ngừa Ô nhiễm In từ Máy in Laser
3 Gợi ý Giúp Bạn Ngăn ngừa Ô nhiễm In từ Máy in Laser

Bạn có biết điều đó gây ô nhiễm cho máy in laser?

Vai trò của một máy in laser tốt là hộp mực . Hộp mực không chỉ quyết định đến hiệu quả in ấn đẹp hay xấu mà còn liên quan đến giá thành sản phẩm. Ngoài ra, một hộp mực không tốt gây hại rất nhiều cho môi trường. Ở trong môi trường công sở lâu như vậy chẳng khác nào “lạm dụng thuốc mãn tính”.

Ô nhiễm là một phần quan trọng mà nhiều người bỏ qua khi sử dụng máy in laser. Mặc dù nó là vô hình, nó tồn tại. Hộp mực không đủ tiêu chuẩn có thể dễ dàng phát ra các hạt mịn và các chất độc hại có trong mực, gây hại cho cơ thể con người. Do đó, các hội chứng văn phòng khác nhau đã bắt đầu âm thầm thịnh hành.

Cách ngăn ngừa ô nhiễm do máy in gây ra

Nếu bạn vừa biết rằng máy in bị nhiễm bẩn, vẫn còn thời gian để thay đổi và chúng tôi có ba gợi ý cho bạn:

1. Chọn hộp mực in tương thích chất lượng cao hoặc nguyên bản.

Hộp mực in chính hãng của HP, sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, mọi liên kết sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tiết kiệm năng lượng carbon thấp, bảo vệ môi trường xanh và mang lại một môi trường văn phòng trong lành, nhưng cũng cam kết cải thiện chất lượng in và tốc độ in, giảm chi phí của một trang duy nhất, theo đuổi chất lượng tốt hơn.

 

Hộp mực tương thích Việt Số Hóacó đặc tính niêm phong tốt, đảm bảo không bị rò rỉ bột, giúp bạn tránh xa các mối nguy hiểm về bụi và có hiệu quả cao, chất lượng in tốt, hiệu quả đầu ra đẹp và rõ ràng, không dễ mài mòn, bảo quản lâu dài, nhanh chóng và theo thời gian – tiết kiệm và chi phí in trang đơn thấp. Đây là cấp cao nhất của hộp mực.

2. Không tự đổ mực cho hộp mực của bạn hoặc mua hộp mực được sản xuất lại.

Tự đổ mực vào hộp mực, bột mực rất dễ phát tán ra không khí hoặc làm ố quần áo, cơ thể bạn, sau khi ngấm vào sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể bạn.

Vấn đề hộp mực được sản xuất lại cũng tồn tại. Hộp mực tái sản xuất là việc nhà sản xuất tái chế hộp mực cũ bằng cách thêm mực để bán thứ cấp. Mực rất dễ bị rò rỉ, và việc sử dụng hộp mực tái sản xuất sẽ gây ra những hư hỏng nhất định cho máy in.

3. Khi in bằng máy in laser, chúng cần được để nơi thông thoáng

Không nên đặt máy in laser trong phòng không có không khí càng xa càng tốt. Đồng thời chú ý không để khí thải của máy in thổi trực tiếp vào người sử dụng. Nếu có điều kiện, tốt hơn hết bạn nên để máy in thải khí trực tiếp ra ngoài trời. Bởi vì máy in laser sẽ tạo ra ozone trong quá trình in và máy in phải thay bộ lọc ozone cho mỗi 50.000 bản in.