Cách cài in máy photocopy Ricoh dành cho hệ điều hành windows

BƯỚC 1 – Tải xuống Trình điều khiển Máy photocopy Ricoh Để làm theo hướng dẫn tải xuống trình điều khiển từng bước của chúng tôi, vui lòng truy cập hướng dẫn Tải xuống Trình điều khiển của chúng tôi.
BƯỚC 2 – Mở Thiết bị và Máy in Nhấp vào biểu tượng Windows (thường là góc dưới cùng bên trái), sau đó không cần nhấp vào bất kỳ nơi nào khác, nhập “control”, thanh tìm kiếm sẽ tự động hiển thị nhiều kết quả, nhấp vào “Control Panel” từ danh sách.
BƯỚC 3 – Chọn [Device and Printer]
Nhấp vào “Thiết bị và Máy in” để mở menu thiết bị và máy in. Nếu màn hình của bạn không giống như bên dưới, bạn có thể thay đổi chế độ xem của nó bằng hộp thả xuống trên cùng bên phải từ Xem theo ‘Catagory’ sang Xem theo ‘Biểu tượng nhỏ’
BƯỚC 4 – Khởi chạy trình hướng dẫn
Nhấp vào “Add Printer” để bắt đầu trình hướng dẫn thêm máy in để thêm Máy in Ricoh của bạn
BƯỚC 5 – Máy in không được liệt kê
Bất kể máy in nào được liệt kê, hãy nhấp vào “Máy in tôi muốn không được liệt kê”
BƯỚC 6 – Thêm máy in cục bộ
Chọn “Thêm máy in cục bộ hoặc mạng làm quản trị viên”
BƯỚC 7 – Làm mới
màn hình Màn hình có thể làm mới lại và theo bước 12, bất kể máy in nào được liệt kê, hãy nhấp vào “Máy in tôi muốn không được liệt kê”
STEP 8- Thêm TCP / IP
Chọn “Thêm máy in bằng địa chỉ TCP / IP hoặc tên máy chủ” (Nb. Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể có phần bên dưới dưới dạng danh sách thả xuống).
Nhấp vào “Tiếp theo” ở dưới cùng bên phải
BƯỚC 9 – Nhập địa chỉ IP Nhập địa chỉ
IP của máy in / máy photocopy vào hộp “Tên máy chủ hoặc địa chỉ IP”, lưu ý rằng tên Cổng sẽ tự động điền cùng với địa chỉ IP khi bạn nhập vào hộp Tên máy chủ hoặc địa chỉ IP. QUAN TRỌNG – Đảm bảo rằng hộp ‘Truy vấn máy in và tự động chọn trình điều khiển để sử dụng’ được CHƯA ĐƯỢC GỬI.
Bạn sẽ thấy thanh ‘Liên hệ với Máy in’ xuất hiện.
Nếu bạn đặt sai địa chỉ IP trong hộp Tên máy chủ hoặc địa chỉ IP hoặc nếu máy in của bạn không thể nhìn thấy trên mạng (đã tắt, v.v.), bạn sẽ nhận được trả lời rằng trình hướng dẫn không thể phát hiện cổng TCP / IP.
Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra xem máy in của bạn đã được bật, đã cắm vào mạng chưa và bạn có thể thấy nó trên mạng. Cách dễ nhất để kiểm tra nó trên mạng là đặt địa chỉ IP của máy in vào thanh địa chỉ của trình duyệt web.
Nếu mọi thứ đã được kiểm tra, bạn vẫn có thể tiếp tục bằng cách chọn thủ công “Loại thiết bị tiêu chuẩn” và từ danh sách thả xuống, hãy chọn “Kiểu máy in C Ricoh” rồi nhấp vào “Tiếp theo” ở phía dưới bên phải.BƯỚC 10 – Có đĩa
Nhà sản xuất sẽ hiển thị danh sách các trình điều khiển máy in được cài đặt sẵn, tại thời điểm này, chúng ta muốn thêm trình điều khiển máy in mà chúng ta đã tải xuống trước đó, hãy nhấp vào “Have Disk” ở phía dưới bên phải.
BƯỚC 11 Duyệt Trình điều khiển Máy in Ricoh
Nhấp vào “Duyệt qua” và duyệt đến thư mục mà bạn đã trích xuất trình điều khiển trước đó
Trong thư mục đã giải nén, vào thư mục “disk1” và Nhấp vào / đánh dấu tệp “OEMSETUP” và nhấp vào “Mở” ở dưới cùng bên phải.
Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình ‘Cài đặt Từ Đĩa’ và ‘Sao chép tệp của nhà sản xuất từ:’ bây giờ sẽ có địa chỉ thư mục như được hiển thị bên dưới (hoặc tương tự). Nhấp vào “OK”
BƯỚC 12 – Kiểu Trình điều khiển Máy in Ricoh
Chọn “Ricoh” trong hộp Nhà sản xuất ở bên trái, sau đó chọn kiểu máy in của bạn trong hộp ‘Máy in’ ở bên phải và nhấp vào ‘Tiếp theo’
Nb. Nếu quy trình hỏi “Bạn muốn sử dụng phiên bản trình điều khiển nào”, hãy chọn “Thay thế trình điều khiển hiện tại” và nhấp vào “Tiếp theo” (Bỏ qua dòng này nếu nó không xuất hiện).
BƯỚC 13 – Đặt tên cho máy in của bạn Nhập
tên máy in vào ô “Tên máy in” (bạn có thể gọi nó bất kỳ thứ gì bạn thích – có thể hữu ích nếu bạn đang tạo nhiều trình điều khiển với các cài đặt như Đen trắng, Giấy dày, v.v.) . Nhấp vào “Tiếp theo” ở dưới cùng bên phải.
BƯỚC 14 – Chia sẻ máy in của bạn
Quyết định xem bạn có muốn chia sẻ máy in này với các máy tính khác hay không, nếu bạn đang chia sẻ máy in này, hướng dẫn Chia sẻ Máy in Ricoh của chúng tôi có thể hữu ích. Nhấp vào “Tiếp theo” ở dưới cùng bên phải.
BƯỚC 15 – Đặt làm mặc định
Đánh dấu vào ô “Đặt làm máy in mặc định” (bỏ chọn nếu bạn muốn giữ máy in mặc định hiện tại của mình – máy in mà cửa sổ sẽ chọn làm mặc định mỗi khi bạn tạo tài liệu mới). Bạn có thể nhấp vào “In trang thử nghiệm” để xác nhận rằng máy in của bạn đã được cài đặt đúng cách và đang in Nhấp vào “Hoàn tất” để hoàn tất quá trình cài đặt.
image_print

Bình luận trên Facebook