Cách vệ sinh máy photocopy ricoh đúng cách

Dựa trên khảo sát thực tế cho biết rằng, đối với một số cá nhân, văn phòng thì vấn đề vệ sinh, sửa chữa máy photocopy khá rắc rối. Tuy vậy nhưng đây thực sự là một trong những công việc cực kỳ quan trọng để máy hoạt động trơn tru và bền hơn.

Cách vệ sinh máy photocopy ricoh đúng cách

Tại sao cần vệ sinh máy photocopy

Máy photocopy là một sản phẩm công nghệ giúp ích cho côn người rất nhiều trong nhu cầu đời sống. Hiện nay sản phẩm này đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhờ những tính năng nổi bật này, nhiều người còn sẵn sàng chi trả 1 số tiền lớn để mua máy photo hoặc chọn cách thức thuê máy photocopy để sử dụng nhiều máy 1 lúc với vốn đầu tư thấp. Tuy nhiên một điều khó khăn gây ra cho người sử dụng tính là tình trạng máy photocopy xuất hiện tình trạng bụi bẩn. Hiện tượng này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Bụi bẩn bám trên máy photocoopy và các linh kiện điện tự cần độ chuẩn xác cao khiến máy hoạt động không hiệu quả cho ra những sản phẩm không đạt yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như gương phản xạ bám bụi làm giảm khả năng quét ảnh. Hay các chi tiết nhỏ của máy photocopy cần ăn khớp nhau đến từng chi tiết nhỏ để vận hàng trơn tru. Nhưng bụi bẩn bám vào hoặc mực khô cứng làm máy bị kẹt hoặc rách giấy. Những điều này đều ảnh hưởng đến sản phẩm. Nếu không kịp thời sửa chữa nguy cơ gây tổn thất nặng nề hơn là hổng hóc máy móc.

Cách vệ sinh máy photocopy đúng quy chuẩn

Bước 1: Vệ sinh bề mặt ngoài vỏ máy

Bạn cần một chiếc khăn khô mềm (Nên lựa chọn những khăn với chất liệu bằng bông vừa có tính hút ẩm và bụi cao lại mềm mịn không gây xước máy) và dung dịch tẩy rửa cách điện chuyên dùng (Bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán phụ kiện điện tử máy photocopy hoặc ở siêu thị)

Bắt đầu bằng việt lau bề mặt gương trong suốt bên dưới, gương phản xạ và đèn phơi sáng. Đây là bộ phận tiếp xúc với bụi bẩn nhiều nhất và rất dễ bám bụi. Xịt dung dịch tẩy rửa lên khăn (Không nên xịt quá ẩm, không được xịt lên bề mặt gương) sau đs dùng khăn lau nhẹ 2 bề mặt trên và dưới thật nhẹ nhàng. Sau đố vệ sinh phần vổ máy, ở khâu đoạn này bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch lên vỏ mà không sợ bị ảnh hưởng đến máy

Lưu ý:

Ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh máy photocopy để tránh xảy ra những trường hợp nguy hiểm

Bước 2: Vệ sinh bọ phận Drum

Drum hay còn gọi là trống. Đây là một bộ phận quan trọng của máy tính. Giữ nhiệm vụ in hình ảnh ra giấy. Trống rất dễ xước vào hỏng do phải cọ sát rất nhiều với các bộ phận khác. Chính vì vậy cần phải vệ sinh cẩn thận và thường xuyên.

Vệ sinh Drum bạn cần sử dụng đến dụng cụ cọ với đầu lông chỉa mềm, nhẹ. Sau đó quét nhẹ bền mặt để phủi bụi. Bạn nên dùng cọ thay khăn lau vì sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Cách để kiểm tra xem có cần vệ sinh Drum không chính là quan sát bản sao nếu có lỗi xuất hiện như vạch kẻ đen thì đó chính là trống bị bẩn. Độ đậm nhạt, nhiều ít của đường kẻ đnáh giá mức độ bụi bẩn của Drum

Bước 3: Vệ sinh lô giấy bằng dầu

Sau một thời gian sử dụng lô sấy bị khô do thiếu dầu ảnh hưởng đến việc giấy in ra không có chữ. Chính vì vậy cần phải thực hiện tra dầu cho sấy. Đảm bảo hoạt động tốt nhất cho máy. Nên sử dụng dầu Silicol vì chức năng chống dính cực kỳ hiệu quả của sản phẩm này

Bước 4: Vệ sinh khu vực tiếp nhận giấy và mực máy photocopy

Mực máy photocopy bị khô cứng, đóng vẩy hoặc cấu két lại do mực bám bụi tạo thành những mảng lỗi trong. Chính vì vậy bàn cẩn phải thường xuyên vệ sinh bằng máy hút mực. Thao tác này đồi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao thì mới đạt được chất lượng chuẩn. Bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ gây hại này bằng cách sử dụng những loại mực chất lượng, đạt chuẩn sẽ tránh được những rủi ro đáng tiếc này.

Vệ sinh máy photo Ricoh khá đơn giản, dễ dàng tuy nhiên bạn cần nhờ tới sự hướng dẫn, tư vấn của các chuyên viên để đảm bảo an toàn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Ngoài, nên tiến hành vệ sinh máy theo định kỳ, theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

Cho thuê máy photocopy Hải Phòng Giá Rẻ

Là một trong những thành phố lớn với sự phát triển năng động của nhiều công ty, doanh nghiệp do đó hiện nay nhu cầu thuê máy photocopy tại Hải Phòng ngày càng tăng cao.

Hiểu được điều này, rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy photo ra đời, tuy nhiên, Việt Số Hoá vẫn là địa chỉ uy tín, tin cậy được đông đảo khách hàng lựa chọn.

image_print

Bình luận trên Facebook