Intel công bố SSD mới với Bộ nhớ Optane và NAND flash

Bộ nhớ Optane H20 là phần tiếp theo của Bộ nhớ Optane H10 năm 2019, kết hợp công nghệ bộ nhớ Optane dựa trên 3D Xpoint và đèn flash 3D QLC NAND trên một thẻ M.2 duy nhất.

Intel lần đầu tiên giới thiệu ổ đĩa trạng thái rắn Optane Memory H20 vào cuối năm ngoái. Bộ nhớ Optane H20 là phần tiếp theo của Bộ nhớ Optane H10 năm 2019, kết hợp công nghệ bộ nhớ Optane dựa trên 3D Xpoint và đèn flash 3D QLC NAND trên một thẻ M.2 duy nhất.

Không giống như các ổ SSD độc lập mang thương hiệu Optane, Bộ nhớ Intel Optane được thiết kế để tăng tốc lưu trữ chậm hơn trên các hệ thống tương thích, nhằm cải thiện tốc độ truyền và giảm độ trễ.

Bộ nhớ Intel Optane H20 là ổ đĩa trạng thái rắn kết hợp Bộ nhớ Optane mới nhất của Intel và bộ nhớ flash NAND trên một thẻ M.2 2280 duy nhất, nhưng cung cấp các lợi ích của cả hai.

Intel công bố SSD mới với Bộ nhớ Optane và NAND flash

Bộ nhớ Optane là công nghệ độc quyền của Intel được thiết kế để cải thiện hiệu suất trong các ứng dụng, đặc biệt là khi chạy chúng từ các thiết bị lưu trữ chậm hơn và nó nằm ở đâu đó giữa RAM và bộ nhớ truyền thống về tốc độ. trình độ. Thẻ nhớ Optane thường được bán ở dạng M.2 và có kích thước nhỏ như 16GB hoặc 32GB.

Bộ nhớ Optane H20 của Intel có 32GB kết hợp với 1TB (hoặc 512GB) của chip flash QLC NAND 144 lớp mới nhất của Intel, cùng với Bộ nhớ Optane mới.

Khi Bộ nhớ Optane và NAND được truy cập đồng thời, tốc độ truyền tải tốt hơn nhiều. Intel đánh giá tốc độ truyền cao nhất của ổ đĩa là 3,3GB / s (đọc) và 2,1GB / s (ghi).

Bộ nhớ Optane sẽ chỉ hoạt động trong hệ thống Windows 10 64-bit với bộ xử lý Intel mới nhất và chipset 500 series.

Intel sẽ cung cấp ổ đĩa cho OEM để sử dụng trong máy tính xách tay, tất cả trong một và PC mini vào ngày 20 tháng 6.

image_print

Bình luận trên Facebook