10 mẹo bảo mật hàng đầu cần triển khai vào năm 2021

Năm 2021 đầy ắp những công nghệ và tiện ích mới giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn. Đây là năm tốt nhất để bạn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ vì hiện nay có rất nhiều công nghệ tiên tiến mới ra đời.

Nhiều người cho rằng khoản đầu tư sẽ quá đắt và quá khó để thực hiện, nhưng cả hai giả định đó đều không đúng. Chỉ cần làm quen với một số bước đơn giản có thể giúp nâng cao chuyên môn kỹ thuật của bạn.

Top 10 Security Tips to Implement in 2021

 

1. Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên

Nếu bạn đã sử dụng lặp đi lặp lại những mật khẩu cũ, năm này qua năm khác, thì bây giờ là lúc bạn nên thay đổi chúng để tránh bị kẻ gian xâm nhập. Bạn luôn có thể lưu mật khẩu của mình trong một ứng dụng đã khóa như Password Protector hoặc LastPass, những ứng dụng này rất tốt trong việc lưu và quản lý mật khẩu của bạn. Bạn phải thay đổi mật khẩu thường xuyên để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật, đặc biệt là mật khẩu cho các trang web chứa thông tin cá nhân và tài chính của bạn.

2. Thêm xác thực hai yếu tố

Điều quan trọng là phải giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật và vì lý do này, bạn cần khóa các trang web quan trọng nhất mà bạn truy cập thường xuyên. Bạn có thể tăng các biện pháp bảo mật bằng cách thêm xác thực hai yếu tố vào tất cả các tài khoản của mình. Trong phương pháp này, một mã được gửi đến điện thoại di động của bạn yêu cầu bạn chấp thuận đăng nhập và bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản của mình nếu không nhập mã / mã pin. Đây là công cụ bảo mật hoàn hảo cho những thông tin nhạy cảm.

3. Đồng bộ hóa các tài khoản đám mây của bạn

Bạn không nhất thiết phải sử dụng tất cả bộ nhớ đám mây mà bạn có quyền truy cập vì nó làm giảm năng suất và bạn sẽ phải tìm kiếm nhiều nguồn để tìm dữ liệu mà bạn cần. Do đó, để hợp nhất các tài khoản đám mây của mình, bạn nên lưu trữ tất cả các tệp, dữ liệu cá nhân và thông tin khác của mình trong một tài khoản đám mây để giảm khả năng tài khoản của bạn bị tấn công. Do đó, bạn sẽ có thể tận hưởng cuộc sống không phải lo lắng khi biết rằng dữ liệu của bạn an toàn trước các mối đe dọa trực tuyến.

4. Sao lưu thiết bị của bạn

Luôn luôn khôn ngoan là sao lưu dữ liệu của bạn trong trường hợp bạn bị vi rút làm mất các tệp quan trọng. Chỉ cần bật tính năng tự động sao lưu trên điện thoại thông minh của bạn và bản sao lưu dữ liệu của bạn sẽ được tạo thường xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ mất bất cứ thứ gì quan trọng như hình ảnh, video, tệp, tài liệu, v.v.

5. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Chỉ mất một phút để xóa bộ nhớ cache trong trình duyệt của bạn nhưng tác động sẽ lâu dài và nó làm tăng tốc độ trình duyệt của bạn rất nhiều. Để tăng tốc độ lướt web, bạn nên xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt thường xuyên vì nó chứa các tệp rác làm chậm máy tính và tốc độ internet của bạn.

6. Gỡ cài đặt các Plugin trình duyệt không được sử dụng

Các plugin trình duyệt cũ và lỗi thời có thể gây hại cho máy tính của bạn vì chúng mời vi-rút, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp vào máy tính của bạn có thể gây ra các sự cố nguy hiểm bao gồm cả dữ liệu bị mất. Để tránh sự cố này, bạn nên dành thời gian và tìm kiếm các plugin đã cài đặt trong trình duyệt của mình. Xóa các plugin mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài vì cuối cùng chúng có thể gây ra sự cố.

7. Giữ cho màn hình nền của bạn sạch sẽ

Bạn có thể tăng hiệu suất của máy tính bằng cách làm sạch màn hình máy tính để bàn, việc này sẽ giải phóng bộ nhớ của máy tính. Bạn sẽ có thể xử lý các tác vụ của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn vì nó sẽ nâng cao hiệu suất máy tính của bạn.

8. Loại bỏ các tệp không sử dụng

Bạn nên theo dõi các ứng dụng và tệp mà bạn sử dụng thường xuyên vì bạn cần những ứng dụng đó. Xóa các ứng dụng và tập tin mà bạn không sử dụng để giúp tăng tốc độ máy tính của bạn. Những ứng dụng có giá trị nhất là những ứng dụng bạn nên giữ trên thiết bị của mình, không phải là những ứng dụng bạn không bao giờ sử dụng. Vì vậy, hãy loại bỏ các ứng dụng và tệp không sử dụng và bạn đã sẵn sàng.

9. Dọn sạch Thùng rác

Hầu hết các tệp bạn xóa vẫn còn trên máy tính của bạn vì thùng rác được sử dụng để khôi phục các tệp bạn vô tình xóa. Các tệp trong thùng rác của bạn tiêu tốn rất nhiều dung lượng, vì vậy bạn nên kiểm tra thùng rác thường xuyên và dọn sạch thư mục đó để giải phóng dung lượng có thể được sử dụng cho các công việc và hoạt động hiệu quả khác.

10. Quét vi-rút trên máy tính của bạn

Bạn nên quét virus cho máy tính hàng ngày vì những loại virus nguy hiểm như Trojan có thể gây hại cho máy tính của bạn. Để tránh những vấn đề như vậy, bạn nên cài đặt phần mềm diệt vi rút để ngăn vi rút xâm nhập vào thiết bị của bạn.

Từ cuối cùng

Điều đáng nói là tất cả những tiến bộ công nghệ và thủ thuật bảo mật này đều vô dụng nếu không có kết nối internet ổn định. Cài đặt một dịch vụ internet đi kèm với một bộ bảo vệ hoàn chỉnh để giữ cho bạn an toàn trước các mối đe dọa trực tuyến. Nếu bạn đang muốn có một kết nối như vậy, thì chỉ cần nhấp vào đây và tìm hiểu tất cả các tùy chọn khả thi có sẵn trong khu vực của bạn. Tận hưởng dịch vụ internet nhanh chóng và đáng tin cậy với cổng thông tin cá nhân an toàn và bảo mật. Có được sự yên tâm mà bạn muốn vì kết nối internet này không bao giờ bị chậm và luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất. Đây là tất cả cho ngày hôm nay, hãy theo dõi để cập nhật chi tiết hơn.